Thủ Thuật

Cách đăng nhập Gmail, Gmail login gửi nhận email trên máy tính

Để mở mở Gmail bạn cần phải đăng nhập Gmail trên máy tính hoặc ứng dụng Gmail trên điện thoại. Tuy nhiên đăng nhập Gmail như nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn đăng nhập tài khoản Gmail trên máy tính cực kỳ đơn giản.

Sử dụng Gmail giúp bạn: 
– Dễ dàng đăng nhập Gmail trên máy tính, điện thoại
– Gửi – nhận thư ở trong gmail
– Đổi màu chữ, kích thước chữ khi soạn mail

Hiện nay, Gmail đang là hòm thư điện tử lớn nhất thế giới, hỗ trợ người dùng trao đổi và nhận thư từ mọi miền đất nước, mỗi doanh nghiệp, cá nhân đều có ít nhất 2 hòm thư Gmail trở lên để sử dụng.

cach dang nhap gmail, login gmail, gmail sign in

Đăng nhập Gmail, Gmail login hộp thư gửi Email.

Để gửi email bằng Gmail thì chắc chắn bạn phải đăng nhập Gmail, mà việc loginl thì cần phải có tài khoản. Nếu chưa có tài khoản, các bạn chỉ cần đăng ký gmail, tạo tài khoản gmail qua một vài bước đơn giản là đã có thể đăng nhập vào gmail để gửi email.

 

 

I. Hướng dẫn Đăng nhập gmail trên máy tính

 Để có thể đăng nhập Gmail trên máy tính bạn cần truy cập vào trang chủ của Gmail TẠI ĐÂY.

1. Đăng nhập Gmail với phiên bản mới

Bước 1: Sau click vào link chọn Đăng nhập.

cach dang nhap gmail tren may tinh

Bước 2: Trong cửa sổ hiện ra, bạn nhập tài khoản Gmail của mình đã đăng ký từ trước.

Chú ý: Nếu chưa có tài khoản Gmail, bạn có thể xem thêm cách Đăng ký Gmail và làm theo các bước.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký Gmail 2020.

Bước 3: Nhập mật khẩu và nhấn Tiếp theo để vào Gmail. 

Chú ý: Nếu quên mật khẩu Gmail bạn có thể xem thêm cách lấy lại mật khẩu Gmail tại đây để thực hiện.

Xem thêm: Cách lấy lại mật khẩu Gmail.

Bước 4: Giao diện hộp thư điện tử Gmail đăng nhập thành công.

2. Đăng nhập Gmail phiên bản cũ hơn

Bước 1: Trong cửa sổ mới nhập Gmail mà bạn đã đăng ký trước đó (Chú ý: Các bạn chỉ cần nhập tên đằng trước dấu @gmail.com cũng được nhé).

Bước 2: Nhập mật khẩu cho tài khoản Gmail của bạn và nhấn Sign in.

Hướng dẫn đăng nhập gmail, vào gmail trên máy tính

Bước 3: Sau khi gmail đăng nhập thành công, màn hình gmail sẽ hiển thị giao diện như dưới đây.

Cách vào gmail đăng nhập Gmail, gmail login mới nhất

Như vậy, các bạn đã đăng nhập Gmail thành công. Sau khiđăng nhập hòm thư gmail, các bạn có thể gửi và nhận gmail dễ dàng

Chú ý
Hiện nay người dùng gmail đã có thể chặn người gửi trên Gmail một cách trực tiếp bằng cách sử dụng tính năng khóa (Block) mới được Gmail tích hợp, các bạn có thể tham khảo bài viết: Chặn người gửi trên Gmail để biết thêm chi tiết
 

II. Đăng nhập gmail trên điện thoại iPhone, Android

1. Trên điện thoại iPhone

Trước hết bạn cần tải gmail dành cho điện thoại iPhone tại đây:

=> Link tải Gmail cho iOS

Bước 1: Sau khi cài đặt xong mở ứng dụng Gmail để đăng nhập.

Bước 2: Tiếp theo, nhập tên tài khoản gmail -> Nhập mật khẩu gmail -> Chọn đăng nhập (sign in)

Bước 3: Lúc này giao diện hiện ra như hình bên dưới là bạn đã đăng nhập thành công rồi.

Lựa chọn hình chiếc bút để có thể nhắn tin trên Gmail.

Nếu chưa biết cách đăng nhập Gmail trên Android, bạn tham khảo cách Đăng nhập Gmail trên Android tại đây và làm theo hướng dẫn của bài viết.

Xem thêm: Cách đăng nhập gmail trên Android.

III. Cách gửi và nhận thư trong Gmail

Sau khi Gmail đăng nhập thành công, lúc này trong tài khoản của bạn có các thông tin như soạn email mới, hộp thư đến, thư đã gửi, thư nháp …

1. Để gửi gmail, soạn thư (COMPOSE) bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn click vào chữ COMPOSE (hoặc SOẠN) – như hình dưới
Bước 2: (số 2 trong hình) bạn nhập email muốn gửi, ở đây tôi sẽ gửi email cho 1 người có địa chỉ email là: taimienphi.vn@gmail.com
Bước 3: Nhập tiêu đề mail: Tại đây bạn nhập tiêu đề mail, tóm tắt ý nội dung chính của mail
Bước 4: Nhập nội dung của mail
Bước 5: Nhận nút SEND (Hoặc GỬI)

Đăng nhập Gmail, gmail login để vào Facebook

2. Để xem email bạn làm như sau:

Bạn click vàoSend Mail (Thư đã gửi) – như hình dưới: Lúc này sẽ hiển thị các email mà bạn đã gửi, bạn có thể xem lại bằng cách click đúp chuột trái vào email và xem

Login Gmail đăng nhập thành công

3. Để xem email đến (hộp thư đến) bạn làm như sau:

Bạn click vào Inbox (Hộp thư đến) – như hình dưới. Lúc này sẽ hiển thị các email gửi đến cho bạn, bạn có thể mở email bằng cách click đúp chuột trái vào email và xem, bạn có thể trả lời đọc, trả lời email mà bạn nhận được.

Cách đăng nhập nhập gmail, gmail sign in trên trình duyệt

Có một cách giúp bạn không cần đăng nhập vào Gmail nhiều lần để xem có email, thư mới hay không. Đó là sử dụng Gmail Notifier. Với việc đăng nhập một lần trên Gmail Notifier, khi gmail có thư mới, lập tức chương trình Gmail Notifier sẽ thông báo tới bạn, và bạn có thể xem trực tiếp nội dung của bức thư trên Gmail Notifier mà không cần đăng nhập vào gmail.

IV. Đổi kích thước chữ khi soạn mail trong Gmail

Bạn tiến hành đăng nhập gmail và soạn thư như bình thường. Sau đó lcik vào biểu tượng 2 chữ T. Ở đây có kích thước chữ cho bạn chọn gồm: Smaill (chữ nhỏ), Normal (cỡ chữ chuẩn), Lagre (Chữ to)Huge (Cỡ chữ to nhất)

Đăng nhập gmail – Cách chọn cỡ chữ trong soạn thư gmail

V. Đổi màu chữ khi soạn mail trong Gmail

Đầu tiên, các bạn cũng đăng nhập gmail -> Tiến hành soạn thư gmail -> Để chọn màu chữ, bạn nhấp chuột vào chữ A và lựa chọn màu sắc. Ở đây, bạn có thể chọn màu nền cho văn bản (Background color) và màu chữ (Text color)

Gmail đăng nhập – đổi màu chữ văn bản

Thao tác đăng nhập Gmail trên máy tính hay trên điện thoại iPhone, Android không quá khó khăn, khi bạn đã có sẵn 1 tài khoản Gmail thì bạn chỉ cần nhập đúng tên và mật khẩu Gmail của mình trên trình duyệt web hoặc ứng dụng Gmail có sẵn trên Google Play hay AppStore là có thể login Gmail để gửi và nhận thư điện tử được rồi.

Như vậy là Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách đăng nhập tài khoản gmail cũng như cách gửi và nhận gmail trên máy tính, laptop. Đây gần như là cách nhanh nhất để đơn giản nhất để vào Gmail trên máy tính, laptop. Từ đó bạn có thể gửi email cho bất kỳ ai trong danh bạ hoặc những địa chỉ email có sẵn. Cũng có hộp thư giống gmail, yahoo cũng hỗ trợ bạn gửi nhận mail, nếu đã có tài khoản Yahoo, các bạn chỉ cần đăng nhập Yahoo và sử dụng các tiện ích sẵn có thôi.

Như đã biết, Gmail là một trong những dịch vụ email miễn phí tốt nhất hiện nay đồng thời cũng là một tài khoản Google mà bạn có đăng ký và sử dụng nhiều tiện ích trên google. Bạn có thể lưu trữ với 25GB dữ liệu miễn phí cùng bộ lọc rác vô cùng thông minh.

Một chứ ý đó là: nếu người dùng sử dụng nhiều trình duyệt web như là Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc … trên cùng một hệ thống máy tính thì việc đăng nhập gmail nhiều tài khoản trên cùng máy tính là điều quá đơn giản.

Ngoài ra, Gmail hỗ trợ phương thức tìm kiếm tương tự Google Search và đây một điểm mạnh khác của Gmail so với các đối thủ khác như Yahoo Mail hay Outlook. Khi đã có tài khoản gmail thì việc login  Gmail là chuyện hết sức đơn giản. Một điểm chú ý nữa là, với Gmail, các bạn có thể tạo chữ ký gmail đẹp và chuyên nghiệp để cho người nhận biết chính xác Họ tên cũng như địa chỉ, số điện thoại của mình

Hiện nay tình trạng cáp quang Việt Nam thường hay bị đứt, đường truyền internet ra quốc tế vì thế mà chậm hẳn đi, khi đó việc đăng nhập Gmail trở nên vô cùng khó khăn, tuy nhiên vẫn có cách vào gmail khi đứt cáp quang mà Taimienphi.vn đã chia sẻ trong bài viết trước đây.

Với người dùng gmail, có thể để đăng nhập Facebook bằng gmail thay vì sử dụng số điện thoại, đăng nhập Facebook bằng gmail giúp bạn không bị lộ thông tin số điện thoại khi truy cập facebook tại các cửa hàng internet công cộng.

Trong quá trình sử dụng gmail, rất nhiều người rơi vào hoàn cảnh bị spam (Hàng ngày nhận được rất nhiều thư rác từ các tài khoản gmail không quen biết). Để chặn thư rác Gmail cũng không phải điều khó khăn, các bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác các cơ bản là đã có thể chấm dứt tình trạng này.

Email là một trong những dịch vụ giúp mọi người giao tiếp, làm việc với nhau, cụ thể như với các bạn sinh viên thì thường hay gửi và nhận email từ thầy cô giáo, bạn bè, có thể là cv hay đơn ứng tuyển xin việc làm, cũng có thể là báo cáo công việc qua email, gửi email kinh doanh với đối tác, thư mời hợp tác kinh doanh, …. Có một điều mà chúng ta không chú trọng, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường hay mới đi làm, đó chính là văn hóa gửi và nhận Email

Vozz

Blog chuyên tin tức về tài chính, chứng khoán, forex, tiền ảo, bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button