10 Cách Làm Cơm Chiên Giòn Tan Từng Hạt, Thơm ngon Hấp Dẫn Ai Ăn Cũng Khen Nức Nở

Vozz cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm cơm nguội chiên giòn
  • Cơm trộn bột chiên giòn
  • Cách chiên cơm khô giòn
  • Cách làm com cháy
  • Cách làm com chiên trứng
  • Cách làm com chiên đường
  • Cách làm cơm chiên không
  • Cách làm cơm chiên Dương Châu

Cơm chiên là một món ăn quen thuộc mà chúng ta dùng trong bữa ăn nào cũng được, nếu cơm nguội còn thừa nhiều thì chị em thường tận dụng làm các món cơm chiên tuyệt ngon cho cả nhà cùng thưởng thức. Cũng là cơm chiên thôi nhưng thêm chút biến tấu là đã trở thành món có sức hút biết bao, vào bếp cùng Vozz để bỏ túi những món cơm chiên ngon lành nhé!

Cơm chiên giòn

Nguyên Liệu

 1 người

  1. Cơm nguội
  2. 1 quả trứng(không có cũng được)
  3. Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt,
  4. Dầu ăn
  5. Gia vị chấm: tương ớt hay nước mắm tỏi ớt đều ngon

Các bước

  1. Cho cơm vào một cái bát lớn sau nó đập một quả trứng vào (trứng chỉ là để tạo độ kết dính cho cơm thôi nên các bạn nhớ căn chỉnh lượng cơm cho phù hợp đừng để nhão quá) tiếp đến nêm nếm gia vị vào cho vừa miệng. Lưu ý: nếu là gạo dẻo thì không cần cho trứng cũng được ạ.

  2. Dùng bao tay rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau cho nhuyễn, sau đó nặn thành từng miếng nhỏ tuỳ hình dáng, bán cũng có thể trải lớp giấy bóng rồi đặt cơm lên ép thành miếng dài rồi dùng dao cắt.

  3. Đợi dầu nóng thì thả từng miếng cơm đã ép vào chiên đến khi vàng thì lật đổi bên. Cơm ăn rất giòn và có vị thơm của hạt tiêu. Đây cũng là cách tránh lãng phí cơm nguội của mình🤣🤣🤣, vì đôi khi mang cơm nguội đi hấp lại nó cũng không còn được ngon như lúc đầu nữa.

Cơm chiên Dương Châu

Nguyên liệu:

4 chén cơm trắng. 80g xá xíu. 1 cây lạp xưởng. Trứng gà. Tôm khô. Cà rốt, đậu Hà Lan, cà hộp. Tỏi, hành lá, ngò rí. Dầu điều, dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước tương.

Cách làm:

Bước 1: Lạp xưởng, cà rốt, đậu Hà Lan các bạn luộc sơ, tôm khô rửa sạch, ngâm nước để tôm nở ra.

Bước 2: Cắt hạt lựu cả cà rốt lẫn lạp xưởng và xá xíu, để riêng từng nguyên liệu ra.

Bước 3: Lần lượt cho các nguyên liệu: cà rốt, đậu Hà Lan, xá xíu, cà chua hộp, dầu điều vào tô đựng cơm, nêm vào đó các gia vị gồm: 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều tất cả.

Bước 4: Lạp xưởng các bạn chiên lên trước khi cho vào chiên cùng với cơm. Lưu ý là chúng ta không cần cho dầu ăn vào khi chiên lạp xưởng vì bản thân lạp xưởng đã có mỡ rồi.

Bước 5: Cuối cùng là bước chiên cơm, các bạn cho một ít dầu ăn vào chảo dầu nóng, cho tỏi băm vào phi vàng lên rồi cho tôm khô vào đảo đều, nêm thêm 1 muỗng canh đường để cho tôm khô có độ bóng, giòn và có vị ngọt.

Bước 6: Sau đó cho lạp xưởng vào chiên cùng (loại bỏ phần nước mỡ đi) rồi cho tất cả vào trộn đều với hỗn hợp cơm, xá xíu và rau củ. Cuối cùng cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đổ trứng đánh vào chiên đến khi trứng vừa hơi chín thì cho toàn bộ hỗn hợp cơm vào, trộn đều cho đến khi chín thì tắt bếp. Cho hành lá cắt nhỏ và ngò rí lên mặt để trang trí.

Cơm rang kim chi

Nguyên liệu:

 1 bát cơm nguội khô. 1 quả trứng. 1 củ hành khô nhỏ. 1 tép tỏi. 1/2 bát ăn cơm kim chi cải thảo. 1/2 thìa cà phê (2ml) dầu vừng.

Cách làm:

Bước 1: Cơm nguội đánh tơi để tránh bị vón cục khi rang.

Bước 2: Kim chi vắt khô nước thái miếng nhỏ. Với trứng bạn đập ra bát sau đó đánh đều.

Bước 3: Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Tiếp theo đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào chảo để nóng cho hành tỏi vào phi vàng. Tiếp tục cho cơm vào đảo sơ sau đó rưới trứng đều lên cơm và nhanh tay đảo để cơm và trứng trộn lẫn với nhau đảo đến khi hạt cơm săn lại trong vòng 3-4 phút.

