Wiki

Cách làm báo tường 26/3

Những cách làm báo tường 26/3 sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây, cuộc thi làm báo tường là một hoạt động ý nghĩa, cần thiết vào ngày 26/3, để có ý tưởng làm báo tường thì chúng ta cùng tham khảo dưới đây.

Mời các bạn đọc cùng tham khảo cách làm báo tường 26/3 đẹp dễ làm từ bước chuẩn bị các đồ dùng, dụng cụ tới các bước làmdưới đây để có thể nhanh chóng có được ý tưởng và bắt tay vào việc làm báo tường dễ dàng hơn.

cach lam bao tuong 26 3

Làm báo tường đẹp ngày 26/3

Cách làm báo tường 26/3 đẹp

Bước 1: Chuẩn bị

Để làm báo tường thì bạn cần chuẩn bị một tờ giấy trắng khổ to như A0, đóng nẹp và buộc dây để khung báo tường chắc chắn, đẹp mắt.

Tiếp đó, bạn có thể dùng bút màu để vẽ tiêu đề hay tranh ảnh lên đó. Nếu như bạn không có hoa tay thì bạn có thể cắt và dán tranh ảnh đã được in sẵn hay lấy ở trên báo có liên quan tới ngày 26/3

Bước 2: Sử dụng bút màu, màu nước để viết tiêu đề báo tường 26/3

Lựa chọn cái tên cho chi đội, lớp cũng như thiết kế tiêu đề hay, đẹp là một trong những yếu tố giúp tờ báo tường của lớp bạn gây ấn tượng với mọi người. Đối với chủ đề theo ngay 26/3 thì bạn có thể sử dụng các tiêu đề như Tiến lên Đoàn Viên, Tiếp bước cha anh, Vượt sóng, Chấp cánh ước mơ, Khát vọng tuổi trẻ …

Các tiêu đề trên đều mang ý nghĩa hay nhưng tất cả đều hướng tới ngày 26/3, hướng tới Đoàn thanh niên. Tùy vào mỗi tiêu đề, bạn nên chọn các màu sắc và hình vẽ khác nhau để thể hiện nhừm tạo ra sự mạch lạc, liên quan. Đối với đầu báo tường, phần trang trí sẽ chiếm 1/4 hoặc 1/4 tờ báo nên bạn cần căn chỉnh sao cho hợp lý.

Báo tường cần có tiêu đề ngắn gọn nên các bạn cần cân nhắc đưa ra tiêu đề phù hợp. Chú ý nên dùng tiêu đề úp úp mở mở và có dấu chấm than ở cuối tiêu đề.

Bước 3: Viết lời ngỏ báo tường 26/3

Giống như tiêu đề, lời ngỏ cũng là phần quan trọng trong báo tường, giúp mang đến cho người xem nhiều bất ngờ. Một mẫu báo tường thành công, được đánh giá cao khi có lời ngỏ hay. Sau đây là một đoạn lời ngỏ báo tường 26/3 hay:

1. Lời ngỏ báo tường 26/3 với chủ đề Tiến bước lên Đoàn

Đứng dưới lá cờ vinh quang của tổ quốc, chúng em những người đội viên luôn mang trên vai mình chiếc khăn quàng đỏ thắm với niềm tự hào về một ngày mai sẽ vững bước được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trải qua XX năm, cùng với sự phát triển của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam đã nối tiếp nhau để viết nên những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước. Đó chính là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, gắn bó chặt chẽ với lợi ích dân tộc, với nhân dân và chế độ XHCN; truyền thống xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện, sẵn sàng đón nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; truyền thống hiếu học, sáng tạo, cần cù; truyền thống đoàn kết, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau.

Là những đội viên của Liên đội Trường XX chúng em thấy mình cũng có niềm tự hào khi được tiến bước lên Đoàn. Bởi trong thời gian không lâu nữa với sự cố gắng trong học tập và trong sự rèn luyện của bản thân, chúng em tin rằng mình sẽ được đứng trong hàng ngũ của Đoàn.

Để nói lên được niềm khát khao cũng như những tình cảm yêu thương nhất, trong ngày kỉ niệm thành lập Đoàn 26/03/20XX tập thể lớp XX xin ra mắt tờ báo tường mang tên: ”Tiến bước lên Đoàn”. Trong biên tập cũng như trình bày, chắc chắn sẽ còn gặp nhiều điều sai sót kính mong độc giả góp ý và bổ sung.

Tập thể XX xin chân thành cảm ơn!

2. Lời ngỏ báo tường 26/3 với chủ đề Hành trình tuổi 20

20 là tuổi đẹp nhất của đời người. Ở độ tuổi này, bất cứ một thanh niên nào cũng muốn khẳng định bản thân, cũng như luôn khát khao cháy bỏng để được thực hiện ước mơ và khát vọng của mình. Những ước mơ và khát vọng ấy, mỗi khi được xã hội và tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng các tổ chức chính trị – xã hội của thanh niên Việt Nam, đáp ứng và định hướng, rõ ràng sẽ trở thành sức mạnh vô bờ, để từ đó góp phần làm nên những điều kỳ diệu của dân tộc.

