Game

Cách sử dụng ClassPoint với Zoom để giảng dạy trực tuyến

Giáo viên trên khắp thế giới đang thích ứng với giáo dục trực tuyến. Các bài giảng trực tuyến có thể hoàn toàn khác với các lớp học, nơi mọi người đều có thể xem và tương tác với học sinh. Đó là lý do tại sao biết cách sử dụng Classpoint có thể thêm những tương tác này vào các lớp học trực tuyến của bạn. Bất kỳ ai cũng có thể tham khảo Hướng dẫn sử dụng ClassPoint Cơ bản để giúp giáo viên hiểu cách hoạt động khi sử dụng ứng dụng này.

Trên nền tảng Zoom, người dùng có thể chỉ cần chia sẻ PowerPoint của họ và sử dụng các tính năng nâng cao mà ClassPoint cung cấp bằng cách làm theo các hướng dẫn bên dưới.

chú thích màn hình

Cách cơ bản nhất để sử dụng ClassPoint là sử dụng con trỏ laser. Sử dụng tia laze, giáo viên dễ dàng chỉ thông tin trên các slide để học sinh theo dõi.

Để nhấn mạnh hơn nữa nội dung, người dùng có thể sử dụng công cụ Pen để vẽ trên slide. Chú thích màn hình rất tiện lợi vì giáo viên có thể ghi chú, điền vào chỗ trống hoặc giải thích cặn kẽ bài học. Học sinh có thể dễ dàng theo dõi những thay đổi này trong thời gian thực.

Các chú thích thời gian thực trên các slide giúp học viên dễ dàng theo dõi bài giảng.

Khi nhận xét của bạn hoàn tất, chúng sẽ được lưu vào trang chiếu trong PowerPoint. Vì vậy, vào cuối bài thuyết trình, một bản ghi nội dung rất chính xác được tạo ra. Hầu hết các nền tảng học tập trực tuyến đều có chú thích được tích hợp sẵn, nhưng chúng không được lưu và nhúng vào bản trình bày như PowerPoint.

bảng trắng kỹ thuật số

Cung cấp bảng trắng kỹ thuật số

Bảng trắng kỹ thuật số cung cấp trải nghiệm bảng tương tự trong một lớp học trực diện.

Thông thường, giáo viên sử dụng bảng đen rất nhiều khi giảng dạy trong các lớp học truyền thống. Tuy nhiên, học trực tuyến là không thể. ClassPoint giải quyết vấn đề này với một bảng trắng kỹ thuật số tích hợp sẵn.

Không có giới hạn về số lượng trang bảng trắng có thể được đưa vào bản trình bày và chúng được tự động chèn vào dưới dạng các trang trình bày mới. Mọi người không cần phải cất bảng đen, lo lắng về việc bút không hoạt động hoặc mất thời gian tìm cách lưu trữ các ghi chú khi bạn sử dụng bảng trắng kỹ thuật số ClassPoints.

Tương tác với các câu đố

Các công cụ trên có thể được sử dụng để hỗ trợ trình chiếu PowerPoint trực tuyến. Ngoài hai tính năng này, giáo viên cũng có thể sử dụng ClassPoint để thu hút phản hồi trực tiếp nhằm tăng cường sự tham gia của học sinh. Bằng cách thêm nút câu hỏi vào trang chiếu PowerPoint của bạn, giờ đây mọi người đều có thể nhận được câu trả lời tức thì từ sinh viên trong giờ giảng.

ClassPoint cho phép các câu hỏi trắc nghiệm (nhiều lựa chọn), câu trả lời ngắn (câu trả lời ngắn) và tải lên hình ảnh (tải lên hình ảnh). Trong thanh công cụ ClassPoint, mọi người chỉ cần nhấp vào loại câu hỏi họ muốn thêm và một nút xuất hiện trên trang chiếu.

Sử dụng câu hỏi trong khi dạy giúp giáo viên kiểm tra sự tập trung và khả năng hiểu bài của học sinh.

Sử dụng câu hỏi trong khi giảng dạy giúp giáo viên kiểm tra khả năng tập trung và khả năng hiểu của học sinh trong giờ học.

Sau khi nhập mã lớp và tên, sinh viên có thể tham gia lớp học, xem trình chiếu, lưu các trang trình bày mà họ cho là quan trọng và trả lời các câu hỏi. Chỉ cần nhấp vào nút khi bạn đã sẵn sàng nhận câu trả lời trong khi trình chiếu. Học sinh được hiển thị các tùy chọn trên màn hình và có thể gửi câu trả lời của mình.

Để giữ cho học sinh tham gia, giáo viên có thể tiến thêm một bước nữa. Khi một câu hỏi được gửi, người dùng có thể nhấp vào thanh để tìm học sinh đã gửi câu trả lời đó. Học sinh có thể giải thích câu trả lời của họ thông qua các cuộc trò chuyện trên nền tảng học tập trực tuyến của họ.

ClassPoint cho phép sinh viên kiểm tra câu trả lời và yêu cầu làm rõ.

ClassPoint cho phép sinh viên kiểm tra câu trả lời của họ và yêu cầu họ giải thích các lựa chọn của họ.

Tải xuống Classpoint

ClassPoint muốn cung cấp cho giáo viên các công cụ để gần gũi hơn với sinh viên của họ và cảm thấy như họ đang giảng dạy trực tiếp. Bạn không chỉ có thể xem học sinh của mình bằng cách sử dụng Zoom, Google Meet, Teams hoặc các nền tảng học tập trực tuyến khác, việc thêm ClassPoint sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến việc tái tạo trải nghiệm trực tuyến trong lớp học. ClassPoint có nhiều công cụ khác mà bạn có thể sử dụng trong quá trình đào tạo trực tuyến, chẳng hạn như bỏ phiếu nhanh, chọn tên và chia sẻ trang trình bày. Để tải xuống phần mềm này, hãy xem hướng dẫn tải xuống và cài đặt ClassPoint trên PC của bạn.

.

Back to top button
You cannot copy content of this page