Hỏi - Đáp

Cách khắc phục lỗi tai nghe chỉ nghe nhạc nền và không có lời bài hát

Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp chỉ nghe được nhạc nền và không có lời bài hát trên tai nghe của mình chưa? Nếu bạn đang gặp sự cố hay gặp sự cố này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc phục tức thì lỗi tai nghe chỉ nghe được nhạc nền và không nghe được lời bài hát một cách hiệu quả nhé!

1. Cách khắc phục lỗi chỉ nghe được nhạc nền của điện thoại ở tai nghe.

kiểm tra tai nghe

Để kiểm tra, hãy thử kết nối tai nghe với điện thoại khác xem lỗi còn hay không. Nếu vẫn còn thì có thể tai nghe đã bị hỏng và nên thay tai nghe khác.

Và nếu bạn đổi sang điện thoại khác mà không bị lỗi trên thì có thể là điện thoại cũ có vấn đề. Kiểm tra thêm các chỉnh sửa bên dưới!

Vệ sinh cổng tai nghe

Cổng tai nghe lâu ngày bị bám bụi cũng có thể gây ra lỗi như chỉ nghe được nhạc nền. Vì vậy, tốt nhất bạn nên kiểm tra. Vệ sinh cổng tai nghe Lau sạch nó bằng tăm bông, sau đó cắm lại tai nghe của bạn và nghe.

Vệ sinh cổng tai nghe thường xuyên.

Sử dụng tai nghe, là tai nghe đi kèm.

Chất lượng và độ bền là lý do nên chọn tai nghe chính hãng hơn tai nghe giá rẻ không rõ nguồn gốc. Nếu sử dụng tai nghe chất lượng thấp, bạn có thể gặp lỗi chỉ nghe được nhạc nền bất cứ lúc nào.

Vì vậy, bạn phải đeo tai nghe chính hãng để tránh gặp phải lỗi trên trong quá trình sử dụng. Tai nghe đi kèm máy cũng là tai nghe chính hãng. Tốt hơn là sử dụng tai nghe đi kèm với thiết bị của bạn hơn là một thương hiệu tai nghe khác, vì mỗi nhà cung cấp dịch vụ có thể có các cách cắm tai nghe vào bên trong giắc cắm của bạn hơi khác nhau.

Sử dụng tai nghe Bluetooth

Tai nghe bluetooth sẽ khắc phục được nhược điểm là các hãng khác nhau có cách đấu dây bên trong jack cắm khác nhau. Bởi vì chúng sử dụng công nghệ Bluetooth, không giống như tai nghe có dây, tất cả các điện thoại đều giống nhau và tương thích với tai nghe Bluetooth (miễn là Bluetooth của điện thoại ổn định).

Sử dụng tai nghe Bluetooth cho điện thoại di động

Sử dụng tai nghe Bluetooth cho điện thoại di động

Kiểm tra lại các tệp nhạc của bạn

Để kiểm tra tập tin nhạc, hãy kết nối tai nghe khác và nghe tập tin nhạc. Nếu lỗi vẫn xảy ra, rất có thể tệp nhạc đã bị hỏng hoặc bị lỗi. Lúc này, cách duy nhất là xóa file nhạc và thử tải lại.

Và nếu bạn nghe nhạc trực tiếp từ các ứng dụng như Zing MP3, Nhaccuatui, Spotify và hơn thế nữa, bạn chỉ cần xóa ứng dụng và cài đặt lại trên thiết bị của mình!

Sau khi gỡ cài đặt, vui lòng theo liên kết bên dưới để tải lại ứng dụng trên.

+ Android: Zing MP3, Nhaccuatui, Spotify.

+ iOS: Zing MP3, Nhaccuatui, Spotify.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại có thể giúp sửa lỗi ứng dụng và dữ liệu bên trong thiết bị. Vì vậy, nếu vấn đề là do điện thoại, bạn có thể kiểm tra lại bằng cách khởi động lại máy và cắm tai nghe nhé!

Khởi động lại điện thoại để sửa lỗi

Khởi động lại điện thoại để sửa lỗi

Xoay hoặc thay đổi mặt của giắc cắm tai nghe

Tùy thuộc vào loại tai nghe, bạn có thể sửa lỗi trên bằng cách xoay hoặc thay đổi giắc cắm. khi nào sử dụng giắc cắm tai nghe 3.5 Sau đó, bạn có thể xoay cho đến khi bạn nghe thấy lời bài hát. và nếu bạn sử dụng Tai nghe loại C Sau đó thay đổi qua lại cho đến khi bạn nghe thấy tiếng nhạc.

