8 cách để tránh lãng phí với sữa chua hết hạn

Sữa chua hết hạn dùng đừng vội để tránh lãng phí, dùng làm đẹp, đánh kem, ướp thịt …

1. Tôi có thể ăn sữa chua đã quá hạn sử dụng không?

Theo các chuyên gia, sữa chua có thể tiếp tục sử dụng sau hai tháng hết hạn sau khi trải qua quá trình lên men axit lactic, một phương pháp bảo quản giúp ổn định sữa tươi.

Miễn là sữa chua đã hết hạn sử dụng trông vẫn sạch sẽ, mới và có vị ngon là bạn có thể ăn được rồi. Nếu sữa chua của bạn có những đốm mốc hoặc bảy sắc cầu vồng, đừng ngần ngại vứt chúng đi.

Làm cách nào để sử dụng sữa chua đã hết hạn sử dụng?

1. Mặt nạ làm đẹp da

Đắp mặt nạ bằng sữa chua sẽ giúp làm đẹp da. Đắp mặt nạ chỉ với sữa chua hoặc trộn vài giọt nước cốt chanh và bột nghệ với sữa chua, để trong 15 phút rồi rửa sạch mặt với nước.

2. Phục vụ với cà phê

Bạn có thể dùng sữa chua pha cà phê để tạo thành một thức uống có hương vị thơm ngon gọi là cà phê sữa chua.

3. Làm kem tươi

Thêm một chút kem đặc vào sữa chua đã hết hạn sử dụng để tạo ra món kem sữa chua độc đáo, một món ăn mát lạnh hoàn hảo cho mùa hè.

4. Làm bánh

Tỉ lệ chất béo của bơ và sữa chua khá tương đương nhau nên bạn hoàn toàn có thể dùng sữa chua thay bơ khi làm bánh. Bạn có thể sử dụng 1/2 cốc sữa chua trong công thức làm bánh của mình để thay thế cho ½ cốc bơ.

5. Làm cho mì ống ngon hơn

Người Ý từ lâu đã sử dụng sữa chua trong các món mì nổi tiếng của họ để tăng thêm hương vị. Vì vậy, hãy thử thêm một chút sữa chua vào công thức mì ống thông thường của bạn. Hương vị có thể ngon không ngờ.

6. Ướp thịt vào sữa chua

Sữa chua là nguyên liệu hoàn hảo để ướp thịt vì nó làm mềm các thớ thịt mà vẫn giữ được độ tươi ngon vốn có của thịt.

Ướp thịt nướng với sữa chua

7. Áp dụng cho Bánh mì

Nếu bạn phục vụ sữa chua hết hạn với bánh mì, bạn có thể sử dụng nó thay cho bơ thông thường. Vị bánh mì sữa chua cũng rất ngon.

8. Làm Salad Dressing

Bạn có thể sử dụng sữa chua đã hết hạn để trộn salad thay cho nước xốt. Để làm nước sốt trộn salad sữa chua, bạn chỉ cần trộn các nguyên liệu sữa chua không đường, nước cốt chanh, dầu oliu, mật ong, muối và hạt tiêu vào một cái bát rồi trộn đều.

  • Cách rửa nghệ vàng trên tay

.

Back to top button