Cũng có ai đó từng nói rằng, tuổi 20 chẳng có gì ngoài một đôi chân khỏe và một trái tim ít sợ điều gì chưa xảy ra. Đó chính là những ngày tháng đẹp nhất để tận hưởng cuộc sống cũng như tìm hiểu về thế giới. Và những chuyến đi tình nguyện chính là minh chứng cho sự trưởng thành, cho tinh thần đoàn kết, cho sự san sẻ và yêu thương của lớp lớp thanh niên Việt Nam.

Tuổi 20 tràn đầy nhiệt huyết và sức trẻ thế nhưng cũng thật yếu đuối trong tâm hồn. Dù hoàn cảnh ra sao hay phải chịu những mất mát thế nào, đừng bao giờ bi quan chán nản, đừng quay lưng lại cuộc sống, bởi đó là sai lầm lớn nhất của con người. Hãy cứ lạc quan và tràn đầy tin tưởng, hãy khát khao tin yêu cuộc sống này.

Hôm nay, nhân ngày kỉ niệm thành lập Đoàn 26/3, tập thể lớp XX chúng em xin ra mắt tờ báo tường với tên gọi: ”Hành trình tuổi 20”. Với sự khởi đầu của những cây bút nghiệp dư nên dù cho có muốn đem lại nhiều hơn nữa những thông tin bổ ích thì cũng không thể tránh được những sai sót. Kính mong bạn đọc lượng thứ và đóng góp ý kiến để tờ báo ngày càng hoàn thiện hơn.

Xin chân thành cảm ơn!

3. Lời ngỏ báo tường 26/3 với chủ đề Khát vọng

Kính thưa …

Khi những chuỗi hoa vàng rực rỡ nhẹ nhàng xòa xuống mái hiên, từng sợi nắng lưu luyến lách mình qua những kẽ lá, trong lòng mỗi người lại thoáng hiện màu áo xanh tươi thắm – màu áo của các chàng trai, cô gái tràn đầy sức sống, đang hăng hái dâng trọn nhiệt huyết để cống hiến cho đời. Những ngày cuối tháng ba lại dâng đầy cảm xúc bởi kết quả của mọi hoạt động trong tháng thanh niên đều dồn về buổi kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26.3.

Hoà chung trong không khí rộn ràng của tháng thanh niên trên cả nước, thanh niên xã XX nói riêng, thanh niên huyện XX nói chung cũng hăng hái nhiều hoạt động đầy ý nghĩa. Tờ báo ”Khát vọng” ra đời nhằm ghi lại những dấu ấn khó phai của Đoàn xã XX cũng như của nhân dân xã nhà.

Với sự khởi đầu của những cây bút nghiệp dư nên dù có muốn đem lại những thông tin bổ ích nhiều hơn nữa thì cũng không thể tránh được những thiếu sót. Kính mong bạn đọc lượng thứ và đóng góp ý kiến để tờ báo ngày càng hoàn thiện hơn.

Xin chân thành cảm ơn quý vị. Kính chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Bước 4: Nội dung mục báo tường

Đối với nội dung tờ báo tường thì bạn có thể phân chia thành các mục như là truyện ngắn, truyện cười, cảm nghĩ về ngày 26/3, thơ, bài hát … Khi đa dạng mục trong nội dung sẽ giúp báo tường trở nên hấp dẫn hơn. Nói chung, với báo tường 26/3 thì các bạn cần tìm đúng các nội dung liên quan tới ngày này.

Bước 5: Vẽ hình hoặc dán tranh ảnh trên báo tường

Ngoài lời ngỏ, tiêu đề, phần nội dung thì trang trí báo tường cũng rất quan trọng giúp báo tường trở nên bắt mắt, đẹp hơn. Bạn nên dùng các dẫn chứng bằng hình ảnh hay tranh biếm họa cho báo tường của mình.

Các mẫu báo tường 26/3 đẹp

cach lam bao tuong 26 3 2

Báo tường chủ đề Xung kích

Mẫu báo tường chủ đề Tiến bước lên đoàn

Mẫu báo tường chủ đề Tuổi trẻ

Báo tường chủ đề Tiếp Bước

Báo tường chủ đề Chắp cánh ước mơ

Mẫu báo tường chủ đề Ánh dương

Hướng dẫn làm báo tường 26/3 trên đây rất cụ thể và chi tiết, hi vọng các bạn sẽ có thể làm được mẫu báo tường 26/3 đẹp nhất để tham gia cuộc thi và chào mừng ngày 26/3.

Vozz

Blog chuyên tin tức về tài chính, chứng khoán, forex, tiền ảo, bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button