2 cách làm cá ngừ kho thơm ngon, đậm đà cực tốn cơm

Mùa lạnh mà có một nồi cá ngừ kho thơm ăn với cơm nóng hổi thì ngon hết sảy phải không nào? Hôm nay, mình xin chia sẻ đến các bạn 2 cách làm cá ngừ kho thơm ngon, đậm đà cực tốn cơm. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách làm cá ngừ kho thơm nước dừa

Nguyên liệu làm cá ngừ kho thơm nước dừa

  • 2 con cá ngừ (khoảng 600g).
  • 1/2 trái thơm (dứa).
  • 1 trái dừa.
  • 2 trái ớt.
  • 4 củ hành tím.
  • 4 tép tỏi.
  • 3 nhánh hành lá.
  • 6 muỗng canh dầu ăn.
  • 1 muỗng cà phê nước màu (nước hàng).
  • 5 muỗng canh nước mắm.
  • Gia vị thông dụng: Đường, hạt nêm, hạt tiêu xay, bột ngọt.

Cách làm cá ngừ kho thơm nước dừa

Bước 1:

  • Cá ngừ bạn đem bỏ hết nội tạng, sau đó rửa với nước muối loãng để khử mùi tanh của cá và xả lại với nước sạch. Bạn dùng dao cắt cá ngừ thành từng khúc dày vừa ăn.
  • Thơm (dứa) bạn đem gọt vỏ, cắt bỏ mắt và thái lát nhỏ vừa ăn.
  • Hành tím và tỏi bạn mang đi bóc vỏ rồi băm nhuyễn chúng.
  • Hành lá bạn đem nhặt sạch lá hư, bỏ phần rễ, rửa sạch rồi đập đập đầu hành và cắt lá hành thành khúc dài khoảng 2 đốt tay.
  • Dừa tươi bạn đem chặt phần vỏ và lấy nước dừa, hoặc bạn có thể mua sẵn nước dừa tươi cũng được nhé.

Cách làm cá ngừ kho thơm

Bước 2: Sau khi sơ chế sạch cá ngừ xong thì bạn mang đi tẩm ướp với khoảng 5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt tiêu xay và 1 ít hành tỏi băm nhuyễn. Bạn trộn đều cá lên và để ướp trong khoảng 20 đến 30 phút cho cá thấm gia vị.

Cách nấu cá ngừ kho thơm

Bước 3:

  • Các bạn cho vào nồi khoảng 2 muỗng canh dầu ăn và bắc lên bếp, đun nóng dầu ăn sau đó thì cho hành tỏi băm và đầu hành đập dập vào phi vàng thơm.
  • Tiếp theo, các bạn cho thơm đã cắt vào chiên vàng 2 mặt, sau đó thêm 1 chén nước dừa vào rồi thêm vào 1 muỗng cà phê nước màu và 2 muỗng cà phê đường, đổ hết phần nước ướp cá vào luôn nhé.
  • Bạn đun sôi nồi nước sốt với lửa vừa, sau khi nước sốt sôi được một lát thì tắt bếp.

Cá ngừ kho thơm nước dừa

Bước 4: Bạn cho vào chảo khoảng 4 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi hạ lửa vừa và cho cá đã ướp gia vị vào và chiên vàng 2 mặt cá.

Cách làm món cá ngừ kho thơm

Bước 5:

  • Sau khi chiên xong cá ngừ, bạn hãy cho cá vào nồi nước sốt đã chuẩn bị và thêm 2 trái ớt rồi kho cá với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút.
  • Trong lúc kho khá, nếu thấy nước cá bị cạn nhanh thì các bạn hãy đổ thêm nước dừa tươi hoặc nước lạnh vào nhé.
  • Bạn kho cá cho đến khi nước cạn lại thì tắt bếp, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho hành lá cắt khúc vào nhé.

Cá ngừ kho thơm đơn giản

Bước 6: Như vậy là món cá ngừ kho thơm nước dừa vô cùng thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm đã hoàn thành rồi. Món cá ngừ kho thơm này cực kỳ tốn cơm đấy, các bạn cũng có thể ăn với bún cũng rất ngon luôn. Mời các bạn cùng thưởng thức mới mình nhé!

Cá ngừ kho thơm ăn với bún

Cách làm cá ngừ kho thơm miền Trung

Nguyên liệu làm cá ngừ kho thơm

  • 2 – 3 miếng cá ngừ.
  • 1 muỗng canh tỏi băm.
  • 1 muỗng canh hành tím băm.
  • 1 muỗng canh ớt băm.
  • 1/2 trái dứa thái miếng.
  • 3 trái cà chua thái múi nhỏ.
  • 600ml nước dừa tươi hay nước lạnh.
  • 2 muỗng canh đường.
  • 3 muỗng canh nước mắm.
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu.
  • Hành lá thái nhỏ.

