Cách làm thế nào để làm khô điện thoại của bạn khi bị ướt

Cách làm thế nào để làm khô điện thoại của bạn khi bị ướt

Chống thấm nước hiện nay khá phổ biến đối với điện thoại hiện đại, nhưng không phải tất cả đều có thể sống sót khi bị ướt. Khắc phục lỗi của bạn với các mẹo của CONGNGHE24H.TOP về cách làm khô điện thoại bị ướt

Cách làm thế nào để làm khô điện thoại của bạn khi bị ướt

Nhiều người nhận ra rằng có sự khác biệt giữa khả năng chống thấm và chống nước đã quá muộn. Mặc dù nhiều điện thoại thông minh hiện đại ngày nay đã được chứng nhận về khả năng bảo vệ chống lại sự xâm nhập của nước, nhưng ít nhất là trong một thời gian, nhiều chiếc điện thoại khác chỉ đơn giản là chống nước bắn vào và một chiếc chìm trong bồn tắm hoặc bể bơi vẫn có thể là bản án tử hình cho những thiết bị này.

Trước khi điện thoại hoặc công nghệ khác của bạn ở bất cứ nơi nào gần nước, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra và biết xếp hạng khả năng chống nước của nó. Điều này sẽ được thể hiện trong thông số kỹ thuật dưới dạng số IPXX . X đầu tiên ở đây là cho các hạt rắn như bụi và cao tới 6. X thứ hai là khả năng chống nước và đi từ thang điểm 0 đến 9, trong đó 0 là mức bảo vệ bằng 0 và 9 là mức bảo vệ hoàn chỉnh nhất có sẵn.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn luật chơi Splendor đơn giản nhất

Phổ biến nhất có lẽ là IP67, với 7 ở đây có nghĩa là một thiết bị có thể được ngâm trong nước ở độ sâu 1m trong tối đa 30 phút. IP68 có nghĩa là nó có thể chịu được độ sâu lên đến 1,5m, một lần nữa trong 30 phút. Xếp hạng hàng đầu của IP69K có nghĩa là nó cũng có thể tồn tại ở nhiệt độ cao hoặc các tia nước mạnh.

Trong mỗi trường hợp này, khả năng chống nước chỉ được đảm bảo ở một độ sâu nhất định và trong một thời gian nhất định. Điều đó không có nghĩa là họ sẽ đột ngột chùn bước khi đồng hồ chạm 31 phút hoặc bạn đi dưới nước 2m, chỉ là họ có thể làm được và sẽ không được bảo hành. Tại thời điểm này, bạn có thể thấy mình cần các mẹo hữu ích của chúng tôi để làm khô điện thoại bị ướt.

Làm gì khi điện thoại của bạn bị ướt

Trước khi thử bất kỳ mẹo nào trong số này, hãy lưu ý rằng có một điều rất quan trọng bạn không nên làm: trong mọi trường hợp, bạn không nên cố gắng sử dụng điện thoại ướt của mình .

Lấy nó ra khỏi nước, ngay lập tức tắt nó đi, loại bỏ bất kỳ bộ phận nào có thể tiếp cận được chẳng hạn như SIM, sau đó lau khô càng nhiều càng tốt trên khăn hoặc tay áo. Lắc nhẹ nước khỏi các cổng của nó.

Tham Khảo Thêm:  Diablo Immortal có phải là tựa game dành cho người giàu? I KUESPORTS

Cách làm khô điện thoại bị ướt

Cách làm thế nào để làm khô điện thoại của bạn khi bị ướt

Đây có vè như là một điều gì đó hài hước: Nhưng sự thực thì gạo lại là ngũ cốc hút nước rất tốt. Lấy một cái bát lớn, sau đó cho điện thoại ướt vào bát và cho đủ gạo vào bát. Bây giờ hãy quên nó đi trong 24 giờ. 

Chỉ khi hết thời gian, bạn mới nên thử bật thiết bị. Nếu nó không hiệu quả, hãy cho nó trở lại gạo và thử lại vào ngày hôm sau. Trong lần thử thứ ba hoặc thứ tư không thành công, bạn nên bắt đầu cân nhắc lưu ý đến thời điểm chết. 

Bạn cũng có thể thay thế gạo bằng silica gel (có thể bạn sẽ tìm thấy một số gói này trong hộp cho đôi giày đi tàu hoặc túi xách cuối cùng mà bạn mua).  

Nếu trong nhà bạn có một chiếc tủ lấy gió ấm đẹp, việc để thiết bị của bạn trong đó một hoặc hai ngày có thể giúp loại bỏ hơi ẩm không mong muốn. Từ khóa ở đây, mặc dù, là ‘ấm’: tránh bất cứ điều gì ‘nóng’.

Không làm khô điện thoại bị ướt của bạn với các cách sau

  • Không đặt điện thoại đã bị hỏng do nước vào máy sấy quần áo (ngay cả trong tất hoặc bao gối)
  • Không để điện thoại ướt trên bộ tản nhiệt
  • Không làm nóng điện thoại ướt bằng máy sấy tóc
  • Không để điện thoại ướt của bạn vào ngăn đá
Tham Khảo Thêm:  Tải phần mềm chống lag khi chơi game Online phù hợp nhất

Cách làm thế nào để làm khô điện thoại của bạn khi bị ướt

(CONGNGHE24H.TOP)

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *