Thủ Thuật

Cách luyện gõ 10 ngón tay trực tuyến

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách luyện gõ 10 ngón tay trực tuyến hoàn toàn miễn phí trên Typingstudy.com, giúp bạn cải thiện tốc độ gõ bàn phím máy tính, laptop. Việc của bạn đơn giản chỉ là dành ra một chút ít thời gian mỗi này để luyện gõ 10 ngón với Typingstudy, chắc chắn bạn sẽ thấy tốc độ gõ văn bản, nhập liệu sẽ tăng lên đang đáng kể.

Typingstudy hiện đã có giao diện luyện gõ bằng tiếng Việt giúp người dùng Việt Nam dễ dàng tiếp cận, sử dụng các tính năng cực kỳ hữu ích trên website này. Các bạn có thể luyện gõ 10 ngón tay trực tuyến với 15 bài học, thực hiện kiểm tra tốc độ gõ 10 ngón, tham gia các trò chơi giúp người luyện gõ văn bản tiếp cận, học gõ bàn phím nhanh chóng.

cach luyen go 10 ngon tay truc tuyen

Luyện gõ 10 ngón trực tuyến online miễn phí

Tập gõ bàn phím 10 ngón, đánh máy online trên Typingstudy các bạn sẽ tiếp xúc và học luyện gõ thông qua các bài học, và mỗi bài học lại được chia nhỏ ra thành những mục nhỏ hơn, chi tiết hơn như: phần về các phím mới, luyện các phím mới, luyện phím 1, luyện phím 2, luyện từ 1, luyện từ 2, luyện không nhìn từ 1, luyện văn bản, luyện từ thêm…

Luyện gõ 10 ngón tay trực tuyến trên Typingstudy

1. Lưu ý cơ bản khi luyện gõ 10 ngón

– Mỗi ngón tay được đặt trên một phím riêng.
– Những phím chính là phím F và J. Bạn có thể tìm được 2 vị trí này mà không nhất thiết phải nhìn vào bàn phím, các bạn hãy sờ vào phần nhựa nhỏ, một dấu “trừ” hơi nhô cao trên phím F và J, tiếp đến là bạn đặt 2 ngón trỏ của mình lên 2 phím này.
– Đặt các ngón tay ở bàn tay trái của bạn vào các phím A, S, D và F. Còn các ngón tay ở bàn tay phải bạn đặt lên các phím J, K, L và ; -> Vị trí này chính là “hàng phím chính”, mỗi khi các bạn ấn một phím thì nhớ đưa ngón tay của mình trở lại hàng phím chính, việc làm này sẽ giúp các bạn không phải nhìn vào bàn phím nữa. Hãy ghi nhớ những lưu ý này nhé!

2. Cách luyện gõ 10 ngón trực tuyến trên Typingstudy.com

Bước 1: Truy cập trực tiếp Typingstudy luyện gõ 10 ngón trực tuyến TẠI ĐÂY

Giao diện chào mừng bạn sẽ xuất hiện như trong ảnh dưới:

cach luyen go 10 ngon tay truc tuyen 2

Bước 2: Bạn để ý phía bên trái giao diện sẽ thấy danh sách bài học từ Bài học 1 cho đến Bài học 15. Nếu bạn mới bắt đầu thì nhấn chọn Bài học 1 để bắt đầu luyện cơ bản gõ 10 ngón, làm quen với các hàng phím chính, luyện các phím mới…

Hinh trên các bạn sẽ luyện gõ các ký tự thuộc hàng phím chính được hiện ra trên màn hình. Gõ đúng phím hiển thị sẽ có biểu tượng màu xanh, nếu bạn gõ sai sẽ hiển thị màu đỏ cảnh báo để bạn biết -> đơn giản là bạn chỉ cần gõ lại, gõ đúng thì màu đỏ sẽ chuyển lại thành màu xanh.

Bước 3: Bạn thực hiện luyện gõ các ký tự theo hướng dẫn của phần mềm. Bạn để ý sẽ thấy phần màu vàng dịch chuyển từ trái qua phải để bạn biết bài học đang diễn ra và sẽ kết thúc lúc nào. Tại đó, bạn sẽ biết được đã gõ bao nhiêu từ, lỗi bao nhiêu từ, thời gian và tốc độ là bao nhiêu từ/phút.

Khi hoàn thành xong bài học, bạn sẽ biết ngay kết quả luyện gõ 10 ngón như trong ảnh dưới:

Hình trên là bạn sẽ biết được tốc độ đánh máy của bạn là bao nhiêu từ trên phút cũng như biết phần trăng (%) bạn đạt được khi luyện gõ các Hàng phím chính.

Bước 4: Để chuyển bài học tiếp theo bạn có thể thực hiện bấm chọn theo hướng dẫn của phần mềm sau khi kết thúc bài vừa luyện. Bạn cũng có thể thực hiện luyện phím thêm hay luyện từ thêm theo chỉ dẫn của phần mềm.

Hoặc là bạn có thể chủ động chọn bài học phù hợp ở menu bên trái giao diện Typingstudy. Hình dưới là bạn chọn Bài học 10 để luyện gõ 10 ngón.

Bạn thực hiện việc luyện gõ tương tự như trên, cuối bài bạn sẽ xem được kết quả luyện gõ của mình.

Bước 5: Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra tốc độ, kiểm tra đánh máy và tham gia trò chơi trên Typingstudy để kiểm tra khả năng luyện 10 ngón của mình.

Hình trên là giao diện khi bạn nhấn chọn Kiểm tra tốc độ trên Typingstudy. Còn hình dưới là giao diện khi bạn nhấn chọn vào Kiểm tra đánh máy, bạn sẽ thực hiện việc lựa chọn một câu chuyện để luyện gõ.

Còn đây là giao diện khi bạn thực hiện Trò chơi khối rơi luyện gõ 10 ngón.

Bước 5: Để luyện bàn phím số, bạn nhấn chọn vào Bàn phím số ở menu trái giao diện Typingstudy, giao diện luyện bàn phím số sẽ xuất hiện như trong ảnh dưới.

Trên đây là những hướng dẫn luyện gõ 10 ngón tay trực tuyến trên Typingstudy.com. Các bạn có thể xem sơ đồ bàn phím để lựa chọn học, xem các câu hỏi thường gặp để đặt câu hỏi thắc mắc nếu muốn… Ngoài ra, khi các bạn thực hiện đăng nhập trong trang web này, thì ngoài việc bạn học đáh máy 10 ngón nhanh như đã hướng dẫn ở trên, các bạn còn có thể khám phá thêm về lịch sử, trường học để nâng cao kiến thức.

Vozz

Blog chuyên tin tức về tài chính, chứng khoán, forex, tiền ảo, bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button