Game

4 lỗi khi chơi Free Fire Max trên điện thoại

Không tựa game nào là hoàn hảo 100% và chắc chắn bạn sẽ gặp phải một vài lỗi trong quá trình chơi game. Free Fire Max cũng không phải là ngoại lệ. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp một số lỗi mà có lẽ bạn thường gặp phải khi chơi Free Fire Max và chia sẻ cho bạn các biện pháp khắc phục kèm theo.

Free Fire Max đã tạo nên cơn sốt trong cộng đồng người hâm mộ game Battle Royale trong thời gian gần đây. Tuy chưa được phát hành chính thức, nhưng người chơi có thể download Free Fire Max bằng file APK và OBB để thử nghiệm game, trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các game bắn súng sinh tồn, Garena đã nâng cấp tựa game Free Fire đình đám của mình với một phiên bản độc lập mang tên Free Fire Max, nhằm đáp ứng những người chơi chưa hài lòng với nền đồ họa của Free Fire thường. Phiên bản nâng cấp này hứa hẹn mang đến trải nghiệm game tuyệt vời hơn với chất lượng đồ họa siêu ấn tượng, hiệu ứng đáng kinh ngạc và các tính năng đáng chú ý khác.

Cách khắc phục lỗi gặp phải khi chơi Free Fire Max

Trong quá trình chơi Free Fire Max, việc xuất hiện một vài lỗi là chuyện không thể tránh khỏi. Trong bài viết này, Vozz sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các lỗi khi chơi Free Fire Max và cách khắc phục hiệu quả kèm theo mà bạn có thể áp dụng mỗi lần gặp sự cố.

Danh mục bài viết:
  1. Lỗi không vào được game
  2. Lỗi giật, lag khi chơi game.
  3. Lỗi văng khỏi trò chơi.
  4. Lỗi kết nối trong Free Fire Max.

Các lỗi Free Fire Max thường gặp và cách khắc phục

1. Lỗi không vào được game

Trong khi Free Fire tiêu chuẩn được thiết kế cho các thiết bị cấu hình thấp thì Free Fire Max được cho yêu cầu một thiết bị cao cấp, có cấu hình cao. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của nhiều người, bạn không cần smartphone có cấu hình quá khủng để chạy phiên bản nâng cấp của Free Fire thường, mà chỉ cần thiết bị di động có 2GB RAM trở lên.

cac loi khi choi free fire max

Và lỗi không vào được game phần lớn là do smartphone của bạn không đáp ứng đủ thông số kỹ thuật tối thiểu. Tuy nhà phát triển chưa đưa ra công bố chính thức, nhưng theo một số nguồn tin thì đây là yêu cầu cấu hình tối thiểu Free Fire Max trên điện thoại:

Thiết bị Android

* Yêu cầu cấu hình tối thiểu

– CPU: Quad-Core
– OS: Android 4.4 (Kitkat)
– RAM: 2GB
– Dung lượng lưu trữ: 1,3 GB

* Yêu cầu cấu hình đề xuất

– CPU: Octa-Core
– OS: Android 6.0.1 (Marshmallow)
– RAM: 3GB
– Dung lượng lưu trữ: 1,7 GB

cach sua loi hay gap phai khi choi free fire max

Thiết bị iOS

– CPU: iPhone 6S+
– OS: iOS 12
– RAM: 2GB
– Dung lượng lưu trữ: 1,5 GB

* Yêu cầu cấu hình đề xuất

– CPU: iPhone 8
– OS: iOS 13.3
– RAM: 3GB
– Dung lượng lưu trữ: 1,7 GB

2. Lỗi giật, lag khi chơi game

Có một số giải pháp khả thi mà bạn có thể áp dụng nếu gặp phải tình trạng giật, lag, đứng hình khi chơi Free Fire Max:

