Bức tranh phong thủy “Mã đáo thành công” luôn có một con ngựa quay đầu: Tại sao lại vậy?

Tranh mã đáo thành công khắc họa 8 chú ngựa sống động thể hiện sức mạnh vượt trội, tượng trưng cho sức mạnh và uy quyền siêu phàm, rất được ưa chuộng treo tại phòng làm việc, phòng khách công ty và những gia đình có nhiều người lớn tuổi. Điều đặc biệt của bức tranh phong thủy Mã đáo thành công là có con ngựa luôn quay đầu nhưng con ngựa thứ 8 thì không bao giờ vừa chạy vừa quay đầu, bạn có biết vì sao không?

Ý nghĩa tranh mã đáo thành công

Dao - 1-1668582716473338820372

Theo quan niệm dân gian, ngựa là con vật tượng trưng cho sự bền bỉ, kiên trì và sức mạnh. Ngựa cũng là vật nuôi hữu ích, trung thành và gần gũi với con người. Mặt khác, số 8 là biểu tượng của sự may mắn và thịnh vượng – trong tiếng Trung Quốc, số 8 là ‘nồi’ và đồng âm với từ ‘béo’.

Vì vậy, hình ảnh tám con ngựa là biểu tượng của ngôi sao tám cánh, mang lại nhiều vượng khí, phú quý, may mắn và thăng tiến trong kinh doanh. Đây cũng là lý do nhiều gia chủ lựa chọn tấm ốp này để trưng bày, trang trí bên trong phòng khách, phòng làm việc của mình.

Huyền thoại biểu tượng độc đáo thành công

Tranh mã đáo thành công mang ý nghĩa may mắn được đền đáp. Ý nghĩa có liên quan đến một câu chuyện lịch sử. Chu Mạt Vương – Vị vua thứ 5 của nhà Chu trong lịch sử Trung Quốc cũng nổi tiếng vì có 8 con ngựa vô cùng đặc biệt. Bát Tuấn (Tám con ngựa tốt) của Chu Mục Vương (1001 – 746 TCN) đã trở thành đề tài được giới hội họa cổ và hiện đại khai thác, biến nó thành món quà độc đáo cho người dùng khi dùng bữa. Họ trao cho nhau.

Tham Khảo Thêm:  Từ hôm nay, 4 tuổi đạt đỉnh cao sự nghiệp, may mắn kiếm tiền tỷ tràn két, giàu sang, phú quý trong tích tắc

Theo một số ghi chép, Chu Mục Vương sở hữu 8 con tuấn mã, được dân gian gọi là Bát Tuấn. Tương truyền Chu Mục Vương đã đặt tên liên tiếp cho 8 con ngựa là Xích Kỳ, Đạo Ly, Bạch Mã, Du Luân, Sơn Tử, Cự Hoàng, Hoa Lưu, Duyên Nhĩ. Tài xế điều khiển Bát Tuấn tên là Tao Fu. Đào Phúc thường chở Chu Mục Vương trên cỗ xe đặc biệt do 8 con ngựa kéo. Thời Chu Mộ Vương, đời sống nhân dân rất sung túc. Vì vậy, các họa sĩ thời bấy giờ đã vẽ bức tranh tám con ngựa này cho Hoàng đế Chu và đặt tên là Bát Tuấn Tử.

Vì sao ngựa thành công luôn có con ngựa quay đầu mà không phải con ngựa cuối cùng?

Trong tranh ngựa Mã đáo thành công, một trong tám con ngựa quay đầu lại. Con ngựa thường đứng ở vị trí thứ tư hoặc thứ năm, và việc quay đầu được cho là sẽ khuyến khích phần còn lại của con ngựa chạy nhanh hơn và mạnh hơn. Điều đặc biệt của bức tranh này là con ngựa thứ tám không bao giờ quay đầu khi phi nước đại. Điều này thể hiện sự đoàn kết, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách để vượt qua

nhóm mục tiêu. Đồng thời, con ngựa cuối cùng sẽ không bao giờ quay lại, bởi vì điều này có nghĩa là một phần tiền bị mất, thất lạc hoặc phân tán ở đâu đó.

Tham Khảo Thêm:  Ân trên cao chiếu: 3 tuổi này càng già càng giàu, sau tuổi trung niên ung dung hưởng phúc
Ảnh 1-9

Độ tuổi thích hợp vẽ tranh “mã đáo thành công” là bao nhiêu?

Không phải gia chủ nào cũng thích hợp treo tranh “Mã Đáo Thành Công” trong nhà. Tùy theo tuổi của mỗi người mà chọn đĩa phù hợp để cầu may mắn. Trang này thích hợp nhất cho gia chủ tuổi Thìn, Hợi, Dần, Tuất. Vì vậy, khi gia chủ đứng đúng tuổi khi treo tranh thì sẽ thuận buồm xuôi gió. Ngược lại, tuổi Tỵ và Tỵ không nên treo tranh Ngựa bởi nếu treo tranh Ngựa sẽ gặp điều xui xẻo.

Trong phong thủy, biển mã đáo thành công thường được dùng làm quà tặng tân gia hoặc dành cho những người mới bắt đầu kinh doanh, mới mở cửa hàng và đang trên đường công danh. Tôi chúc họ mọi điều tốt đẹp nhất. Luôn thành công. Đặc biệt thuận lợi cho những người tham gia vào chính trị và quân sự.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *