Công Nghệ

AirTag của Apple: Thiết bị theo dõi thông minh có giá chưa đến 700.000 đồng

Như vậy là sau một thời gian dài chờ đợi, trong khuôn khổ sự kiện Spring Loaded diễn ra rạng sáng nay, Apple cuối cùng cũng đã chính thức trình làng phụ kiện được chờ đợi từ lâu, đó là AirTag.

Airtag là gì?

Về cơ bản, AirTags là thiết bị theo dõi thông minh được thiết kế để gắn vào bất kỳ đối tượng nào và cho phép người dùng nhanh chóng tìm thấy các đối tượng đó thông qua ứng dụng Find My trên thiết bị của họ (iPhone hoặc iPad).

Nói cách khác, AirTag cho phép bạn kiểm soát vị trí của tất cả các vật dụng (chìa khóa, ví, v.v.) ngay từ điện thoại, giảm thiểu đáng kể các trường hợp mất mát không đáng có.

AirTag có thiết kế hình tròn với hai cạnh đối xứng, một bên là logo Apple và bên còn lại có thể tùy chỉnh theo sở thích của bạn. Người dùng cũng có thể cá nhân hóa nó với các phụ kiện phong phú đi kèm máy.

Về mặt kỹ thuật, AirTag sử dụng công nghệ UWB cùng với la bàn và các cảm biến vị trí khác như camera để phát hiện chính xác vị trí của thiết bị và giao tiếp với chip U1 của iPhone. Rất dễ tìm, đặc biệt là vì nó có loa tích hợp có thể tạo ra âm thanh khi bạn cần. AirTag có xếp hạng chống nước và chống bụi IP67, mang lại tính linh hoạt cao để sử dụng trong nhiều tình huống.

thẻ không khí

Giống như SmartTags của Samsung, AirTags tận dụng mạng Tìm kiếm của tôi trải dài gần một tỷ thiết bị để giúp bạn tìm thấy đồ bị mất, ngay cả khi bạn ở ngoài phạm vi kết nối Bluetooth của mình. AirTag ping các thiết bị khác trên mạng Tìm của tôi và gửi lại vị trí cho chủ nhân của món đồ bị mất.

Người dùng cũng có thể đặt AirTag vào Chế độ mất để được thông báo bất cứ khi nào một mục nằm trong phạm vi phủ sóng của iPhone của họ hoặc được người dùng khác tìm thấy trên mạng Tìm của tôi.

Nếu ai đó tìm thấy AirTag bị mất, họ cũng có thể nhấn vào thiết bị tương thích NFC để tìm và trả lại thông tin liên hệ của chủ sở hữu.

Tìm AirTags trong Tìm của tôi

Ngoài ra còn có nhiều tính năng bảo mật và quyền riêng tư đáng chú ý khác. Ví dụ: mã nhận dạng tín hiệu Bluetooth của AirTag thay đổi thường xuyên, gây khó khăn cho việc theo dõi vị trí của nó. Người dùng iPhone cũng sẽ được thông báo nếu một AirTag không xác định tiếp tục di chuyển, ngăn AirTags bị lợi dụng để theo dõi mọi người.

Về thời gian chạy, Apple cho biết pin của AirTag có thể kéo dài đến một năm và có thể thay thế được. Sản phẩm này sẽ được bán ra vào ngày 30/4 với giá 29 USD, tương đương 669.000 đồng.

.

Back to top button