Công Nghệ

Các tin tặc tuyên bố biết bí mật của Apple và yêu cầu số tiền chuộc là 50 triệu USD.

Vào ngày 20 tháng 4, nhóm hacker đứng sau phần mềm tống tiền REvil tuyên bố có hàng nghìn dữ liệu bí mật về thông tin kỹ thuật về các sản phẩm Apple chưa được phát hành. Tập đoàn này đã yêu cầu Apple phải trả một khoản tiền chuộc để giữ bí mật thông tin này.

Theo 9to5mac, một nhóm tin tặc tuyên bố có bản vẽ kỹ thuật của các thiết bị như MacBook và Đồng hồ Apple. Dữ liệu này được sử dụng để lắp ráp sản phẩm bởi Quanta, một trong những đối tác sản xuất MacBook hàng đầu của Apple.

Trước đó, một nhóm tin tặc đã yêu cầu Quanta Computer trả 50 triệu USD để bảo mật dữ liệu. Nhưng thương vụ không thành nên nhóm hacker đã gửi yêu cầu Apple đòi 50 triệu USD tiền chuộc.

Bản vẽ kỹ thuật của MacBook Air và MacBook Pro do một nhóm hacker tung ra. Ảnh: Nine to Five Mac.

Nhóm hacker đã đăng tải ảnh chụp màn hình bản vẽ kỹ thuật của MacBook Air và MacBook Pro để làm bằng chứng và đính kèm yêu cầu đòi tiền chuộc trước ngày 1/5. Nếu Apple không phản hồi, chúng tôi sẽ phát hành thêm dữ liệu mỗi ngày.

Theo 9to5mac, một số tệp tin rò rỉ có chứa thông tin kỹ thuật về hai mẫu MacBook Pro chưa phát hành có tên mã J314 và J316. Máy có chip Apple Silicon, cổng sạc MagSafe, HDMI và khe cắm thẻ nhớ SD. Thông tin này phù hợp với tiết lộ của nhà phân tích Ming-Chi Kuo vào tháng Giêng.

Hình ảnh của MacBook Pro 2021 đã được tiết lộ. Ảnh: Nine to Five Mac.

Hình ảnh của MacBook Pro 2021 đã được tiết lộ. Ảnh: Nine to Five Mac.

Theo Bloomberg, tên mã J316 là MacBook Pro 16 inch và J314 là phiên bản màn hình 14 inch. Các tệp này cũng xuất hiện với tên mã J374 và J375, có lẽ là một máy Mac mini với chip xử lý M1X được nâng cấp.

Nhóm hacker cũng cho biết họ đang “đàm phán để bán các bản vẽ bí mật, hàng GB dữ liệu cá nhân, với một số thương hiệu lớn.” Điều này cho thấy Apple nhiều khả năng không phải là nạn nhân duy nhất của vụ tấn công.

Đại diện của Apple và Quanta Computer cho biết họ đang điều tra sự việc. Trước đây, nhóm tin tặc này từng tống tiền gã khổng lồ máy tính Acer và các công ty khác theo cách tương tự.

.

Back to top button
You cannot copy content of this page