Bước 4: Cho kim chi đã thái nhỏ vào chảo, rang cùng cơm đến khi hạt cơm khô giòn vừa ăn. Tắt bếp, cho xì dầu, dầu hào, dầu vừng, hạt vừng, hành xanh vào trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Món này bạn nên dùng khi cơm còn nóng sẽ ngon hơn nhé!

Cách làm cơm chiên trứng giòn ngon

Nguyên liệu:

1 chén cơm trắng. 1 trứng gà. 1 ít hành lá. 1/2 muỗng cà phê nước tương. 1/4 muỗng cà phê hành tím băm. 1/6 muỗng cà phê tiêu. 1/6 muỗng cà phê bột ngọt.

Cách làm:

Bước 1: Tán đều chén cơm ra đĩa rộng để cơm không vón cục, và hơi se mặt

Bước 2: Phi thơm dầu với hành tím. Cho cơm vào, trộn đều cơm với dầu.

Bước 3: Đảo đều cơm với lửa nhỏ khoảng 2 phút. Đập trứng, cho vào chảo. Dùng đũa khuấy đều cho trứng đều với cơm. Đảo đến khi trứng khô, bám vào cơm, khoảng 1 phút là được. Tiếp đến, bạn nêm nước tương, tiêu, bột ngọt vào cơm chiên. Đảo đều thêm 1 phút cho gia vị thấm vào cơm, như vậy là hoàn thành rồi.


Rửa sạch hành lá, thái nhuyễn. Trút cơm chiên ra đĩa. Cho hành lá xắt nhuyễn lên trên để trang trí cho đẹp mắt nhé!

Cơm chiên tôm

Nguyên liệu:

 Cơm 1 bát to. Trứng gà 1 quả. Giăm bông. Tôm thịt. Cà rốt. Ngô ngọt. Đậu Hà Lan Hạt nêm. Hành xanh thái nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Cà rốt thái hạt lựu. Đậu Hà Lan rửa sạch, chần chín. Tôm bóc vỏ, xào chín. Bạn cũng có thể dùng tôm đông lạnh, chỉ cần rã đông là được. Giăm bông thái hạt lựu.

Bước 2: Trứng gà đập ra bát, đánh tan, cho chút hạt nêm, nguấy đều. Chảo đặt lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, đổ trứng vào chảo, nhanh tay đảo cho trứng khỏi đông lại.

Bước 3: Tiếp đó cho đậu Hà Lan, cà rốt, ngô ngọt đảo nhanh tay. Nêm thêm chút gia vị cho đậm đà. Khi rau củ chín thì cho giăm bông và tôm vào xào cùng.

Bước 4: Lấy 1 chiếc chảo khác, rang cơm đến khi hạt cơm chín săn thì cho các nguyên liệu trên vào. Nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn, rắc hành xanh rồi tắt bếp.

Cách làm cơm chiên cá mặn

Nguyên liệu:

 100g ức gà. 2 quả trứng gà. 1 bát cơm nguội. 100g cá mặn. 50g bắp cải. 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 2 cây hành lá. Gia vị, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt.

Cách làm:

Bước 1: Cá mặn nên chọn loại cá dầy thịt, ít xương, có vị béo như khô cá sặc, cá sửu, cá thu, cá ngon là miếng cá còn uớt, mềm mại, dẻo, thịt màu hồng sẽ cho vị cơm thơm ngon hơn. Cá rửa qua nước vo gạo cho bớt vị mặn. Cho ít dầu vào chảo, cho cá vào áp chảo cho vàng. Sau đó lấy ra bỏ xương, thịt xé nhỏ.

Bước 2: Thịt gà thái hạt lựu. Bắp cải thái sợi.

Bước 3: Tỏi, gừng, đầu hành băm nhỏ. Cho 2 thìa canh dầu ăn lên chảo nóng, cho tỏi, gừng, đầu hành vào xào cho thơm, dậy mùi. Trút thịt gà vào chảo xào đều, nêm 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa café đường.

Bước 4: Tiếp theo cho cá xé sợi vào cùng. Khi gà và cá đã chín thơm và quyện vào nhau. Trút ra đĩa riêng.

Bước 5: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho 1 quả trứng gà vào đánh tan, thêm cơm vào đảo cho tới khi hạt cơm se lại.

Bước 6: Cho và hỗn hợp cá gà đã xào lúc nãy và bắp cải thái sợi vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa miệng. Thêm bột ngọt, hành lá và rắc tiêu. Cho ra đĩa, ăn nóng.

Cơm chiên thịt bằm

Nguyên liệu:

2 thìa súp dầu thực vật. 450g thịt bằm. 3 thìa súp dầu hào. 1 thìa súp nước tương. 3 cây hành lá cắt nhỏ. 3 nhánh tỏi bằm nhỏ. 3 quả trứng đánh tan. 1 bát ăn cơm rau củ tổng hợp: đậu Hà Lan, cà rốt cắt hạt lựu, ngô ngọt. 4 bát cơm trắng. 1ít muối theo khẩu vị. 2 thìa cafe dầu mè.

Cách làm:

Bước 1: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm thịt bằm, 1 thìa súp dầu hào, đảo đều trong 2 phút.

Bước 2: Thêm hành lá, tỏi, 2 thìa dầu hào vào đảo thêm 1 phút.

Bước 3: Sau đó thêm cơm vào thêm 1 thìa súp nước tương vào đảo đều. Khi cơm đã hòa quyện gia vị thì cho phần rau củ tổng hợp vào đảo chung thêm khoảng 2 phút nữa.

Bước 4: Tiếp theo gạt cơm sang 1 góc chảo rồi đổ trứng vào đảo sơ cho trứng chín rồi trộn với cơm. Khi cơm đã quyện đều với trứng thì rưới dầu mè lên đảo đều rồi tắt bếp. Cách làm cơm chiên giòn với thịt kiểu này sẽ không hề bị ngấy nhé!


Vậy là món cơm chiên thịt bằm đã hoàn thành rồi. Với cách làm đơn giản đảm bảo cả nhà sẽ có bữa ăn nhanh gọn mà không kém phần ngon miệng đâu nhé!

Với 6 món cơm chiên giòn trên thì rất dễ thực hiện, ngày bận rộn chỉ cần thế thôi cũng đủ năng lương rồi. Thêm vào thực đơn để thực hành ngay thôi nào và đừng quên tuyệt chiêu nhỏ để cơm vàng giòn ngon hơn nhé!

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Cơm chiên cá mòi

Khi tủ lạnh chỉ còn trứng, cà chua, tôm khô và cá hộp, cơm nguội thì bạn vẫn có thể nấu được một món cơm chiên ngon tuyệt, đó là cơm chiên cá mòi. Sáng tạo để hợp hoàn cảnh, nhưng sản phẩm lại ngon không kém ngoài tiệm nhé, cơm chiên hòa quyện với các nguyên liệu, thơm nức bếp. Mở tủ lạnh của bạn, sáng tạo món cơm chiên mới lạ và khoe với CNB ngay nào!

Nguyên liệu làm Cơm chiên cá mòi

  • 1 quả Trứng gà
  • 1 chén Cơm
  • 1/3 chén bự Dầu ăn
  • 1 trái Cà chua
  • 1 muỗng canh Tôm khô
  • 1/2 muỗng canh Nước tương
  • 1 củ Tỏi
  • 1 hộp Cá hộp Hiệu ba cô gái
  • 1 muỗng canh Tương ớt

Cơm chiên cá mòi

Bật lửa cho chảo nóng lên rồi cho dầu ăn vào chảo , đợi 30s sau cho và tép tỏi đã đập dập vào để phi dầu cho thơm. Khi tỏi vàng lên thì cho cá hộp (cá mòi) vào và trộn đều ra. Sau 2 phút thì cho cà chua đã cắt hạt lựu vào và trộn đều.

Lúc này hỗn hợp cá mòi khá thơm và màu sắc dẹp, tiếp tục cho tôm khô vào và tiếp tục trộn đều. Khoảng 2 phút sau tiến hành bỏ cơm trắng vào và trộn đều trong 3 phút.

Bây giờ cơm chiên và hỗn hợp cá mòi đã trộn lẫn vào nhau 1 màu đẹp mắt, đập trứng gà cho vào chảo cho cơm chiên có màu vàng đẹp và có mùi thơm. Sau đó trộn thật đều tay và liên tục cho trứng không bị vón cục. Sau 3 phút thì cho nước tương và tương ớt vào, tiếp tục trộn đều 2 phút rồi tắt bếp.


Món ăn chúng ta đã hoàn thành, bây giờ chỉ việc lấy cơm ra đĩa, trình bày cho đẹp với 1 ít rau rồi măm măm thôi

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Cơm chiên trứng muối và tôm

Cơm mà được chiên cùng với trứng muối thì sẽ như thế nào nhỉ? Mình nghĩ món này với những bạn vụng về nhất cũng có thể làm ra món cơm chiên tuyệt ngon này đấy! Món ăn không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà còn hấp dẫn nhờ vị mặn mặn thơm béo của trứng muối, vị ngọt của tôm, vị bùi của cơm nữa. Cách giải quyết phần cơm nguội còn dư từ hôm qua là đem đi làm cơm chiên, vừa được thêm món ăn mới, vừa xử lý hết được phần cơm dư.

Nguyên liệu làm Cơm chiên trứng muối và tôm

  • 2,5 chén Cơm nguội
  • 150g Tôm tươi bỏ đầu
  • 3 lòng đỏ Trứng vịt muối
  • 3 nhánh Hành lá
  • 1,5 muỗng canh Dầu ăn
  • 1,5 muỗng cà phê Nước mắm
  • 1/2 muỗng cà phê Tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê Ớt bột
  • 2 muỗng cà phê Tỏi băm
  • 30ml Dầu ăn

Cơm chiên trứng muối

Đun sôi nồi hấp rồi cho lòng đỏ trứng muối vào nồi hấp khoảng 10 phút. Lấy chén trứng muối ra khỏi nồi. Dùng thìa dằm trứng cho mịn. Để qua một bên.

Cho dầu ăn vào chảo, đun với lửa trung bình – lớn cho dầu nóng. Cho tỏi băm vào đảo đều cho tỏi thơm và chuyển sang màu vàng nâu. Cho tôm tươi vào xào cho đến khi tôm chín. Cho lòng đỏ trứng vào, đảo đều cùng tôm. Cho cơm vào và đảo đều khoảng 1-2 phút cho cơm nóng và hoà quyện với trứng và tôm. Cho nước mắm, tiêu và ớt bột vào trộn cơm chiên đều lên.


Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Cho cơm chiên ra đĩa và dùng nóng nhé! Có thể chan thêm nước mắm hoặc tương ớt tùy thích

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Cơm chiên cá mặn thịt gà

Cơm chiên cá mặn là món của người Hoa, ngoài nguyên liệu là trứng thì có thêm cá mặn nhưng không phải cá mặn nào chiên cũng ngon, hơn nữa nếu biến tấu chút thịt gà ngọt thơm kết hợp thì sẽ cho ra món ăn cực kỳ đơn giản về nguyên liệu cũng như cách làm. Vị cá mặn mòi, thớ gà ngọt lịm, cơm chiên giòn, tất cả quyện vào cùng gia vị thật ngon. Nếu chưa từng thử qua món ăn này thì CNB sẽ giúp bạn có thêm một món ngon tuyệt vời trong sổ tay nấu ăn nè!

Nguyên liệu làm Cơm chiên cá mặn thịt gà

  • 100g Ức gà
  • 100g Cá thu mặn
  • 2 quả Trứng gà
  • 2 muỗng cà phê Gừng băm
  • 2 muỗng cà phê Tỏi băm
  • 1/4 muỗng cà phê Tiêu
  • 1 chén Cơm nguội
  • 1 nhánh Hành lá
  • 3 muỗng canh Dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê Đường trắng

Cơm chiên cá mặn thịt gà

Đun nóng dầu ăn, chiên cá mặn chín vàng rồi xé nhỏ lấy thịt bỏ xương.

Đun nóng dầu ăn, cho gừng và tỏi băm vào đảo đều tay, cho cá mặn và 1 muỗng cà phê đường vào đảo đều.

Tiếp theo cho gà xé sợi vào cùng. Khi gà đã xào quyện với cá mặn thì cho 2 quả trứng gà vào xào chung.

Cuối cùng là thêm cơm vào đảo cho tới khi hạt cơm se lại, tơi ngon thì tắt bếp.


Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Cơm chiên cá mặn thịt gà

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Tôm tươi có phần thân hơi cong, thịt căng chắc, tôm có thể không to và phần thịt sẽ không dày lên khác thường.
  • Bạn nên chọn mua tôm có phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn. Đầu và chân tôm phải gắn chặt với thân. Vỏ tôm tươi phải bóng, trơn, sống giữa thân tôm sáng trong.
  • Không nên chọn mua những con tôm mà phần chân đã chuyển sang vàng màu đen vì đây là dấu hiệu cho thấy chúng đã bị hỏng.

Cách chọn mua trứng tươi ngon

  • Nên mua trứng gà mới có vỏ trứng hơi nhám, sần, màu nâu sậm, không có đốm đen, lắc trứng không nghe tiếng động lạ.
  • Không nên mua trứng gà để lâu có vỏ bóng, láng mịn, màu sắc nhợt nhạt, xuất hiện nhiều đốm đen, khi lắc trứng phát ra tiếng động.
  • Bạn dùng mắt nhìn vào một phía, phía đối diện để dưới ánh mặt trời nếu thấy lòng đỏ và lòng trắng gắn kết chứng tỏ trứng tươi ngon. Nếu như lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng lỏng lẻo tách dời thì chứng tỏ trứng đã để lâu.

Cách chọn mua đậu que (đậu cô ve) tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những quả có cuống màu xanh, nhìn còn mới, không xuất hiện các đốm đen, có hình dáng thuôn dài, bằng phẳng không lòi lõm.
  • Không nên chọn mua đậu que có bề ngoài quá đẹp mắt như bóng nhẵn, ít lông tơ, không bị sâu hay phấn đốt rõ. Vì dư lượng thuốc trừ sâu nhiều.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Cà rốt ngon có kích thước vừa phải, dáng thuôn thẳng, vỏ ngoài trơn láng, cầm lên có cảm giác chắc nặng tay.
  • Nên chọn mua những củ có phần cuống lá còn tươi xanh và gắn chắc vào thân củ, đây là cà rốt tươi, mới thu hoạch.
  • Cà rốt có màu đỏ cam đậm và lõi bên trong nhỏ thì vị sẽ ngọt đậm hơn củ có lõi lớn, màu nhạt.
  • Không nên mua củ cà rốt có kích thước quá lớn, lõi to, phần vai dày vì đây là cà rốt già, không ngon. Ngoài ra, không mua củ cà rốt bị mềm héo hay biến dạng.

Bạn vừa xem cách làm cơm chiên giòn thơm ngon, bắt mắt và vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản này, Vozz chúc bạn thực hiện thành công!

