Giáo Dục

Bài dự thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn, viết về Lê Văn Tám

Chắc hẳn mỗi chúng ta đã từng nghe câu chuyện về người thiếu niên anh dũng hi sinh tính mạng của mình để đốt kho đạn giặc, đó chính là anh hùng Lê Văn Tám, nội dung bài dự thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn, viết về Lê Văn Tám hôm nay sẽ là những dòng suy nghĩ, sự ngưỡng mộ tự hào của người viết dành cho người thiếu niên anh dũng này.

Đề bài: Anh hãy viết những cảm xúc của anh về một người thiếu niên dũng cảm trong lịch sử nước ta mà anh biết, người đã truyền cho anh cảm hứng tốt đẹp trong suy nghĩ, hành động và ước mơ (tối đa 500 từ)

bai du thi nguoi anh hung nho tuoi chi lon viet ve le van tam

Bài văn mẫu Bài dự thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn, viết về Lê Văn Tám

Bài làm

Dù chiến tranh đã qua đi bao năm tháng, nhưng trong lòng mỗi người dân Việt, những hình ảnh ác liệt về một thời khói lửa đạn bom vẫn còn vang vọng đâu đây. Dù những ngày gian khổ đã đi qua, nhưng những tấm gương anh dũng kiên cường của thế hệ cha anh nước nhà vẫn còn sống mãi trong lòng chúng ta. Những tấm gương yêu nước ấy nhiều vô cùng như Đặng Thùy Trâm, Lý Tự Trọng, Nguyễn Văn Trỗi,… Nhưng đói với tôi, có lẽ hình ảnh người anh hùng Lê Văn Tám – người lấy thân mình phá kho xăng đạn của giặc để lại trong tôi ấn tượng mạnh mẽ nhất. Anh là người là truyền lửa cho tôi biết thế nào là lòng yêu nước, truyền cho tôi cảm hứng tốt đẹp để tôi có thêm động lực thực hiện ước mơ, suy nghĩ, hành động của mình.

Lê Văn Tám sinh năm 1932, là một đứa trẻ thuộc những gia đình bần cùng, nghèo khó nhất của Sài Gòn bấy giờ. Cuộc sống của anh hàng ngày không phải được đi học mà phải lang thang trên những con đường bán kẹo, bán lạc rang, đánh giày, … để kiếm sống. Có lẽ sống trong những khổ cực của một xã hội bị đô hộ, áp bức, chứng kiến cảnh đồng bào ta bị sát hại bởi súng đạn kẻ thù đã khiến cho anh nuôi trong mình lòng căm thù giặc, muốn tiêu diệt những kẻ cướp nước ấy từ rất sớm. Vậy nên, vào năm mười ba tuổi, anh đã nảy ra ý định phải diệt kho xăng đạn của kẻ thù. Sau những buổi bán kẹo, lạc rang cho bọn lính gác kho xăng đạn, anh đã quen mặt chúng nên đã lợi dụng lúc bọn giặc gác lơ là lẩn vào kho xăng đạn đó. Anh đã quẹt diêm, châm lửa, đốt cháy kho xăng đạn của giặc khiến chúng bị thiệt hại nặng nề.

Anh đã anh dũng hi sinh và trở thành biểu tượng “em bé đuốc sống”, vang danh dân tộc Việt về sự dũng cảm của mình. Tuy tuổi còn nhỏ, nhưng anh đã khiến chúng ta vô cùng khâm phục bởi lòng dũng cảm, lòng yêu nước của mình. Lòng yêu nước và sự dũng cảm của anh đã tiếp cho tôi thêm động lực về phấn đấu học tập và rèn luyện. Anh cũng đã truyền cho tôi ước mơ được cống hiến sức lực của mình cho Tổ quốc Việt Nam. Để làm được điều đó, tôi phải ra sức học tập, rèn luyện sức khỏe và tu dưỡng đạo đức hơn nữa, để có thể cống hiến một phần nhỏ bé của mình trong công cuộc bảo vệ chủ quyền của dân tộc.

Tấm gương vì nước hi sinh anh dũng của Lê Văn Tám sẽ là động lực cho mỗi thiếu niên Việt Nam học tập, suy nghĩ, ước mơ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số bài viết về cuộc thi người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn

Bài dự thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn, viết về Kim Đồng
Bài dự thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn, viết về Lý Tự Trọng
Đáp án cuộc thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn
Bài dự thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn Vừ A Dính

Vozz

Blog chuyên tin tức về tài chính, chứng khoán, forex, tiền ảo, bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button