Thủ Thuật

Cách khai báo y tế qua Zalo trên điện thoại

Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng cách khai báo y tế qua Zalo để giúp các hành khách là công dân Việt Nam hay quốc tế đều có thể dễ dàng cập nhật thông tinh về tình trạng sức khỏe của bản thân đến các cơ quan y tế, góp phần làm giảm lây lan, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã mở tài khoản Zalo cung cấp thông tin về tình hình, cách phòng chống dịch COVID-19 cho người dân, đồng thời cung cấp mẫu khai báo y tế trực tuyến cho người dân. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ giới thiệu chi tiết về cách khai báo y tế qua Zalo, hỗ trợ cơ quan y tế kiểm soát, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

cach khai bao y te qua zalo

 

Trước khi xem hướng dẫn  khai báo y tế trực tuyến, bạn đọc cần lưu ý tải và cài đặt phiên bản Zalo mới nhất trên thiết bị của mình.

=> Link tải Zalo cho Android

=> Link tải Zalo cho iPhone

 

Hướng dẫn cách khai báo y tế qua Zalo

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Zalo cá nhân của mình.
Trên thanh công cụ Tìm kiếm ở phía trên của màn hình, bạn nhập từ khóa “Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh” hoặc “Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM”.
Bước 2: Truy cập tài khoản Zalo của Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh trong danh sách kết quả, sau đó nhấn Quan tâm .

Bước 3: Tại cửa sổ trò chuyện, bạn nhấn tiếp vào danh mục nCoV ở bên dưới màn hình và chọn Khai báo Y tế qua Zalo trong thực đơn được mở ra.

Bước 4: Hệ thống tự động mở trình duyệt và chuyển người dùng đến trang Tokhaiyte. Tại đây bạn bắt đầu thực hiện lựa chọn mẫu tờ khai khai báo y tế qua Zalo theo 2 thẻ:
Cho người nhập cảnh : Công dân Việt Nam hay quốc tế nhập cảnh từ nước ngoài tới TP.HCM.
Cho khách nội địa : Người dân Việt Nam sinh sống, làm việc ở các tỉnh thành phố khác tới TP.HCM.

Sau khi chọn thẻ, bạn nhập thông tin khai báo theo mẫu được cung cấp và nhấn Gửi tờ khai khi hoàn thành. Taimienphi cũng đã thực hiện Hướng dẫn khai báo y tế trực tuyến tại đây, mời bạn tham khảo.

Với khách nội địa thì cách khai báo y tế qua Zalo sẽ khác người nhập cảnh là sẽ có thêm 1 bước nhập số điện thoại nhập mã OPT để xác thực trước khi thực hiện Tờ khai Y tế.

Vừa rồi, Taimienphi đã hướng dẫn cách khai báo y tế qua Zalo qua 4 bước cho người dân, hành khách đến khu vực TP.HCM. Hy vọng người dân trong nước hay nước ngoài đều tự giác chủ động khai báo y tế giúp ngành y tế sớm kiểm soát ca bệnh, cách ly kịp thời người nhiễm, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Ngoài ra, để theo dõi chính xác diễn biến của dịch bệnh, người dân có thể tham khảo thêm cách theo dõi tình hình virus Corona trên Zalo nhanh chóng, tiện lợi.

Vozz

Blog chuyên tin tức về tài chính, chứng khoán, forex, tiền ảo, bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button