Game

Cách khống chế viết, vẽ lên màn hình giáo viên Zoom Meeting

Thông thường trong quá trình dạy học bằng phần mềm Zoom, các thầy cô sẽ chia sẻ màn hình của mình cho các em học sinh, giảng dạy ngay trên đó. Và đôi khi có một số em học sinh vẽ hoặc viết lên màn hình gây mất tập trung. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy thực hiện theo các bước bên dưới nhé.

Trong bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách khống chế học sinh viết vẽ lên màn hình giáo viên Zoom Meeting, hoặc làm thế nào đê mình có thể hiển thị được tên của những học sinh đang viết vẽ nét chữ đó trên đấy.

cach khong che viet ve len man hinh giao vien zoom meeting

Tắt bật tính năng vẽ màn hình Zoom Meeting

Tải Zoom mới nhất để dùng ổn định hơn

=> Link tải Zoom cho Windows
link tai zoom cho pc

=> Link tải Zoom cho iOS

=> Link tải Zoom cho Android

Cách khống chế viết, vẽ lên màn hình giáo viên Zoom Meeting

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần quan sát kỹ màn hình chia sẻ của giáo viên thì chúng ta sẽ thấy thành công cụ, chúng nằm phía trên cùng chính giữa màn hình => click chọn biểu tượng 3 chấm More như hình bên dưới.

Bước 2: Xuất hiện bảng danh sách, bạn chọn lựa chọn theo phương thức mà mình muốn
– Disable participants to annotate: Tắt bút xóa, khống chế viết vẽ lên màn hình giáo viên Zoom Meeting.
– Show Names of Annotators: Hiện tên học sinh sau khi tô vẽ trên màn hình giáo viên Zoom Meeting.

Tuy nhiên trong quá trình giảng dạy của thầy cô không phải lúc nào chúng ta cũng muốn tắt chức năng này đi, mà có những lúc khi chúng ta giảng dạy thì các thầy cô cũng muốn cho học sinh được phép vẽ lên màn hình, chọn đâp án … Để xóa bỏ việc khống chế viết, vẽ lên màn hình giáo viên Zoom Meeting => chọn Allow participants to annotate.

Và nếu bạn cho phép học sinh vẽ trên màn hình giáo viên, muốn hiển thị tên của học sinh đang vẽ nét chữ đó thì tích chọn Show Names of Annotators, học sinh vẽ sẽ hiển thị tên như sau.

Như vậy, Taimienphi đã chia sẻ các chức năng liên quan đến vấn đề viết, vẽ lên trên màn hình của giáo viên khi sử dụng Zoom Meeting. Với những chia sẻ này thì các giáo viên có thể kiểm soát được viết vẽ ở trong phần dạy của mình, đây là vấn đề rất quan trong giúp chúng ta tương tác với học sinh.

Ngoài ra việc tắt MIC tất cả người học trong Zoom cũng quan trọng không kém, đảm bảo giờ học không bị ảnh hưởng là điều hết sức cần thiết đối với mỗi tiết học.

Hãy đảm bảo phiên bản của Zoom luôn là mới nhất, để làm điều đó, các bạn hãy tham khảo Cách tải Zoom về máy tính tại đây.

Vozz

Blog chuyên tin tức về tài chính, chứng khoán, forex, tiền ảo, bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button