Cách làm cá ngừ kho thơm miền Trung

Cách làm cá ngừ kho thơm

Bước 1: Cá ngừ bạn hãy đem sơ chế sạch. Sau đó, tiến hành ướp cá ngừ với bột nêm, nước mắm và hạt tiêu xay rồi trộn đều lên. Bạn để ướp cá khoảng 20 đến 30 phút cho thấm gia vị nhé.

Cách làm cá ngừ kho thơm miền Trung

Bước 2: Sau đó, bạn hãy tiến hành chiên sơ cho cá ngừ vàng đều 2 mặt.

Cách làm cá ngừ kho thơm miền Trung

Bước 3: Bạn bắc một chiếc chảo hoặc nồi lên bếp, sau đó cho 2 muỗng canh dầu và 2 muỗng canh đường thắng đường cho đến khi có màu vàng cánh gián.

Cách làm cá ngừ kho thơm miền Trung

Bước 4: Khi đường chuyển qua màu vàng thì bạn tắt bếp rồi cho tỏi, hành và ớt vào xào cho thơm.

Cách làm cá ngừ kho thơm miền Trung

Bước 5: Tiếp đến, các bạn cho dứa và cà chua vào xào khoảng 5 phút thì cho nước dừa tươi vào nấu sôi.

Cách làm cá ngừ kho thơm miền Trung

Bước 6: Cuối cùng, các bạn cho cá đã chiên sơ vào nấu cùng, hạt lửa nhỏ và kho các cho tới khi nước sốt cạn đặc sền sệt thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Cách làm cá ngừ kho thơm miền Trung

Bước 7: Các bạn cho cá ngừ kho dứa ra tô, rắc thêm hành lá và ớt tươi vào là có thể thưởng thức được rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Cách làm cá ngừ kho thơm miền Trung

Trên đây là 2 cách làm cá ngừ kho thơm ngon, đậm đà cực tốn cơm mà bạn có thể thử làm để chiêu đãi cả nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

>>> Xem thêm:

  • Cách nấu mắt cá ngừ đại dương ngon, không tanh đơn giản nhất
  • Cách làm cá kèo chay kho ngon, đưa cơm
  • Cách làm cá thu chay kho siêu ngon tại nhà
  • Cách nấu bún cá ngừ ngon, không tanh chiêu đãi cả nhà
  • Bí quyết nấu cá nục kho cà chua ngon miệng không tanh
  • Cách kho cá ngon đưa cơm ngày lạnh bằng nồi áp suất cực nhanh
  • 6 Cách kho cá trắm ngon, đậm đà miễn chê

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng và đồ dùng nhà bếp để làm cá ngừ kho thơm thì bạn hãy truy cập website Vozz để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Xem thêm về bài viết

2 cách làm cá ngừ kho thơm ngon, đậm đà cực tốn cơm

Mùa lạnh mà có một nồi cá ngừ kho thơm ăn với cơm nóng hổi thì ngon hết sảy phải không nào? Hôm nay, mình xin chia sẻ đến các bạn 2 cách làm cá ngừ kho thơm ngon, đậm đà cực tốn cơm. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!
Cách làm cá ngừ kho thơm nước dừa
Nguyên liệu làm cá ngừ kho thơm nước dừa
2 con cá ngừ (khoảng 600g).
1/2 trái thơm (dứa).
1 trái dừa.
2 trái ớt.
4 củ hành tím.
4 tép tỏi.
3 nhánh hành lá.
6 muỗng canh dầu ăn.
1 muỗng cà phê nước màu (nước hàng).
5 muỗng canh nước mắm.
Gia vị thông dụng: Đường, hạt nêm, hạt tiêu xay, bột ngọt.

Cách làm cá ngừ kho thơm nước dừa
Bước 1:
Cá ngừ bạn đem bỏ hết nội tạng, sau đó rửa với nước muối loãng để khử mùi tanh của cá và xả lại với nước sạch. Bạn dùng dao cắt cá ngừ thành từng khúc dày vừa ăn.
Thơm (dứa) bạn đem gọt vỏ, cắt bỏ mắt và thái lát nhỏ vừa ăn.
Hành tím và tỏi bạn mang đi bóc vỏ rồi băm nhuyễn chúng.
Hành lá bạn đem nhặt sạch lá hư, bỏ phần rễ, rửa sạch rồi đập đập đầu hành và cắt lá hành thành khúc dài khoảng 2 đốt tay.
Dừa tươi bạn đem chặt phần vỏ và lấy nước dừa, hoặc bạn có thể mua sẵn nước dừa tươi cũng được nhé.

Bước 2: Sau khi sơ chế sạch cá ngừ xong thì bạn mang đi tẩm ướp với khoảng 5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt tiêu xay và 1 ít hành tỏi băm nhuyễn. Bạn trộn đều cá lên và để ướp trong khoảng 20 đến 30 phút cho cá thấm gia vị.

Bước 3:
Các bạn cho vào nồi khoảng 2 muỗng canh dầu ăn và bắc lên bếp, đun nóng dầu ăn sau đó thì cho hành tỏi băm và đầu hành đập dập vào phi vàng thơm.
Tiếp theo, các bạn cho thơm đã cắt vào chiên vàng 2 mặt, sau đó thêm 1 chén nước dừa vào rồi thêm vào 1 muỗng cà phê nước màu và 2 muỗng cà phê đường, đổ hết phần nước ướp cá vào luôn nhé.
Bạn đun sôi nồi nước sốt với lửa vừa, sau khi nước sốt sôi được một lát thì tắt bếp.

Bước 4: Bạn cho vào chảo khoảng 4 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi hạ lửa vừa và cho cá đã ướp gia vị vào và chiên vàng 2 mặt cá.

Bước 5:
Sau khi chiên xong cá ngừ, bạn hãy cho cá vào nồi nước sốt đã chuẩn bị và thêm 2 trái ớt rồi kho cá với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút.
Trong lúc kho khá, nếu thấy nước cá bị cạn nhanh thì các bạn hãy đổ thêm nước dừa tươi hoặc nước lạnh vào nhé.
Bạn kho cá cho đến khi nước cạn lại thì tắt bếp, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho hành lá cắt khúc vào nhé.

Bước 6: Như vậy là món cá ngừ kho thơm nước dừa vô cùng thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm đã hoàn thành rồi. Món cá ngừ kho thơm này cực kỳ tốn cơm đấy, các bạn cũng có thể ăn với bún cũng rất ngon luôn. Mời các bạn cùng thưởng thức mới mình nhé!

Cách làm cá ngừ kho thơm miền Trung
Nguyên liệu làm cá ngừ kho thơm
2 – 3 miếng cá ngừ.
1 muỗng canh tỏi băm.
1 muỗng canh hành tím băm.
1 muỗng canh ớt băm.
1/2 trái dứa thái miếng.
3 trái cà chua thái múi nhỏ.
600ml nước dừa tươi hay nước lạnh.
2 muỗng canh đường.
3 muỗng canh nước mắm.
1/2 muỗng cà phê tiêu.
Hành lá thái nhỏ.

Cách làm cá ngừ kho thơm
Bước 1: Cá ngừ bạn hãy đem sơ chế sạch. Sau đó, tiến hành ướp cá ngừ với bột nêm, nước mắm và hạt tiêu xay rồi trộn đều lên. Bạn để ướp cá khoảng 20 đến 30 phút cho thấm gia vị nhé.

Bước 2: Sau đó, bạn hãy tiến hành chiên sơ cho cá ngừ vàng đều 2 mặt.

Bước 3: Bạn bắc một chiếc chảo hoặc nồi lên bếp, sau đó cho 2 muỗng canh dầu và 2 muỗng canh đường thắng đường cho đến khi có màu vàng cánh gián.

Bước 4: Khi đường chuyển qua màu vàng thì bạn tắt bếp rồi cho tỏi, hành và ớt vào xào cho thơm.

Bước 5: Tiếp đến, các bạn cho dứa và cà chua vào xào khoảng 5 phút thì cho nước dừa tươi vào nấu sôi.

Bước 6: Cuối cùng, các bạn cho cá đã chiên sơ vào nấu cùng, hạt lửa nhỏ và kho các cho tới khi nước sốt cạn đặc sền sệt thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Bước 7: Các bạn cho cá ngừ kho dứa ra tô, rắc thêm hành lá và ớt tươi vào là có thể thưởng thức được rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Trên đây là 2 cách làm cá ngừ kho thơm ngon, đậm đà cực tốn cơm mà bạn có thể thử làm để chiêu đãi cả nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
>>> Xem thêm:
Cách nấu mắt cá ngừ đại dương ngon, không tanh đơn giản nhất
Cách làm cá kèo chay kho ngon, đưa cơm
Cách làm cá thu chay kho siêu ngon tại nhà
Cách nấu bún cá ngừ ngon, không tanh chiêu đãi cả nhà
Bí quyết nấu cá nục kho cà chua ngon miệng không tanh
Cách kho cá ngon đưa cơm ngày lạnh bằng nồi áp suất cực nhanh
6 Cách kho cá trắm ngon, đậm đà miễn chê
Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng và đồ dùng nhà bếp để làm cá ngừ kho thơm thì bạn hãy truy cập website Vozz để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

#cách #làm #cá #ngừ #kho #thơm #ngon #đậm #đà #cực #tốn #cơm


#cách #làm #cá #ngừ #kho #thơm #ngon #đậm #đà #cực #tốn #cơm

Vozz

Back to top button