15/5 là ngày gì vậy?

15/5 là ngày gì vậy? Ngày 15 tháng 5 năm 2021 Có hoạt động nào không? Ngày 15 tháng 5 sắp tới là một ngày quan trọng đối với dân tộc ta. Bạn có biết ý nghĩa của ngày 15/5 không?

1. Ngày 15 tháng 5 là ngày gì?

Ngày 15 tháng 5 là thứ mấy?

Theo Ngày lễ Quốc tế, ngày 15 tháng 5 là Ngày Quốc tế Gia đình, một ngày lễ quốc tế do Liên hợp quốc thành lập nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề gia đình trên toàn thế giới.

Đối với Việt Nam, ngày 15/5 có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, một đội thiếu nhi Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập. Hướng dẫn. Đội là tổ chức nòng cốt của phong trào thiếu nhi, lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, là lực lượng dự bị động viên của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Vai trò và ý nghĩa của một đội bóng đối với đất nước và con người của nó đã được chứng minh trong suốt lịch sử từ khi bảo vệ nó cho đến ngày nay.

2. Những sự kiện nào được tổ chức vào ngày 15 tháng 5?

Vào ngày 15/5, các gia đình có thể tổ chức hoạt động ăn uống vui vẻ để thư giãn và thúc đẩy tình cảm, sự gắn bó giữa các thành viên.

Ngày 15/5 cũng là ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, những ngày này các trường, tổ chức thường tổ chức lễ và tổ chức các chương trình chào mừng, kỷ niệm các dịp đặc biệt.

Ngày 15 tháng 5 năm 2021 Hôm nay là Ngày bán hàng của Shopee, vì vậy những người mua sắm trực tuyến thường xuyên có thể nhanh chóng chớp lấy cơ hội. Bạn có thể tiết kiệm ví của mình bằng cách nhận được giá sản phẩm được chiết khấu với mã giảm giá.

  • Ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh
  • 3 nước đi truyền thống của đội là gì?

3. Mốc 15/5 là mốc gì?

Người sinh ngày 15/5 thuộc cung Kim Ngưu (21/4 – 20/5). Cung thứ 2 trong 12 chòm sao có biểu tượng là con Trâu.

4. Ngày 15 tháng 5 năm 2021

Ngày 15 tháng 5 năm 2021 là thứ bảy và cuối tuần, mọi người đều đóng cửa và bạn có nhiều thời gian cho bản thân.

Ngày 15/5/2021 đánh dấu kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, thời tiết tháng 5 có mưa lớn: Không khí lạnh từ phía Bắc giảm tần suất và cường độ trong đợt dự báo thời tiết tháng 5/2021 chủ yếu nén rãnh xoáy thuận ở phía Bắc gây mưa rào và dông. Trung tâm phía bắc. Khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có xu hướng ngày nắng nóng nhiều hơn so với tháng 4, khu vực Trung Bộ và Nam Trung Bộ thường có mưa dông cục bộ về chiều và tối. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ số ngày mưa nhiều hơn so với tháng 4.

Ngoài ra, tình hình dịch bệnh ở Việt Nam đang có dấu hiệu nóng lên, gây khó khăn cho dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Trên đây Vozz VN đã trả lời cho câu hỏi ngày 15/5 là ngày gì trong tuần.

Xem các thông tin hữu ích khác tại mục Tài liệu của Vozz VN.

Những bài viết liên quan:

  • Ngày 20 tháng 5 của Trung Quốc là ngày gì?
  • 17/5 là ngày gì?
  • STT không có dấu
  • STT, đội trưởng thích tuổi trẻ.
  • STT dễ thương và hài hước
Back to top button