Cuộc Sống

Cách khử mùi nồi chiên không dầu mỡ

Nồi chiên không dầu được nhiều bà nội trợ tin dùng và đang dần trở nên quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy nhiên, khi bạn mua một chiếc máy lạnh mới thường có mùi nhựa rất khó chịu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khử mùi hôi cho máy lạnh Airfryer một cách nhanh chóng và đơn giản.

khử mùi bằng chanh

Cắt mỏng chanh tươi cho vào nồi chiên và làm nóng nồi ở nhiệt độ 180 độ C trong 4 phút. Hàm lượng nitrat trong chanh tươi giúp khử mùi nhựa khó chịu của nồi chiên mới. Sau khi thực hiện một vài lần, bạn nên rửa lại nồi chiên bằng nước âm ấm và một chút nước rửa chén để loại bỏ hoàn toàn chất gây mùi.

dùng nước chanh

Khử mùi bằng nước chanh

Cho nước cốt chanh vào bát, cho vào nồi chiên không khí, làm nóng nồi trước 200 độ và hẹn trong 10 phút. Bạn sẽ cần làm điều này hai lần để loại bỏ hoàn toàn mùi nhựa.

Khi nồi chiên nguội, rửa sạch bằng nước rửa chén và nước ấm và để khô trước khi sử dụng.

Sử dụng bã trà hoặc cà phê

bã trà

Bạn có thể sử dụng bã trà, cà phê tưởng chừng như bỏ đi cũng có tác dụng khử mùi rất tốt. Bạn chỉ cần cho bã trà và cà phê vào bát, sau đó cho vào nồi và bật trong 3 phút ở 200 độ C. Khi nồi đã nguội, rửa sạch và lau khô.

dùng cà phê sữa

Nó có thể gây ngạc nhiên, nhưng cà phê với sữa thực sự có thể khử mùi nhựa trong nồi chiên không khí của bạn một cách hiệu quả. Pha cà phê với sữa vào bát và đặt vào nồi chiên không khí. Sau đó bật nồi ở 200 độ trong 3 phút.

Lặp lại thao tác trên một vài lần cho đến khi hết mùi nhựa thì rửa sạch nồi bằng nước ấm và lau khô.

.

Back to top button
You cannot copy content of this page