10 lợi ích lớn của táo đối với sức khỏe phụ nữ khi mang thai

Thực phẩm vàng cho bà bầu không chỉ bồi bổ cho mẹ và thai nhi mà còn đảm bảo an thai, giúp thai kỳ khỏe mạnh. Hầu hết các bác sĩ sản phụ khoa đều khuyến cáo phụ nữ mang thai nên ăn uống điều độ và đầy đủ chất dinh dưỡng. Không có gì tốt hơn là ăn thực phẩm tươi trong thai kỳ. Có một câu tục ngữ rất hay về quả táo ở phương Tây. “Ăn một quả táo mỗi ngày sẽ khiến bác sĩ tránh xa mãi mãi.” Nhưng đối với phụ nữ mang thai thì sao? Ăn táo có tốt cho bà bầu không? Hãy cùng TopList tìm hiểu nhé!

Phòng chống táo bón

Táo bón là nỗi ám ảnh của nhiều người, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Theo ước tính, cứ 100 phụ nữ mang thai thì có tới 40 phụ nữ gặp phải các vấn đề về táo bón. Một trong những cách an toàn để giảm các triệu chứng táo bón khi mang thai là sử dụng táo xanh.

Táo xanh là loại trái cây nhập khẩu cung cấp một lượng lớn chất xơ giúp cho quá trình tiêu hóa của bà bầu diễn ra thuận lợi, từ đó giải quyết được nguyên nhân gây táo bón ở những bà bầu thiếu chất xơ, không uống được rượu bia.

hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa

cải thiện sự thèm ăn

Sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai làm giảm cảm giác thèm ăn của bà bầu, khiến nhiều người lo lắng không đủ chất cho cơ thể khi mang thai.

Hương vị của táo xanh chính là thứ bạn cần để khơi dậy cảm giác thèm ăn và thắp lại ngọn lửa cho bạn.

hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa

Cải thiện hệ thống miễn dịch

Mỗi quả táo chứa khoảng 8 mg vitamin C, cung cấp khoảng 14% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể.

Vitamin C không chỉ là dưỡng chất chống oxy hóa hiệu quả mà còn là chất có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, đặc biệt hữu ích để phòng và chữa bệnh cảm cúm.

hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa

Giữ cho răng, xương chắc khỏe và hạn chế các vấn đề liên quan đến đông máu

Táo chứa nguồn vitamin K rất tốt cho phụ nữ mang thai. Một ly nước ép táo chứa khoảng 11 µg vitamin K (phụ nữ cần 90 µg vitamin K mỗi ngày).

Vitamin K không chỉ giúp hạn chế các vấn đề liên quan đến đông máu mà nó còn giúp cơ thể sử dụng canxi tốt hơn, giúp duy trì răng và xương chắc khỏe ở phụ nữ mang thai.

hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa

tốt cho thai nhi

Một nghiên cứu gần đây cho thấy những đứa trẻ có mẹ ăn táo hàng ngày trong thai kỳ có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn thấp hơn những đứa trẻ có mẹ không ăn.

Điều này là do các chất chống oxy hóa có trong táo không chỉ tăng cường hệ thống miễn dịch của mẹ mà còn tạo tiền đề cho sức khỏe của em bé.

hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa

phòng chống thiếu máu

Khi mang thai thường có những hiện tượng, bệnh lý mà cơ thể bà bầu mất nhiều máu hơn bình thường.

Vì vậy, bà bầu thường bị thiếu máu khi mang thai, thai nhi phát triển không ổn định do lượng máu không đủ cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ăn táo xanh giúp mẹ bầu ngăn ngừa thiếu máu, tăng huyết sắc tố.

hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa

phòng chống rét

Một trong những công dụng đáng ngạc nhiên nhất của táo xanh là có thể ngăn ngừa và điều trị cảm lạnh.

Bà bầu ăn táo xanh không chỉ giúp tăng cường miễn dịch cho mẹ mà còn là tiền đề cho sức khỏe của thai nhi. Nếu mẹ ăn táo xanh khi mang thai sẽ ít bị dị ứng cho trẻ khi sinh ra.

hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa

giúp giảm đau

Theo các bác sĩ sản phụ khoa, đau nhức cơ thể khi mang thai là hiện tượng thường gặp và không có cách nào tránh khỏi. Tử cung ngày càng lớn càng gây áp lực lên cơ thể mẹ.

Thường xuyên sử dụng táo xanh khi mang thai có thể làm giảm các cơn đau và giúp cơ thể thoải mái hơn.

hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa

Phòng ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi một bệnh viện ở Hoa Kỳ, bệnh tiểu đường thai kỳ ảnh hưởng đến 10% phụ nữ mang thai ở Hoa Kỳ mỗi năm. Bệnh tiểu đường thai kỳ rất phổ biến khi mang thai. Tuy nhiên, nó lại gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho cơ thể bà bầu, trong đó có bệnh tiểu đường thai kỳ.

Táo xanh có thể giúp quản lý lượng đường trong máu và kiểm soát bệnh tiểu đường thai kỳ.

hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa

tốt cho da

Nhiều bà bầu gặp phải các vấn đề về da khi mang thai. Sự thay đổi nội tiết tố lớn, nhanh chóng thường được thải ra bên ngoài cơ thể qua da. Điều này khiến bà bầu mất tự tin. Hãy tìm đến táo xanh như một giải pháp chăm sóc da tự nhiên.

Táo xanh có chứa vitamin A, B, C rất có lợi cho da, giúp cải thiện làn da đều màu, rạng rỡ và hồng hào tự nhiên.

hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa
Back to top button