điều chỉnh giắc cắm tai nghe

điều chỉnh giắc cắm tai nghe

Cập nhật phiên bản hệ điều hành (nếu có)

Do điện thoại của bạn chưa được cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nên trên máy có thể xảy ra một số lỗi như lỗi không nghe được lời bài hát. Vì vậy, hãy cập nhật hệ điều hành của điện thoại lên phiên bản mới!

Mang điện thoại của bạn đến một cửa hàng sửa chữa có uy tín.

Nếu đã thử nhiều phương pháp mà vẫn không khắc phục được lỗi, tốt nhất bạn nên mang điện thoại đến cửa hàng sửa chữa uy tín. Nếu điện thoại của bạn vẫn còn bảo hành, hãy mang nó đi bảo dưỡng!

Bảo hành điện thoại của Thế giới di động

Bảo hành điện thoại của Thế giới di động

2. Cách khắc phục lỗi tai nghe chỉ nghe được nhạc nền của máy tính.

kiểm tra tai nghe

Như với điện thoại, hãy thử kết nối tai nghe với máy tính khác để xem lỗi còn xảy ra hay không. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, tai nghe có thể bị hỏng và cần được thay thế.

Và nếu không có lỗi thì có thể do máy cũ có vấn đề. Sau đó, tiếp tục với các giải pháp bên dưới!

Kiểm tra tai nghe trên máy tính xách tay

Kiểm tra tai nghe trên máy tính xách tay

khởi động lại máy tính của bạn

Nếu lỗi do máy bạn có thể khởi động lại máy để phần mềm, dữ liệu … chạy lại và hoạt động bình thường. Sau đó cắm tai nghe của bạn vào để xem lỗi còn xảy ra hay không.

Thử khởi động lại máy tính của bạn để sửa lỗi.

Thử khởi động lại máy tính của bạn để sửa lỗi.

Xoay tai nghe

Đối với điện thoại cũng vậy, tùy từng loại tai nghe mà bạn có thể khắc phục lỗi không nghe được lời bài hát bằng cách vặn hoặc thay đổi jack cắm. Nếu bạn điều chỉnh cho đến khi bạn nghe thấy một từ, có thể là do giắc cắm bị lỏng.

Kết nối đúng dây tai nghe

Nếu để ý, bạn sẽ nhận thấy rằng máy tính để bàn thường có hai giắc cắm tai nghe. Hồngmàu xanh lá, ngoài ra còn có hai jack cắm tương ứng với tai nghe. Một giắc cắm được sử dụng để: nghe 1 giắc cắm được sử dụng Vi mô. xem xét kĩ lưỡng Biểu tượng Xác định giắc cắm nào là tai nghe hay micrô, sau đó cắm vào giắc cắm thích hợp trên máy tính của bạn (cũng như trên máy tính để bàn của bạn). biểu tượng micrô và tai nghe thử so sánh). Nếu không có ký hiệu, bạn có thể cắm ngẫu nhiên, nếu không có âm thanh bình thường thì chỉ cần thay đổi giắc cắm qua lại.

Máy tính xách tay thường chỉ có một. 3.5. Jack Vì vậy, nếu bạn có tai nghe có hai giắc cắm mà không có biểu tượng micrô và tai nghe, bạn có thể thử cắm chúng vào bất kỳ giắc cắm nào. Nếu bạn không thể nghe thấy nó, hãy đổi sang một giắc cắm khác.

Đảm bảo đã kết nối đúng dây tai nghe

Đảm bảo đã kết nối đúng dây tai nghe

Kiểm tra lại các tệp nhạc của bạn

Kết nối và sử dụng loa máy tính hoặc tai nghe khác để nghe các tệp nhạc tương ứng. Nếu lỗi vẫn còn, tệp nhạc có thể bị hỏng. Lúc này, bạn phải xóa file nhạc và tải lại để nghe nhé!

Nếu nghe nhạc trực tiếp từ các phần mềm như Zing MP3, Nhaccuatui, Spotify,… thì bạn có thể xóa phần mềm và cài đặt lại trên máy tính.

Nếu bạn đang nghe nhạc trên web, bạn có thể giải quyết lỗi trên bằng cách thay đổi sang một trình duyệt khác hoặc xóa lịch sử duyệt web của mình.

Sử dụng tai nghe chính hãng

Nếu sử dụng tai nghe chất lượng thấp, bạn có thể gặp lỗi chỉ nghe được nhạc nền bất cứ lúc nào. Vì vậy, thay vì những chiếc tai nghe giá rẻ không rõ nguồn gốc, bạn nên đầu tư những chiếc tai nghe chính hãng, chất lượng, bền bỉ để hạn chế lỗi không nghe được lời bài hát trong quá trình sử dụng.