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Vozz cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm cơm nguội chiên giòn
  • Cơm trộn bột chiên giòn
  • Cách chiên cơm khô giòn
  • Cách làm com cháy
  • Cách làm com chiên trứng
  • Cách làm com chiên đường
  • Cách làm cơm chiên không
  • Cách làm cơm chiên Dương Châu

Xem thêm về bài viết

10 Cách Làm Cơm Chiên Giòn Tan Từng Hạt, Thơm ngon Hấp Dẫn Ai Ăn Cũng Khen Nức Nở

Vozz cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Cách làm cơm nguội chiên giòn
Cơm trộn bột chiên giòn
Cách chiên cơm khô giòn
Cách làm com cháy
Cách làm com chiên trứng
Cách làm com chiên đường
Cách làm cơm chiên không
Cách làm cơm chiên Dương Châu

Cơm chiên là một món ăn quen thuộc mà chúng ta dùng trong bữa ăn nào cũng được, nếu cơm nguội còn thừa nhiều thì chị em thường tận dụng làm các món cơm chiên tuyệt ngon cho cả nhà cùng thưởng thức. Cũng là cơm chiên thôi nhưng thêm chút biến tấu là đã trở thành món có sức hút biết bao, vào bếp cùng Vozz để bỏ túi những món cơm chiên ngon lành nhé!

Cơm chiên giòn
Nguyên Liệu
 1 người

Cơm nguội

1 quả trứng(không có cũng được)

Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt,

Dầu ăn

Gia vị chấm: tương ớt hay nước mắm tỏi ớt đều ngon

Các bước

Cho cơm vào một cái bát lớn sau nó đập một quả trứng vào (trứng chỉ là để tạo độ kết dính cho cơm thôi nên các bạn nhớ căn chỉnh lượng cơm cho phù hợp đừng để nhão quá) tiếp đến nêm nếm gia vị vào cho vừa miệng. Lưu ý: nếu là gạo dẻo thì không cần cho trứng cũng được ạ.

Dùng bao tay rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau cho nhuyễn, sau đó nặn thành từng miếng nhỏ tuỳ hình dáng, bán cũng có thể trải lớp giấy bóng rồi đặt cơm lên ép thành miếng dài rồi dùng dao cắt.

Đợi dầu nóng thì thả từng miếng cơm đã ép vào chiên đến khi vàng thì lật đổi bên. Cơm ăn rất giòn và có vị thơm của hạt tiêu. Đây cũng là cách tránh lãng phí cơm nguội của mình🤣🤣🤣, vì đôi khi mang cơm nguội đi hấp lại nó cũng không còn được ngon như lúc đầu nữa.

Cơm chiên Dương Châu
Nguyên liệu:
4 chén cơm trắng. 80g xá xíu. 1 cây lạp xưởng. Trứng gà. Tôm khô. Cà rốt, đậu Hà Lan, cà hộp. Tỏi, hành lá, ngò rí. Dầu điều, dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước tương.

Cách làm:

Bước 1: Lạp xưởng, cà rốt, đậu Hà Lan các bạn luộc sơ, tôm khô rửa sạch, ngâm nước để tôm nở ra.
Bước 2: Cắt hạt lựu cả cà rốt lẫn lạp xưởng và xá xíu, để riêng từng nguyên liệu ra.
Bước 3: Lần lượt cho các nguyên liệu: cà rốt, đậu Hà Lan, xá xíu, cà chua hộp, dầu điều vào tô đựng cơm, nêm vào đó các gia vị gồm: 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều tất cả.
Bước 4: Lạp xưởng các bạn chiên lên trước khi cho vào chiên cùng với cơm. Lưu ý là chúng ta không cần cho dầu ăn vào khi chiên lạp xưởng vì bản thân lạp xưởng đã có mỡ rồi.
Bước 5: Cuối cùng là bước chiên cơm, các bạn cho một ít dầu ăn vào chảo dầu nóng, cho tỏi băm vào phi vàng lên rồi cho tôm khô vào đảo đều, nêm thêm 1 muỗng canh đường để cho tôm khô có độ bóng, giòn và có vị ngọt.
Bước 6: Sau đó cho lạp xưởng vào chiên cùng (loại bỏ phần nước mỡ đi) rồi cho tất cả vào trộn đều với hỗn hợp cơm, xá xíu và rau củ. Cuối cùng cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đổ trứng đánh vào chiên đến khi trứng vừa hơi chín thì cho toàn bộ hỗn hợp cơm vào, trộn đều cho đến khi chín thì tắt bếp. Cho hành lá cắt nhỏ và ngò rí lên mặt để trang trí.
Cơm rang kim chi
Nguyên liệu:
 1 bát cơm nguội khô. 1 quả trứng. 1 củ hành khô nhỏ. 1 tép tỏi. 1/2 bát ăn cơm kim chi cải thảo. 1/2 thìa cà phê (2ml) dầu vừng.

Cách làm:

Bước 1: Cơm nguội đánh tơi để tránh bị vón cục khi rang.
Bước 2: Kim chi vắt khô nước thái miếng nhỏ. Với trứng bạn đập ra bát sau đó đánh đều.
Bước 3: Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Tiếp theo đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào chảo để nóng cho hành tỏi vào phi vàng. Tiếp tục cho cơm vào đảo sơ sau đó rưới trứng đều lên cơm và nhanh tay đảo để cơm và trứng trộn lẫn với nhau đảo đến khi hạt cơm săn lại trong vòng 3-4 phút.
Bước 4: Cho kim chi đã thái nhỏ vào chảo, rang cùng cơm đến khi hạt cơm khô giòn vừa ăn. Tắt bếp, cho xì dầu, dầu hào, dầu vừng, hạt vừng, hành xanh vào trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Món này bạn nên dùng khi cơm còn nóng sẽ ngon hơn nhé!
Cách làm cơm chiên trứng giòn ngon
Nguyên liệu:
1 chén cơm trắng. 1 trứng gà. 1 ít hành lá. 1/2 muỗng cà phê nước tương. 1/4 muỗng cà phê hành tím băm. 1/6 muỗng cà phê tiêu. 1/6 muỗng cà phê bột ngọt.
Cách làm:

