Pháp Luật

Bạn phản ứng thế nào khi bị công an bắt quả tang khi vào nhà nghỉ với người yêu?

Những ngày qua, tình trạng nam nữ yêu nhau vào nhà nghỉ lén lút mua bán, môi giới bán dâm đang được bưng bít.

Theo quy định của pháp luật, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thanh tra, kiểm tra các nhà nghỉ, khách sạn. vì thế, Bạn phản ứng thế nào khi bị công an bắt quả tang khi vào nhà nghỉ với người yêu? Vozz VN tìm cách trả lời các câu hỏi trên theo quy định của Pháp lệnh Phòng chống mại dâm 2003, Bộ luật Hình sự 2015 và các văn bản pháp luật khác có liên quan.

1. Công an có quyền điều tra nhà nghỉ không?

Điều 18 Pháp lệnh Phòng chống mại dâm năm 2003 quy định như sau.

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm kiểm tra, thanh tra các cơ sở, tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện các quy định tại các điều 15, 16 và 17 của Pháp lệnh này.

Bên trong:

 • Điều 15 của Pháp lệnh năm 2003 quy định trách nhiệm của ngành dịch vụ. Theo quy định tại Điều 3 Khoản 3 Nghị định số 178/2004 / NĐ-CP thì các cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ dễ bị lợi dụng để hoạt động mại dâm.
 • Các cơ quan có thẩm quyền của quốc gia bao gồm:

– Thanh tra lao động – Văn hóa xã hội cựu chiến binh – Thông tin, y tế, thương mại, du lịch

– Các tổ chức có trách nhiệm phòng, chống mại dâm trong lĩnh vực lao động, cựu chiến binh và xã hội

– cảnh sát viên.

Tùy trường hợp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp có thể thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tại cơ sở trên để điều tra, rà soát việc tuân thủ Luật Phòng, chống mại dâm.

=> Cảnh sát có quyền kiểm tra các khách sạn, nhà nghỉ nhằm tuân theo Pháp lệnh Phòng chống mại dâm.

Ngoài ra, kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn là ngành kinh doanh có điều kiện phải đáp ứng các điều kiện về an ninh, trật tự của Nghị định 96/2016 / NĐ-CP.

Điều 50 Nghị định 96/2016 / NĐ-CP quy định việc thanh tra, kiểm tra các cơ sở này như sau:

Cơ quan Cảnh sát quốc gia có thẩm quyền tiến hành điều tra, thanh tra toàn diện việc tuân thủ các quy định về an ninh, trật tự đối với hoạt động kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự không quá một lần một năm hoặc tạm thời.

Việc thanh tra, kiểm tra đột xuất chỉ nên thực hiện khi doanh nghiệp vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự. Có khiếu nại, tố cáo của tổ chức, cá nhân về hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến an ninh, trật tự của doanh nghiệp. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự theo chỉ đạo của cấp có thẩm quyền.

=> Khi công an kiểm tra thường xuyên mỗi năm một lần hoặc khi có đủ các phương tiện trên,

Khi cơ quan công an tiến hành thanh tra, kiểm tra, doanh nghiệp có trách nhiệm chấp hành sự thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm của cơ quan công an và cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

2. Vào nhà nghỉ với người yêu bị công an bắt quả tang xử lý như thế nào?

Đây dường như là quyền riêng tư của công dân nhưng nếu dữ liệu cá nhân này không tuân thủ các quy định của pháp luật thì sẽ bị xử lý. Nếu vào nhà nghỉ chỉ để trò chuyện, nói tâm sự của mình thì sẽ không bị xử lý, còn nếu có hành vi kích dục thì sẽ bị xử lý như sau.

 • Nếu người tình dưới 13 tuổi thì bị xử phạt như tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi theo Điều 142 (trong trường hợp giao cấu hoặc giao cấu với người dưới 13 tuổi). Bộ luật có hình phạt tử hình cao nhất 2015
 • Nếu người yêu của bạn từ 13 tuổi đến 16 tuổi mà bạn lừa dối bạn tình, giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác trái ý muốn của người kia thì bạn sẽ bị quy vào tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.
 • Là người mà người thân nương tựa (quý nhân phù trợ, quý nhân nương tựa về vật chất, tinh thần …) hoặc người đang gặp khó khăn hiểm nghèo (nếu là nạn nhân thì họ đang ở trong tình thế bấp bênh) mà họ không thể tự vượt qua nhưng gặp hoàn cảnh khó khăn, tuyệt vọng cần được hỗ trợ, giúp đỡ (không có kinh phí chữa bệnh hiểm nghèo, không có kinh phí truy bắt trẻ em bị bắt cóc …) sẽ được xử lý. Nếu đáp ứng đủ các điều kiện trên và “người tình” trong độ tuổi từ 13 đến 16, theo Điều 144 BLHS năm 2015, anh ta bị buộc tội hiếp dâm người từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, bị xử phạt như sau. hình phạt: từ 5 năm đến tù chung thân.
 • Nếu bạn không đáp ứng những điều trên, nhưng bạn tình của bạn trong độ tuổi từ 13 đến 16, bạn vẫn có thể bị buộc tội có quan hệ tình dục hoặc hoạt động tình dục khác với đối tác của mình. Trẻ em dưới 16 tuổi bị phạt tiền từ 1 năm đến 15 năm.
 • Ngoài ra, nếu thuộc Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015, nó có thể bị truy tố về tội dâm ô người dưới 16 tuổi.
 • Ngoài ra, theo Điều 329 Bộ luật Hình sự năm 2015, hành vi bán dâm người dưới 18 tuổi còn có thể bị phạt tù không dưới 1 năm nhưng không quá 15 năm.

=> Chúng ta cần quan tâm đến mong muốn và độ tuổi của các ‘đôi tình nhân’ muốn dẫn nhau vào nhà nghỉ.

Ngoài ra, nếu xét thấy hành vi giao cấu nhằm mục đích trao đổi chất đó không thuộc trường hợp truy cứu trách nhiệm hình sự nêu trên thì xử phạt hành chính về các tội chứa mại dâm sau đây theo quy định tại Nghị định 167/2013 / NĐ. : -CP

 • Đối với khách mua dâm:
hoạt động Tốt
mua dâm 500.000 VNĐ đến 1.000.000 VNĐ.
Mua dâm nhiều người cùng lúc 2.000.000 VND đến 5.000.000 VND
Dụ dỗ, ép buộc người khác mua dâm. 5.000.000 đ đến 10.000.000 đ
 • cho người bán dâm
hoạt động Tốt
mại dâm Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng
Bán dâm cho nhiều người cùng lúc Phạt từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng
Khuyến khích hoặc ép buộc người khác mua dâm cùng nhau 5.000.000 đ đến 10.000.000 đ

3. Công an xã có quyền điều tra nhà nghỉ không?

Theo quy định tại Điều 8 Nghị định 42/2017 / TT-BCA, các cơ sở sau có thẩm quyền thanh tra, kiểm tra về an ninh, trật tự đối với cơ sở lưu trú (kể cả khách sạn, nhà nghỉ …):

 • Bộ Công an Trạm Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự Xã hội
 • Cơ quan Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh, Trung ương
 • Công an thành phố trực thuộc Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự và quản lý cơ sở kinh doanh.

=> Công an xã không có quyền điều tra nhà nghỉ.

Như trên, Vozz VN đã chuẩn bị các quy định pháp luật cho việc đưa người yêu vào nhà nghỉ bị công an bắt quả tang. Xem thêm các bài viết liên quan trong Phần Quản lý, Phần Hỏi đáp Pháp lý.

Những bài viết liên quan:

 • Hiếp dâm là gì? Sự khác biệt giữa hiếp dâm và hiếp dâm là gì?
 • Hiếp dâm trẻ em và Hình phạt Hiếp dâm Trẻ em
 • Các điều của Luật về Tội Hiếp dâm

.

Back to top button
You cannot copy content of this page