Ẩm Thực

3 cách làm mít sấy giòn dễ làm tại nhà

Mít sấy dẻo là một món ăn vặt rất ngon và hấp dẫn được nhiều người thích thú. Thay vì mua mít khô bán sẵn, bạn hãy thử 3 công thức này để tự làm mít sấy dẻo đãi gia đình và bạn bè nhé. Cách Làm Mít Khô Sống động và đơn giản trong ngôi nhà của dữ liệu lớn!

Cách làm mít sấy dẻo

nguyên liệu mít sấy

  • 500g mít, bỏ vỏ.
  • 150 g đường cát – 200 g.
  • 2 quả chanh tươi.
  • 1 thìa cà phê muối ăn.

Cách Làm Mít Khô

Bước 1: Dùng tay hoặc dao xé múi mít thành từng miếng vừa ăn. Không nên cắt mít quá nhỏ vì mít khi phơi sẽ bị héo. Mít khô sẽ trở nên giòn nếu cắt quá nhỏ.

Cách làm mít sấy dẻo

Bước 3:

  • Chuẩn bị 1 thau nước sạch, cho 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường, nước cốt của 2 quả chanh vào nồi khuấy đều cho đến khi muối và đường tan hết.
  • Tiếp theo bạn cho mít vào thau trên ngâm từ 10 đến 15 phút rồi vớt ra vắt cho thật khô.

Cách làm mít sấy dẻo

Bước 4:

  • Sau khi vắt mít, bạn chia thành 2 hoặc 3 phần bằng nhau để mít khô nhanh hơn. Làm nóng chảo bằng cách bắc chảo lên bếp, hạ lửa nhỏ rồi cho mít đã ráo nước vào xào cùng.
  • Xào mít khoảng 3 phút thì cho nốt phần đường còn lại vào chảo tiếp tục trộn đều. Tiếp tục đảo mít cho đến khi hết hơi nước và bạn đã đạt được độ giòn mong muốn.
  • Trong khi áp chảo mít, chỉ nên đun trên lửa nhỏ cho đến khi mít không bị cháy và có màu vàng nâu.

Cách làm mít sấy dẻo

Bước 5: Công thức làm món mít sấy áp chảo này rất đơn giản và nhanh chóng. Thành phẩm thơm ngon, giòn rụm, bớt ngấy hơn so với ở siêu thị. Hãy thưởng thức món mít sấy dẻo này!

Cách làm mít sấy dẻo

Cách Làm Mít Khô trong Nồi Chiên Không Dầu

nguyên liệu mít sấy

  • 500g mít, bỏ vỏ.
  • 2 quả chanh tươi.
  • 1 muỗng canh muối.

Cách Làm Mít Khô trong Nồi Chiên Không Dầu

Cách làm mít sấy dẻo tại nhà

Bước 1: Người ta cũng thực hiện sơ chế mít và cắt hoặc xé mít thành những miếng nhỏ vừa ăn như trên.

Cách Làm Mít Khô trong Nồi Chiên Không Dầu

Bước 2: Sau đó, bạn chuẩn bị một bát nước với 1 muỗng canh muối và nước cốt của 2 quả chanh, khuấy đều, cho mít vào nước ngâm khoảng 10-15 phút cho mít ra hết nhựa.

Cách Làm Mít Khô trong Nồi Chiên Không Dầu

Bước 3:

  • Vắt mít cho khô ráo nước rồi thái nhỏ để mít dễ khô và nhanh khô hơn.
  • Cho miếng mít vào nồi chiên không dầu và sấy ở nhiệt độ 130 độ C trong 30 phút.
  • Sau 30 phút đầu, mở vung và dùng đũa đảo đều mì mít, sau đó tiếp tục cho vào nồi chiên không dầu để sấy lần hai ở 100 độ trong vòng 30 phút.

Cách Làm Mít Khô trong Nồi Chiên Không Dầu

Bước 4: Làm mít sấy khô trong nồi chiên không dầu rất dễ dàng và tiện lợi. Chúc các bạn thành công!

Cách Làm Mít Khô trong Nồi Chiên Không Dầu

Cách làm mít sấy dẻo

nguyên liệu mít sấy

  • 400 g đến 500 g mít đã bóc vỏ.
  • 2 quả chanh tươi.
  • 3 thìa đường cát.
  • 1 thìa cà phê muối.
  • 1 lít nước lọc.

Cách làm mít sấy dẻo

Cách làm mít sấy giòn

Bước 1: Sau khi mua mít về, bạn tiến hành sơ chế mít như trên.

Cách làm mít sấy dẻo

Bước 2:

  • Chuẩn bị 1 cốc nước, cho 3 thìa đường, 1 thìa muối, nước cốt chanh vào trộn đều.
  • Khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu tan hết thì cho mít vào ngâm từ 10 đến 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Cách làm mít sấy dẻo

Bước 3:

  • Chia mít ra để dễ khô sau đó lót giấy bạc lên khay nướng rồi xếp lần lượt từng lát mít lên khay để tránh các lát mít chồng lên nhau.
  • Cho khay mít vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ xấp xỉ 50 độ C, nướng trong 4 tiếng.

Cách làm mít sấy dẻo

Bước 4: Mít sấy khô có màu vàng đẹp mắt, ăn có vị giòn, ngọt hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với cách làm món mít sấy dẻo này nhé!

Cách làm mít sấy dẻo

Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của mít sấy khô

Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của mít sấy khô

Mít sấy dẻo thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, bao gồm:

  • Nó giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn và ngăn ngừa táo bón.
  • Giàu chất xơ, nó làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết bằng cách giảm các màng nhầy bám vào thành ruột.
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.
  • Nó làm giảm căng thẳng và giúp bạn tập trung tinh thần nhanh hơn.
  • Nó củng cố xương và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Chúc các bạn làm mứt thành công với 3 cách làm mít sấy giòn đơn giản tại nhà big data trên đây. Cảm ơn đã đọc bài viết này!

>>> Đọc thêm:

  • Lợi ích của việc ăn hạt mít là gì? Ăn Hạt Mít luộc Có Tăng Cân Không?
  • Cách làm sữa chua trái cây với dâu tây, nha đam, mít và xoài
  • Cách Làm Mứt Mít Thơm Ngon Cực Ngon.
  • Hướng dẫn làm long nhãn bằng máy sấy
  • Rất dễ làm trái cây khô trong nồi chiên không dầu.

Nếu bạn có nhu cầu mua đồ gia dụng và đồ dùng nhà bếp để làm mứt, bạn có thể đặt mua các sản phẩm này bằng cách truy cập vào trang web Vozz của chúng tôi và đặt hàng trực tuyến hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại:

mua sắm trực tuyến

Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại cầm tay: 024.3568.6699

thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, P.9, Q.5

Điện thoại: 028.3833.6666

Back to top button