Bước 1: Tán đều chén cơm ra đĩa rộng để cơm không vón cục, và hơi se mặt
Bước 2: Phi thơm dầu với hành tím. Cho cơm vào, trộn đều cơm với dầu.
Bước 3: Đảo đều cơm với lửa nhỏ khoảng 2 phút. Đập trứng, cho vào chảo. Dùng đũa khuấy đều cho trứng đều với cơm. Đảo đến khi trứng khô, bám vào cơm, khoảng 1 phút là được. Tiếp đến, bạn nêm nước tương, tiêu, bột ngọt vào cơm chiên. Đảo đều thêm 1 phút cho gia vị thấm vào cơm, như vậy là hoàn thành rồi.

Rửa sạch hành lá, thái nhuyễn. Trút cơm chiên ra đĩa. Cho hành lá xắt nhuyễn lên trên để trang trí cho đẹp mắt nhé!
Cơm chiên tôm
Nguyên liệu:
 Cơm 1 bát to. Trứng gà 1 quả. Giăm bông. Tôm thịt. Cà rốt. Ngô ngọt. Đậu Hà Lan Hạt nêm. Hành xanh thái nhỏ.

Cách làm:
Bước 1: Cà rốt thái hạt lựu. Đậu Hà Lan rửa sạch, chần chín. Tôm bóc vỏ, xào chín. Bạn cũng có thể dùng tôm đông lạnh, chỉ cần rã đông là được. Giăm bông thái hạt lựu.
Bước 2: Trứng gà đập ra bát, đánh tan, cho chút hạt nêm, nguấy đều. Chảo đặt lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, đổ trứng vào chảo, nhanh tay đảo cho trứng khỏi đông lại.
Bước 3: Tiếp đó cho đậu Hà Lan, cà rốt, ngô ngọt đảo nhanh tay. Nêm thêm chút gia vị cho đậm đà. Khi rau củ chín thì cho giăm bông và tôm vào xào cùng.
Bước 4: Lấy 1 chiếc chảo khác, rang cơm đến khi hạt cơm chín săn thì cho các nguyên liệu trên vào. Nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn, rắc hành xanh rồi tắt bếp.
Cách làm cơm chiên cá mặn
Nguyên liệu:
 100g ức gà. 2 quả trứng gà. 1 bát cơm nguội. 100g cá mặn. 50g bắp cải. 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 2 cây hành lá. Gia vị, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt.

Cách làm:
Bước 1: Cá mặn nên chọn loại cá dầy thịt, ít xương, có vị béo như khô cá sặc, cá sửu, cá thu, cá ngon là miếng cá còn uớt, mềm mại, dẻo, thịt màu hồng sẽ cho vị cơm thơm ngon hơn. Cá rửa qua nước vo gạo cho bớt vị mặn. Cho ít dầu vào chảo, cho cá vào áp chảo cho vàng. Sau đó lấy ra bỏ xương, thịt xé nhỏ.
Bước 2: Thịt gà thái hạt lựu. Bắp cải thái sợi.
Bước 3: Tỏi, gừng, đầu hành băm nhỏ. Cho 2 thìa canh dầu ăn lên chảo nóng, cho tỏi, gừng, đầu hành vào xào cho thơm, dậy mùi. Trút thịt gà vào chảo xào đều, nêm 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa café đường.
Bước 4: Tiếp theo cho cá xé sợi vào cùng. Khi gà và cá đã chín thơm và quyện vào nhau. Trút ra đĩa riêng.
Bước 5: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho 1 quả trứng gà vào đánh tan, thêm cơm vào đảo cho tới khi hạt cơm se lại.
Bước 6: Cho và hỗn hợp cá gà đã xào lúc nãy và bắp cải thái sợi vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa miệng. Thêm bột ngọt, hành lá và rắc tiêu. Cho ra đĩa, ăn nóng.
Cơm chiên thịt bằm
Nguyên liệu:
2 thìa súp dầu thực vật. 450g thịt bằm. 3 thìa súp dầu hào. 1 thìa súp nước tương. 3 cây hành lá cắt nhỏ. 3 nhánh tỏi bằm nhỏ. 3 quả trứng đánh tan. 1 bát ăn cơm rau củ tổng hợp: đậu Hà Lan, cà rốt cắt hạt lựu, ngô ngọt. 4 bát cơm trắng. 1ít muối theo khẩu vị. 2 thìa cafe dầu mè.
Cách làm:
Bước 1: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm thịt bằm, 1 thìa súp dầu hào, đảo đều trong 2 phút.
Bước 2: Thêm hành lá, tỏi, 2 thìa dầu hào vào đảo thêm 1 phút.
Bước 3: Sau đó thêm cơm vào thêm 1 thìa súp nước tương vào đảo đều. Khi cơm đã hòa quyện gia vị thì cho phần rau củ tổng hợp vào đảo chung thêm khoảng 2 phút nữa.
Bước 4: Tiếp theo gạt cơm sang 1 góc chảo rồi đổ trứng vào đảo sơ cho trứng chín rồi trộn với cơm. Khi cơm đã quyện đều với trứng thì rưới dầu mè lên đảo đều rồi tắt bếp. Cách làm cơm chiên giòn với thịt kiểu này sẽ không hề bị ngấy nhé!

Vậy là món cơm chiên thịt bằm đã hoàn thành rồi. Với cách làm đơn giản đảm bảo cả nhà sẽ có bữa ăn nhanh gọn mà không kém phần ngon miệng đâu nhé!
Với 6 món cơm chiên giòn trên thì rất dễ thực hiện, ngày bận rộn chỉ cần thế thôi cũng đủ năng lương rồi. Thêm vào thực đơn để thực hành ngay thôi nào và đừng quên tuyệt chiêu nhỏ để cơm vàng giòn ngon hơn nhé!

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Cơm chiên cá mòi
Khi tủ lạnh chỉ còn trứng, cà chua, tôm khô và cá hộp, cơm nguội thì bạn vẫn có thể nấu được một món cơm chiên ngon tuyệt, đó là cơm chiên cá mòi. Sáng tạo để hợp hoàn cảnh, nhưng sản phẩm lại ngon không kém ngoài tiệm nhé, cơm chiên hòa quyện với các nguyên liệu, thơm nức bếp. Mở tủ lạnh của bạn, sáng tạo món cơm chiên mới lạ và khoe với CNB ngay nào!
Nguyên liệu làm Cơm chiên cá mòi
1 quả Trứng gà
1 chén Cơm
1/3 chén bự Dầu ăn
1 trái Cà chua
1 muỗng canh Tôm khô
1/2 muỗng canh Nước tương
1 củ Tỏi
1 hộp Cá hộp Hiệu ba cô gái
1 muỗng canh Tương ớt

Cơm chiên cá mòi
Bật lửa cho chảo nóng lên rồi cho dầu ăn vào chảo , đợi 30s sau cho và tép tỏi đã đập dập vào để phi dầu cho thơm. Khi tỏi vàng lên thì cho cá hộp (cá mòi) vào và trộn đều ra. Sau 2 phút thì cho cà chua đã cắt hạt lựu vào và trộn đều.

Lúc này hỗn hợp cá mòi khá thơm và màu sắc dẹp, tiếp tục cho tôm khô vào và tiếp tục trộn đều. Khoảng 2 phút sau tiến hành bỏ cơm trắng vào và trộn đều trong 3 phút.

Bây giờ cơm chiên và hỗn hợp cá mòi đã trộn lẫn vào nhau 1 màu đẹp mắt, đập trứng gà cho vào chảo cho cơm chiên có màu vàng đẹp và có mùi thơm. Sau đó trộn thật đều tay và liên tục cho trứng không bị vón cục. Sau 3 phút thì cho nước tương và tương ớt vào, tiếp tục trộn đều 2 phút rồi tắt bếp.
Món ăn chúng ta đã hoàn thành, bây giờ chỉ việc lấy cơm ra đĩa, trình bày cho đẹp với 1 ít rau rồi măm măm thôi
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Cơm chiên trứng muối và tôm
Cơm mà được chiên cùng với trứng muối thì sẽ như thế nào nhỉ? Mình nghĩ món này với những bạn vụng về nhất cũng có thể làm ra món cơm chiên tuyệt ngon này đấy! Món ăn không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà còn hấp dẫn nhờ vị mặn mặn thơm béo của trứng muối, vị ngọt của tôm, vị bùi của cơm nữa. Cách giải quyết phần cơm nguội còn dư từ hôm qua là đem đi làm cơm chiên, vừa được thêm món ăn mới, vừa xử lý hết được phần cơm dư.
Nguyên liệu làm Cơm chiên trứng muối và tôm
2,5 chén Cơm nguội
150g Tôm tươi bỏ đầu
3 lòng đỏ Trứng vịt muối
3 nhánh Hành lá
1,5 muỗng canh Dầu ăn
1,5 muỗng cà phê Nước mắm
1/2 muỗng cà phê Tiêu
1/2 muỗng cà phê Ớt bột
2 muỗng cà phê Tỏi băm
30ml Dầu ăn

Cơm chiên trứng muối
Đun sôi nồi hấp rồi cho lòng đỏ trứng muối vào nồi hấp khoảng 10 phút. Lấy chén trứng muối ra khỏi nồi. Dùng thìa dằm trứng cho mịn. Để qua một bên.

