Game

Cách sửa lỗi không dùng được chuột trong GTA Vice City trên Windows 10

Nhiều người dùng gặp phải sự cố chuột trong hoạt động khi chơi GTA Vice City trên Windows 10. Nếu bạn cũng gặp phải lỗi này, hãy áp dụng ngay các cách sửa lỗi không dùng được chuột trong GTA Vice City trên máy tính chạy Win 10 sau đây để giải quyết vấn đề.

GTA Vice City là một trong những tựa game phiêu lưu hành động thế giới mở nổi tiếng nhất từ Rockstar Games và nó thuộc series Grand Theft Auto đình đám. Thật không may, nhiều người gặp phải sự cố chuột không hoạt động khi chơi GTA Vice City trên Windows 10. Trên thực tế, đây không phải là vấn đề mới vì nó đã xảy ra trên các phiên bản Windows cũ hơn. Khi gặp lỗi này, con trỏ sẽ bắt đầu quay và trò chơi sẽ không phát hiện được bàn phím hoặc chuột.

cach sua loi chuot khong hoat dong trong gta vice city tren windows 10

Lỗi không sử dụng được chuột trong GTA Vice City cũng khiến camera quay liên tục. Trò chơi không hỗ trợ các phụ kiện khi tình trạng tồi tệ hơn diễn ra. Các bản cập nhật cũ được Microsoft tung ra để sửa lỗi chuột và bàn phím không còn hiệu quả nữa. Nhưng đừng lo lắng, bạn vẫn có thể thoát khỏi sự cố gây khó chịu này bằng cách áp dụng các phương pháp sửa lỗi không dùng được chuột trong GTA Vice City trên Windows 10 được Taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

Cách sửa lỗi chuột không hoạt động trong GTA Vice City trên Windows 10

1. Chạy game trong chế độ tương thích (Compatibility Mode)

Một số phiên bản Windows cũ hơn có thể chạy GTA Vice City một cách hoàn hảo. Chính vì thế, bạn hãy thử mở game trong chế độ tương thích. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chạy game với cài đặt của Windows 8 hoặc 7. Để làm được điều đó, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Ấn tổ hợp phím Win + E và mở File Explorer.
Bước 2: Mở thư mục chứa file cài đặt GTA Vice City hoặc truy cập với đường dẫn “C: Program Files Rockstar GamesGrand Theft Auto Vice City“.
Bước 3: Click chuột phải vào file Gta-vc.exe và chọn Properties từ trình đơn ngữ cảnh.

cach sua loi khong dung duoc chuot trong gta vice city tren windows 10

Bước 4: Trong cửa sổ mới mở, bạn click vào tab Compatibility.

Bước 5: Trong phần Compatibility mode, bạn tích vào tùy chọn Run this program in compatibility mode for.

Bước 6: Sau đó, bạn click chọn Windows 8 hoặc 7.

Bước 7: Nhấp chuột vào nút Apply > OK để lưu thay đổi.
Bước 8: Khởi động lại máy tính và mở Rockstar Game Launcher.

Hy vọng sau đó lỗi không dùng được chuột trong GTA Vice City trên Windows 10 đã biến mất. Nếu phương pháp này không hiệu quả, bạn hãy tiếp tục với cách được trình bày bên dưới.

2. Tải file exe gốc trên Steam

File gta-vc.exe của GTA Vice City bị lỗi cũng có thể gây ra sự cố chuột không hoạt động. Để giải quyết, bạn cần download file cài đặt ban đầu và đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Download tệp gta-vc.exe từ phiên bản Steam của GTA Vice City TẠI ĐÂY.
Bước 2: Mở Rockstar Game Launcher, đi tới Settings và click vào My Installed Games.
Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấp chuột vào nút Open bên cạnh tùy chọn View Installation folder.

Bước 4: Bây giờ, bạn click chuột phải vào file gta-vc.exe tại đây và chọn Create a shortcut.
Bước 5: Rời khỏi Rockstar Game Launcher và nhấp đúp chuột vào shortcut mới tạo để chạy game.

Chuột sau đó có thể hoạt động bình thường trở lại trong GTA Vice City trên Windows 10 nhưng có một hạn chế ở đây là bạn không thể mở game từ Rockstar Game Launcher nữa. Bạn cần click đúp chuột vào file shortcut mỗi lần chạy game.

3. Sử dụng tay cầm chơi game thay cho chuột

Nếu đã áp dụng 2 cách trên mà lỗi không dùng được chuột trong GTA Vice City vẫn xảy ra, tốt hơn hết bạn nên chuyển sang sử dụng tay cầm chơi game. Joystick hay tay cầm chơi game luôn mang đến trải nghiệm tiện lợi hơn chuột. Bạn thực hiện theo hướng dẫn sau để thiết lập và sử dụng tay cầm chơi game để chơi GTA VC:

– Mua tay cầm điều khiển có dây hoặc không dây từ cửa hàng.
– Nếu bạn đã sử dụng Xbox thì hãy kết nối Controller với máy tính.
– Mở Rockstar Game Launcher và đi tới Settings.
– Chuyển cách điều khiển từ Mouse + Keyboard sang Joystick/Controller.

Lúc đầu, có thể hơi khó khăn vì các chức năng trong tay cầm chơi game là khác nhau tùy theo chuột hoặc bàn phím, nhưng dần dần bạn sẽ quen tay và thích dùng Controller hơn chuột rất nhiều.

Link tải GTA Vice City mới nhất:

=> Link tải GTA Vice City full

=> Link tải GTA Vice City cho Mac

Thật khó chịu khi chơi game trên PC mà chuột không hoạt động. Nếu bạn gặp phải sự cố không dùng được chuột trong GTA Vice City trên Windows 10 như nhiều người khác, hãy áp dụng lần lượt các cách được chia sẻ trong bài viết để khắc phục sự cố.

Ngoài ra nếu gặp một số lỗi giật lag khi chơi GTA Vice City bạn cũng có thể tham khảo cách khắc phục tại đây và làm theo hướng dẫn nhé.

Xem thêm: Cách sửa lỗi GTA Vice City giật lag.

Vozz

Blog chuyên tin tức về tài chính, chứng khoán, forex, tiền ảo, bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button