Công Nghệ

Apple đã được cấp bằng sáng chế cho Touch ID thế hệ tiếp theo, sử dụng công nghệ hồng ngoại tích hợp dưới màn hình.

Apple đã chính thức được cấp bằng sáng chế cho phiên bản Touch ID thế hệ tiếp theo bao gồm một loạt cải tiến vượt xa người tiền nhiệm. Bằng sáng chế này, thực sự được Apple nộp vào cuối năm 2019, liên quan trực tiếp đến công nghệ hồng ngoại rất độc đáo được đặt dưới màn hình.

Một hình ảnh được phát hành bởi Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ, cơ quan chịu trách nhiệm cấp bằng sáng chế tại Mỹ, cho thấy một hệ thống cảm biến hình ảnh mới được lắp đặt bên dưới màn hình của thiết bị. Theo mô tả, đây là hệ thống hình ảnh quang học mới của Apple phát ra ánh sáng hồng ngoại bước sóng ngắn qua lớp màn hình trên cùng, trong khi hệ thống cảm quang được cấu hình để nhận phản xạ từ bề mặt giao diện và lập bản đồ cấu trúc vân tay của người dùng.

Hình ảnh được cắt từ bằng sáng chế

Nói một cách đơn giản, đây là hệ thống cảm biến vân tay trong màn hình độc quyền của Apple. Đặc biệt, nó tập trung vào công nghệ ‘Ánh sáng hồng ngoại sóng ngắn’, công nghệ đóng vai trò quan trọng nhất trong hệ thống Touch ID thế hệ tiếp theo này.

Công nghệ hồng ngoại sẽ đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống Touch ID mới này.

Công nghệ hồng ngoại sẽ đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống Touch ID mới này.

Với sự ra đời của hệ thống cảm biến vân tay trong màn hình, Apple sẽ có thể tích hợp đầy đủ Touch ID và Face ID trong các mẫu iPhone và iPad trong tương lai, giúp người dùng linh hoạt hơn. Tuy nhiên, hiện tại Cupertino đang chủ yếu tập trung phát triển công nghệ Face ID cho iPhone nên vẫn chưa rõ Apple có kế hoạch tích cực áp dụng công nghệ này cho sản phẩm tiếp theo của mình hay không. Vì vậy, trong tương lai gần, chúng ta có thể mong đợi công nghệ này sẽ được triển khai trên iPad hoặc một số iPhone cấp thấp.

Back to top button