Cho dầu ăn vào chảo, đun với lửa trung bình – lớn cho dầu nóng. Cho tỏi băm vào đảo đều cho tỏi thơm và chuyển sang màu vàng nâu. Cho tôm tươi vào xào cho đến khi tôm chín. Cho lòng đỏ trứng vào, đảo đều cùng tôm. Cho cơm vào và đảo đều khoảng 1-2 phút cho cơm nóng và hoà quyện với trứng và tôm. Cho nước mắm, tiêu và ớt bột vào trộn cơm chiên đều lên.
Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Cho cơm chiên ra đĩa và dùng nóng nhé! Có thể chan thêm nước mắm hoặc tương ớt tùy thích
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Cơm chiên cá mặn thịt gà
Cơm chiên cá mặn là món của người Hoa, ngoài nguyên liệu là trứng thì có thêm cá mặn nhưng không phải cá mặn nào chiên cũng ngon, hơn nữa nếu biến tấu chút thịt gà ngọt thơm kết hợp thì sẽ cho ra món ăn cực kỳ đơn giản về nguyên liệu cũng như cách làm. Vị cá mặn mòi, thớ gà ngọt lịm, cơm chiên giòn, tất cả quyện vào cùng gia vị thật ngon. Nếu chưa từng thử qua món ăn này thì CNB sẽ giúp bạn có thêm một món ngon tuyệt vời trong sổ tay nấu ăn nè!
Nguyên liệu làm Cơm chiên cá mặn thịt gà
100g Ức gà
100g Cá thu mặn
2 quả Trứng gà
2 muỗng cà phê Gừng băm
2 muỗng cà phê Tỏi băm
1/4 muỗng cà phê Tiêu
1 chén Cơm nguội
1 nhánh Hành lá
3 muỗng canh Dầu ăn
1 muỗng cà phê Đường trắng

Cơm chiên cá mặn thịt gà
Đun nóng dầu ăn, chiên cá mặn chín vàng rồi xé nhỏ lấy thịt bỏ xương.

Đun nóng dầu ăn, cho gừng và tỏi băm vào đảo đều tay, cho cá mặn và 1 muỗng cà phê đường vào đảo đều.

Tiếp theo cho gà xé sợi vào cùng. Khi gà đã xào quyện với cá mặn thì cho 2 quả trứng gà vào xào chung.

Cuối cùng là thêm cơm vào đảo cho tới khi hạt cơm se lại, tơi ngon thì tắt bếp.
Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Cơm chiên cá mặn thịt gà
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua tôm tươi ngon
Tôm tươi có phần thân hơi cong, thịt căng chắc, tôm có thể không to và phần thịt sẽ không dày lên khác thường.
Bạn nên chọn mua tôm có phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn. Đầu và chân tôm phải gắn chặt với thân. Vỏ tôm tươi phải bóng, trơn, sống giữa thân tôm sáng trong.
Không nên chọn mua những con tôm mà phần chân đã chuyển sang vàng màu đen vì đây là dấu hiệu cho thấy chúng đã bị hỏng.
Cách chọn mua trứng tươi ngon
Nên mua trứng gà mới có vỏ trứng hơi nhám, sần, màu nâu sậm, không có đốm đen, lắc trứng không nghe tiếng động lạ.
Không nên mua trứng gà để lâu có vỏ bóng, láng mịn, màu sắc nhợt nhạt, xuất hiện nhiều đốm đen, khi lắc trứng phát ra tiếng động.
Bạn dùng mắt nhìn vào một phía, phía đối diện để dưới ánh mặt trời nếu thấy lòng đỏ và lòng trắng gắn kết chứng tỏ trứng tươi ngon. Nếu như lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng lỏng lẻo tách dời thì chứng tỏ trứng đã để lâu.
Cách chọn mua đậu que (đậu cô ve) tươi ngon
Bạn nên chọn mua những quả có cuống màu xanh, nhìn còn mới, không xuất hiện các đốm đen, có hình dáng thuôn dài, bằng phẳng không lòi lõm.
Không nên chọn mua đậu que có bề ngoài quá đẹp mắt như bóng nhẵn, ít lông tơ, không bị sâu hay phấn đốt rõ. Vì dư lượng thuốc trừ sâu nhiều.
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
Cà rốt ngon có kích thước vừa phải, dáng thuôn thẳng, vỏ ngoài trơn láng, cầm lên có cảm giác chắc nặng tay.
Nên chọn mua những củ có phần cuống lá còn tươi xanh và gắn chắc vào thân củ, đây là cà rốt tươi, mới thu hoạch.
Cà rốt có màu đỏ cam đậm và lõi bên trong nhỏ thì vị sẽ ngọt đậm hơn củ có lõi lớn, màu nhạt.
Không nên mua củ cà rốt có kích thước quá lớn, lõi to, phần vai dày vì đây là cà rốt già, không ngon. Ngoài ra, không mua củ cà rốt bị mềm héo hay biến dạng.
Bạn vừa xem cách làm cơm chiên giòn thơm ngon, bắt mắt và vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản này, Vozz chúc bạn thực hiện thành công!
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Vozz cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Cách làm cơm nguội chiên giòn
Cơm trộn bột chiên giòn
Cách chiên cơm khô giòn
Cách làm com cháy
Cách làm com chiên trứng
Cách làm com chiên đường
Cách làm cơm chiên không
Cách làm cơm chiên Dương Châu

#Cách #Làm #Cơm #Chiên #Giòn #Tan #Từng #Hạt #Thơm #ngon #Hấp #Dẫn #Ăn #Cũng #Khen #Nức #Nở


#Cách #Làm #Cơm #Chiên #Giòn #Tan #Từng #Hạt #Thơm #ngon #Hấp #Dẫn #Ăn #Cũng #Khen #Nức #Nở

Vozz

Back to top button