Bàn Cổ – Vị thần khai thiên lập địa, tạo ra vũ trụ thời hồng hoang

Như chúng ta đều biết rằng Trung Quốc là một quốc gia có lịch sử lâu đời gần 5000 năm, trong đó gần 5000 năm có nhiều điển tích được ghi lại. Ngoài ra còn có nhiều huyền thoại và truyền thuyết thú vị. Một trong số đó có thể kể đến truyền thuyết về panku; Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về nhân vật này.

Truyền thuyết Bàn Cổ mở Trời Đất, sáng tạo Trời Đất.

Pan-kun được sinh ra

để giải thích tổ tiên Trung Quốc cổ đại đến từ đâu Người làng tiếp tục kể chuyện panku tạo ra trời và đất Theo như huyền thoại này đi Sự khởi đầu của thời gian là hỗn loạn. Vũ trụ chỉ tồn tại như một khối khí hỗn độn. Không có ánh sáng hay âm thanh ở đó.

Bàn cổ là gì?
Truyền thuyết Bàn Cổ mở Trời Đất, sáng tạo Trời Đất.

Chính giữa có một phiến đá lớn đã bị âm dương hấp thụ lâu ngày. Nó đã có được vũ khí tâm linh vũ trụ để tạo ra phôi người. Sau 10 tháng 16 ngày, một tiếng nổ vang lên vào lúc con hổ tự Hòn đá đã bị phá vỡ và linh hồn thực sự được sinh ra. Thiên Chúa trong hình dạng con người là panku.Đó cũng là vị thần đầu tiên trong tất cả các vị thần.

Xem thêm: PVP, PVE là gì – sự khác biệt giữa hai chế độ là gì?

Chúa là Đấng dựng nên trời đất

Lúc này, anh cảm thấy không gian quá chật chội. Vì vậy, anh ta đã sử dụng rìu để phá vỡ trật tự. Khối hỗn độn chia làm hai. Những phần sáng hơn và trong hơn bay lên bầu trời. gây ra bầu trời Phần đặc hơn chìm xuống tạo thành sàn. ở giữa panku vẫn tăng Hắn mỗi ngày lớn lên 1 Trương, đầu đội trời, chân đạp đất, cường đại không gì sánh được.

Sức mạnh của anh đã được giải thích rõ ràng. ngay khi anh ấy được sinh ra Anh đã học đi và chạy. Nuốt sương, ăn trái cây và lớn lên như gió. Cao hàng trăm mét Đầu rồng, lông đầy, sức mạnh vô biên Một ngày nọ, anh ta đang chạy về phía tây. Anh ta tìm thấy một cái búa và máy khoan nặng một ngàn cân. Tay phải của thần cầm búa. tay trái cầm khoan cố gắng mở rộng đế chế

Mọi thứ được tạo ra

Bầu trời và mặt đất vẫn còn tối. Ông muốn phân biệt giữa Trời và Đất. để mọi thứ có thể tái tạo Đột nhiên sấm sét vang lên, trời đất vạn vật hiện ra. Thiên Chúa hướng dẫn các tầng trời là Chúa Cha. Trái đất là mẹ Ông là người sáng lập ra thế giới. Ông cũng tự xưng là Con Trời và cai trị tất cả các quốc gia. Ông cũng là vị vua đầu tiên của thế giới này. Tương truyền, ông có 3 người con là Phù Hi, Nữ Oa và Hoa Đồ.

Pangu chết và con người được sinh ra.

Bàn Cổ đã chết
Pangu chết và con người được sinh ra.

Vị thần đầu tiên đi trước.

Anh ta sống 18.000 năm rồi chết, khi anh ta chết, mắt trái của anh ta trở thành mặt trời. Mắt phải của anh trở thành mặt trăng. Máu của anh đã trở thành một dòng sông. chất béo trở thành biển xác thịt hóa đất Xương và răng biến thành vàng và bạc. Bản chất đã trở thành ngọc trai và ngôi mộ … mùi đã trở thành mưa.

Đầu biến thành Đông Nhạc Thái Sơn, hai chân biến thành Tây Nhạc Hoa Sơn, ngực bụng thành Trung Nhạc Song Sơn, vai trái biến thành Nam Nhạc Hoành Sơn, tay phải biến thành Bắc Nhạc Hằng Sơn.

Xem thêm: Đoá Nhi bản Việt là ai? Vì sao nó lại được cộng đồng mạng quan tâm?

Chuột wa tạo ra con người

Khi ông chết đi, khoảng cách giữa Trời và Đất là vô cùng trống trải. Sau đó, khi Nueva xuất hiện Cô cảm thấy mọi thứ thật trống rỗng. Vì vậy, cô quyết định nặn đất sét để tạo ra con người. Biến một người đàn ông thành một người phụ nữ

Ngạc nhiên thay, cô vừa hít thở hơi thở của sự sống trên đất liền. Hát mừng gọi mẹ. Những người này sống thành đàn và tôn thờ Nữ Oa như vị thần sáng tạo ra thế giới. Đây là một truyền thuyết liên quan đến “Nữ Oa tạo người”.

Thông điệp mà người xưa muốn truyền lại

Thông điệp được chuyển tiếp bởi người xưa
Thông điệp mà người xưa muốn truyền lại

Mặc dù những câu chuyện thần thoại về vị thần này rất hoang đường. Nhưng chúng ta có thể thấy những thông điệp ẩn trong đó. Tổ tiên loài người tin rằng sức mạnh của con người là vô biên. Chúng ta có thể dùng chính sức lao động của mình để khám phá và cải tạo thiên nhiên này.

truyền thuyết chỉ là truyền thuyết Cho đến ngày nay không ai tin đó là sự thật nữa. Nhưng câu chuyện ấy vẫn thu hút rất nhiều người mỗi khi ai đó hỏi về nó. pankuNhững câu mà người ta vẫn nói bằng miệng là “Kể từ ngày panku Mở ra thế giới cho đến bây giờ” là bởi vì câu chuyện này thể hiện bản lĩnh của con người khi anh ta vượt qua bản chất và sự sáng tạo độc đáo của loài người.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các nhân vật. panku – Vị thần của trời và đất trong thần thoại Trung Quốc Hy vọng kiến ​​thức cung cấp cho bạn ngày hôm nay là thực sự hữu ích. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết.

Tham Khảo Thêm:  Marvel’s Avengers đem đến trailer mới giới thiệu Winter Soldier

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *