Khoa Học

Bầu trời đẫm máu, một hiện tượng thiên nhiên bí ẩn thách thức trí tuệ của các nhà khoa học hiện đại

Nhờ những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các nhà khoa học đã giải đáp được nhiều bí ẩn và giúp chúng ta nhìn thế giới rộng lớn một cách đúng đắn hơn. Tuy nhiên, vẫn có những hiện tượng tự nhiên bí ẩn nằm ngoài tầm hiểu biết của chúng ta và vượt ra ngoài phạm vi của khoa học hiện nay, chẳng hạn như bầu trời đẫm máu, thạch vũ trụ, và những đám mây quầng buổi sáng.

  • Bí ẩn về đĩa băng khổng lồ quay giữa sông cuối cùng cũng đã được giải đáp.
  • Đài phát thanh ‘Ghost’ đã không ngừng phát đi những mật mã bí ẩn trong suốt 40 năm.

Star jelly – Sao thạch

Chúng ta có mưa, mưa đá, tuyết, mưa đá,… Các chất lạ giống như thạch xuất hiện trên cỏ hoặc thân cây.

Phân tích cho thấy thạch có chứa một lượng vi khuẩn và DNA giun đất. Ngoài ra, chất này có chứa các thành phần lạ có thể được sử dụng trong y học để điều trị áp xe.

Hiện tượng này xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng rất hiếm vì vật chất bay hơi nhanh. Vì nhiều người chứng kiến ​​đã nhìn thấy khối thạch này từ trên trời rơi xuống nên nhiều người tin rằng nó đến từ không gian.

Morning Glory Cloud – Đám mây Morning Glory

Vào mỗi buổi sáng mùa xuân, những đám mây hình ống với chiều dài 1 km và độ cao từ 1 đến 2 km lại xuất hiện ở Queensland, Australia khiến nhiều người kinh ngạc.

Mây Những đám mây có thể dài tới 1 km và có dạng hình ống ở độ cao 1-2 km so với mặt đất.

Những đám mây có hình dạng kỳ lạ này cũng thể hiện tốc độ di chuyển khá cao lên tới 60 km / h, với những cơn gió ngược chiều đột ngột.

Đối với thổ dân Úc, đây là tín hiệu cho thấy số lượng chim ở đây đang ngày càng gia tăng.

Nhiều nhà khoa học đã đưa ra giả thuyết rằng sự kết hợp độc đáo giữa gió biển và sự thay đổi độ ẩm đã tạo ra hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ này, nhưng không thể đưa ra bằng chứng.

Bloody Sky – Bầu trời đẫm máu

Vào tháng 4/2016, bầu trời ở Chalchuapa, El Salvador, được bao phủ bởi một màu đỏ kinh hoàng trong khoảng một phút, sau đó “mờ” sang một màu hồng nhạt.

Bầu trời Chalchuapa, El Salvador, được bao phủ bởi một màu đỏ kinh hoàng trong khoảng một phút.

Nhiều người xem hiện tượng này là điềm báo của những điều xui xẻo liên quan đến chiến tranh, nạn đói và dịch bệnh, trong khi những người khác cho rằng hiện tượng kỳ lạ này là kết quả của một trận mưa sao băng cũng xảy ra vào tháng Tư.

Great Attractor – Máy thu hút lớn

Các nhà thiên văn học đã phát hiện ra một vùng trọng lực dị thường “bí ẩn” gần siêu lớp thiên hà, có lực hấp dẫn gấp một triệu lần Mặt trời của chúng ta. Serpent – Sagittarius, gần trung tâm của siêu lớp Laniakea ncos.

Điểm du lịch cực kỳ hấp dẫn
Cực quyến rũ. (Hình ảnh mô tả: sci-news.com.)

Lực hấp dẫn này lớn đến nỗi ngay cả Dải Ngân hà của chúng ta, cách chúng ta 220 triệu năm ánh sáng, cũng đang bị kéo về phía chúng ta với tốc độ hơn 2 triệu km / h.

Năm 2016, các nhà thiên văn học đã sử dụng kính viễn vọng vô tuyến Parkes của CSIRO để quan sát khí và các ngôi sao trong Dải Ngân hà để tìm câu trả lời cho hiện tượng kỳ lạ này. Kết quả là họ đã tìm thấy gần 900 siêu đám thiên hà ở đây, nhưng họ không thể giải thích được sự tập trung của quá nhiều thiên hà như trong vùng Geat Attractor.

Back to top button