Sử dụng tai nghe Bluetooth

Tai nghe Bluetooth sử dụng Bluetooth của máy tính, vì vậy nếu cổng của máy tính không hoạt động, hãy thử sử dụng Bluetooth trên thiết bị của bạn!

Sử dụng tai nghe Bluetooth cho máy tính xách tay của bạn

Sử dụng tai nghe Bluetooth cho máy tính xách tay của bạn

thăng bằng

Bạn có thể điều chỉnh cân bằng để nghe lời bài hát bằng cách làm như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào loa ở bên phải màn hình> Nhấn âm thanh.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa và chọn Âm thanh.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa và chọn Âm thanh.

Bước 2: Chọn một mục chơi > nhấp chuột phải vào Tai nghe> Lựa chọn bất động sản.

Chọn Tai nghe rồi chọn Thuộc tính.

Chọn Tai nghe rồi chọn Thuộc tính.

Bước 3: Nhấp vào mục cấp độ > Chọn thăng bằng.

Lựa chọn số dư

Lựa chọn số dư

Bước 4: Vuốt sang trái hoặc phải cho đến khi bạn nghe thấy từ đó> Nhấn như.

Điều chỉnh trái và phải cho đến khi bạn nghe thấy từ

Điều chỉnh trái và phải cho đến khi bạn nghe thấy từ

Tìm lỗi bằng cách sử dụng tính năng khắc phục sự cố

Bước 1: Nút Windows> Enter Cài đặt khắc phục sự cố Nhấp chuột.

Nhập Cài đặt Khắc phục sự cố

Nhập Cài đặt Khắc phục sự cố

Bước 2: Lựa chọn Các công cụ khắc phục sự cố bổ sung.

Chọn trình gỡ rối bổ sung

Chọn trình gỡ rối bổ sung

Bước 3: Lựa chọn phát lại âm thanh > Chọn Chạy trình gỡ rối.

Chọn Chạy trình khắc phục sự cố.

Chọn Chạy trình khắc phục sự cố.

Gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển âm thanh

trình điều khiển âm thanh Máy tính có các tệp sau: âm thanh, video… như chúng ta thường thấy. Sau đó, để xóa và cài đặt lại trình điều khiển âm thanh:

Đầu tiên, hãy vào trình quản lý thiết bị> chọn Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi > Chọn Âm thanh thông minh Conexant HD > Nhấp chuột phải và chọn Gỡ bỏ thiết bị.

 Cài đặt lại trình điều khiển âm thanh

Cài đặt lại trình điều khiển âm thanh

Sau đó tải xuống phần mềm. Lái xe dễ dàng vì. Đây là một trong những phần mềm hiệu quả nhất hiện nay để tự động xác định, cập nhật và sửa lỗi driver.

Phần mềm tự động kiểm tra thiết bị của bạn để tìm bất kỳ trình điều khiển nào bị thiếu (trong trường hợp này là trình điều khiển vi mô đã bị xóa), sau đó tự động tìm kiếm và tải xuống phiên bản mới nhất của trình điều khiển vi mô. Làm theo hướng dẫn trong bài viết trên để tiếp tục bước tiếp theo.

Cập nhật phiên bản Windows mới (nếu có)

Nếu máy tính của bạn chưa được cập nhật phiên bản hệ điều hành mới của Windows, các lỗi như không nghe được lời bài hát cũng có thể xảy ra. vì vậy bạn cần phải kiểm tra Cập nhật Windows phiên bản mới cho máy móc.

Cập nhật Windows phiên bản mới

Cập nhật Windows phiên bản mới

Mang máy tính đến trung tâm sửa chữa uy tín.

Nếu đã thử nhiều phương pháp mà vẫn không thể tự khắc phục được lỗi trên thì có lẽ đã đến lúc bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ và khắc phục hiệu quả.

Nếu nó vẫn còn bảo hành, hãy mang nó đến trung tâm bảo hành!

Một số mẫu tai nghe đang kinh doanh tại Thế giới di động.

Bài viết trên mình đã giới thiệu sơ qua cách khắc phục lỗi chỉ nghe được nhạc nền trên tai nghe chứ không có lời bài hát mà các bạn có thể dễ dàng áp dụng trên điện thoại và máy tính của mình nhé! chúc may mắn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài chia sẻ tiếp theo.

.

Back to top button