– Kiểm tra kết nối Wi-Fi: Bất cứ khi nào khi chơi game, bạn cần đảm bảo bạn đang sử dụng kết nối Wi-Fi mạnh, ổn định.
– Đóng các ứng dụng và tác vụ chạy nền: Các ứng dụng nền chạy trên smartphone chiếm một phần lớn bộ nhớ RAM, điều này có xu hướng làm cho trò chơi được phân bổ ít bộ nhớ. Vì vậy, trước khi bắt đầu trò chơi, bạn hãy đóng toàn bộ các ứng dụng đang mở.
– Không sạc pin trong khi chơi game: Việc nạp xả liên tục sẽ làm pin sinh ra nhiệt, khiến máy nóng và nhiệt độ cao cũng là nguyên nhân gây ra lỗi giật, lag.
– Xóa cache: Làm sạch bộ nhớ cache. Nếu bạn chưa từng làm việc này, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt sau khi thực hiện.

tong hop cac loi free fire max hay gap phai

– Đóng ứng dụng: Đóng game Free Fire Max hoàn toàn và mở lại game.
– Khởi động lại thiết bị: Nếu tất cả các cách trên đều không hiệu quả, bạn hãy khởi động lại điện thoại.

3. Lỗi văng khỏi trò chơi

Nếu đang chơi game nhưng bạn bị văng khỏi trò chơi đột ngột, bạn hãy khắc phục bằng cách sau:

– Khởi động lại thiết bị: Điều này nghe có vẻ thực sự không hiệu quả và mơ hồ, nhưng đôi khi đây là tất cả những gì cần thiết để khắc phục lôi văng khỏi trò chơi.
– Không cắm sạc khi chơi game: Vừa sạc vừa chơi game có thể khiến máy nóng lên và gây ra lỗi bị out khỏi game.
– Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu: Trong một khoảng thời gian, bộ nhớ cache sẽ chồng chất và bạn có thể nhận thấy ứng dụng chạy chậm hoặc bị treo hoặc thường xuyên gặp sự cố.
– Đóng ứng dụng chạy nền: Các ứng dụng chạy nền có thể làm chậm hiệu suất.

4. Lỗi kết nối trong Free Fire Max

Kết nối kém sẽ dẫn đến lag và có thể dẫn đến ngắt kết nối ngẫu nhiên. Một kết nối không ổn định có thể được xác định bằng cách chỉ cần kiểm tra ping của bạn trong trò chơi. Nếu ping của bạn từ 150 trở xuống nhưng bị chậm, đó không phải là vấn đề kết nối và bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi giật, lag khi chơi Free Fire Max được chia sẻ ở trên.

Dưới đây là những lý do có thể khiến ping tăng:

– Kết nối Internet không ổn định.
– Rất nhiều thiết bị được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi. Các thiết bị khác được kết nối với mạng Wi-Fi đòi hỏi nhiều tài nguyên hơn (như khi bạn xem phim trên mạng hoặc khi bạn tải xuống một tệp nặng).
– Mở ứng dụng trong nền.
– Download đang hoạt động trong nền.

Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần thử chuyển sang một kết nối khác. Nếu bạn đang kết nối Wi-Fi, hãy thử sử dụng dữ liệu di động và ngược lại. Nếu bạn chỉ có thể kết nối bằng Wi-Fi, hãy đảm bảo rằng kết nối Wi-Fi của bạn ổn định và có tín hiệu mạnh. Khởi động lại bộ định tuyến thường giúp sửa lỗi ping.

Các ứng dụng đã mở cũng có thể sử dụng dữ liệu, do đó bạn phải đóng tất cả các ứng dụng trước khi chơi Free Fire Max hoặc khởi động lại thiết bị của bạn để khắc phục sự cố.


Trên đây là một số lỗi mà bạn có thể gặp phải khi chơi Free Fire Max. Nếu những sự cố này xuất hiện trong quá trình chơi game, bạn hãy áp dụng các biện pháp khắc phục kèm theo để giải quyết vấn đề.

Back to top button
You cannot copy content of this page