Game

Cách sử dụng ClassPoint với Google Meet để học trực tuyến

Trong điều kiện hiện nay, giáo viên và học sinh vẫn phải tiếp tục các hoạt động dạy và học trực tuyến, toàn thời gian hoặc theo phương thức kết hợp. Các nền tảng họp và học tập trực tuyến như Zoom, Microsoft Teams và Google Meet đã trở nên quen thuộc. Điều quan trọng là giáo viên phải hiểu và biết cách sử dụng dễ dàng ClassPoint trên các nền tảng trên để làm cho trải nghiệm giảng dạy trực tuyến suôn sẻ và thú vị nhất có thể.

Bất kỳ nhà giáo dục nào sử dụng nền tảng Zoom đều có thể học cách sử dụng ClassPoint với Zoom. Bài viết này trình bày một số mẹo và thủ thuật mà người dùng cần biết để sử dụng ClassPoint với Google Meet cho trải nghiệm đào tạo trực tuyến của họ. Sử dụng ClassPoint với Google Meet không quá khó, nhưng mọi người không muốn gặp rắc rối khi bắt đầu một lớp học trực tuyến.

chia sẻ màn hình

Sau khi bắt đầu lớp học Google Meet, mọi người sẽ muốn bắt đầu bằng cách chia sẻ PowerPoint với sinh viên để họ có thể theo dõi. Nhiều giáo viên muốn chia sẻ một số cửa sổ PowerPoint nhất định, nhưng khi chia sẻ, họ sẽ mất quyền truy cập vào tất cả các tính năng của ClassPoint.

Khi chia sẻ cửa sổ PowerPoint với sinh viên trong Google Meet, người tổ chức phải chọn chia sẻ toàn bộ màn hình. Điều này đảm bảo quyền truy cập đầy đủ vào tất cả các tính năng của ClassPoint.

Bạn có thể trình bày PowerPoint ở chế độ cửa sổ thay vì toàn màn hình nếu bạn muốn mở thêm cửa sổ để xem cả PowerPoint và các cửa sổ khác như trò chuyện Google Meet.

Cách sử dụng ClassPoint với Google Meet để học trực tuyến

Bắt đầu với ClassPoint

Nếu tôi tiếp tục cuộn qua các trang trình bày, tất cả các chức năng của ClassPoint đều hoạt động tốt. Mọi người có thể bắt đầu bất kỳ câu hỏi nào từ một slide. Ngoài ra còn có các tính năng như sử dụng bút đánh dấu, chọn tên học sinh hoặc bình chọn nhanh.

Cách sử dụng ClassPoint với Google Meet để học trực tuyến

Yêu cầu học sinh mở hai cửa sổ

Khi sinh viên tham gia một lớp học trực tuyến, họ có thể mở một tab khác để tham gia classpoint.app. Bạn có thể tách tab này ra để xem ClassPoint và Google Meet song song với nhau. Điều này cho phép giáo viên theo dõi các trang trình bày mà họ chia sẻ trên Google Meet, xem chú thích hoặc bảng trắng, cũng như cung cấp quyền truy cập dễ dàng để gửi câu trả lời.

Sinh viên có thể dễ dàng xem ClassPoint và Google Meet bằng tiện ích mở rộng chia đôi màn hình dễ sử dụng dành cho Google Chrome.

Cách sử dụng ClassPoint với Google Meet để học trực tuyến

Âm thanh từ Google Meet

Trong khi trình bày, học sinh có thể nghe giáo viên và âm thanh từ video trên các trang chiếu hoặc nghe nhạc đang phát trong ClassPoint. Nếu bạn gặp sự cố khi chia sẻ âm thanh, giáo viên của bạn có thể cần điều chỉnh một số cài đặt âm thanh.

Cách sử dụng ClassPoint với Google Meet để học trực tuyến

Trên màn hình nền, chuyển đến Bảng điều khiển, sau đó mở tab Âm thanh và thiết bị và bật Bật kết hợp âm thanh nổi. Sau đó, quay lại Google Meet, đi tới Cài đặt và trên tab Âm thanh, chuyển Micrô thành Âm thanh nổi.

Giờ đây, học sinh có thể nghe thấy âm thanh đang phát trên trang chiếu, nhưng không phải giọng nói của người nói. Nếu bạn muốn nghe lại giọng nói của mình, hãy chuyển cài đặt âm thanh trở lại loa chính.

Nội dung chính

Sử dụng ClassPoint với Google Meet không khác gì sử dụng trong lớp học. Dưới đây là một số lời nhắc cho người dùng ClassPoint sử dụng Google Meet:

  • ClassPoint sẽ không khả dụng cho tất cả mọi người trừ khi bạn chia sẻ toàn bộ màn hình của mình.
  • Mở hai tab cạnh nhau để học sinh xem các trang trình bày và gửi câu trả lời trên www.classpoint.app.
  • Thu hút học sinh bằng chú thích tương tác ClassPoint, bảng trắng và câu đố.
  • Nếu bạn gặp sự cố khi chia sẻ âm thanh với sinh viên của mình, hãy điều chỉnh cài đặt âm thanh của bạn.

.

Back to top button
You cannot copy content of this page