Cách sửa lỗi Windows 10 “Không bao giờ thức dậy” từ chế độ Ngủ

Chế độ ngủ là một tùy chọn nguồn thuận tiện cho máy tính của bạn vì nó sẽ tiếp tục lại từ nơi bạn đã dừng lại. Thông thường, tất cả những gì bạn cần làm là đánh thức PC từ chế độ ngủ bằng cách nhấn một phím trên bàn phím hoặc di chuyển chuột.

Nhưng nếu nó không hoạt động thì sao? Bạn có thể đánh thức thiết bị bất cứ lúc nào bằng nút nguồn, nhưng sẽ thuận tiện hơn khi sử dụng thiết bị bên ngoài. Dưới đây là những việc cần làm khi bàn phím và chuột của bạn không đánh thức máy tính Windows 10 của bạn ở chế độ ngủ:

Cách đánh thức máy tính của bạn bằng bàn phím hoặc chuột trong Windows 10

Nếu chuột hoặc bàn phím của bạn không thể đưa PC của bạn vào chế độ ngủ, bạn nên chọn tùy chọn để xem nó có được phép hay không. Làm như sau:

1. Nhấp chuột phải vào nút khởi đầu hoặc nhấn win + XDĐể mở menu người dùng cao cấp. Lựa chọn Quản lý thiết bị.

2. Danh sách các thiết bị được kết nối với PC sẽ hiển thị. Nếu bạn không thể đánh thức PC khỏi chế độ ngủ bằng bàn phím, hãy nhấp vào mũi tên bên cạnh nó. bàn phím.

3. Danh sách này sẽ hiển thị một hoặc nhiều mục nhập cho bàn phím PC. Lần lượt bấm đúp vào từng cái và chọn một tab. quản lý năng lượng ở trên cùng. Nếu bạn không thấy tab này cho một mục cụ thể, hãy chuyển đến tab tiếp theo.

4. Trong tab quản lý năng lượng hộp cho mỗi mặt hàng Cho phép thiết bị này đánh thức máy tính của bạn đã chọn. nhấp chuột Xác nhận Khi bạn hoàn thành, bạn sẽ cần phải làm điều này cho mọi thứ.

5. Bàn phím bây giờ sẽ đánh thức PC từ chế độ ngủ.

6. Lặp lại bước này cho danh mục. Chuột và các thiết bị trỏ khác Trong ~ quản lý thiết bị Nếu có sự cố, chuột sẽ không đánh thức PC khỏi chế độ ngủ.

Đánh thức máy tính của bạn bằng bàn phím hoặc chuột trong Windows 10

Hãy cẩn thận khi sử dụng các tùy chọn này trên máy tính xách tay của bạn. Nếu bạn cắm chuột không dây và quên tắt nó, bạn có thể vô tình đánh thức máy tính xách tay từ chế độ ngủ với máy tính xách tay trong túi của bạn. Nếu để lâu có thể sinh ra nhiều nhiệt và làm hỏng máy tính.

  • Cách khắc phục sự cố khi ngủ trong Windows 10

Các bản sửa lỗi khác trong trường hợp bàn phím và chuột không đánh thức PC

Các bước trên sẽ cho phép PC của bạn khởi động từ chế độ ngủ trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn gặp sự cố, có một số điều khác cần kiểm tra.

Nếu bạn không thấy tab quản lý năng lượng Bàn phím hoặc chuột của bạn có thể có phần cứng không hỗ trợ đánh thức máy tính từ chế độ ngủ hoặc trình điều khiển thích hợp có thể không được cài đặt. Xem hướng dẫn. Dữ liệu lớn VN.com Cách cập nhật trình điều khiển Windows để được trợ giúp tải xuống trình điều khiển mới nhất.

Đồng thời đảm bảo bàn phím và chuột của bạn hoạt động bình thường. Tất nhiên, nó sẽ không đánh thức PC từ chế độ ngủ nếu có vấn đề.

Ngăn máy tính tắt cổng USB

Máy tính cũng có thể cắt nguồn vào cổng USB khi ở chế độ ngủ. Trong trường hợp này, di chuyển chuột hoặc nhấn phím không nhận được tín hiệu. Quay lại để khắc phục sự cố này. quản lý thiết bị mở rộng phần Bộ điều khiển Bus nối tiếp đa năng.

Như trước đây, hãy nhấp đúp vào từng mục và kiểm tra các tab. quản lý năng lượng. tắt Cho phép máy tính tắt thiết bị này để tiết kiệm năng lượng Kiểm tra từng mục và xem liệu điều đó có giải quyết được vấn đề hay không.

Bạn cũng nên kiểm tra cài đặt quản lý nguồn của PC để có thể tắt cổng USB. chào buổi sáng tình yêu của tôi Cài đặt> Hệ thống> Nguồn & Ngủ nhấp chuột Cài đặt nguồn bổ sung từ bên phải. Nếu bạn không thể nhìn thấy nó, hãy mở rộng cửa sổ thiết lập theo chiều ngang cho đến khi nó xuất hiện

trên trang bảng điều khiển Kết quả, bấm vào Thay đổi cài đặt kế hoạch Nó ở bên phải của kế hoạch hiện tại. sau đó chọn Thay đổi cài đặt nguồn nâng cao Mở một cửa sổ với nhiều tùy chọn hơn. mở rộng trong cửa sổ đó Cài đặt USBlựa chọn Cài đặt treo có chọn lọc USB. Thay đổi menu thả xuống này thành: tật nguyền và hãy nhấn Xác nhận.

Ngăn máy tính tắt cổng USB

Ngăn máy tính tắt cổng USB

Điều này sẽ cho phép hệ thống tắt cổng USB để tiết kiệm năng lượng và ngăn hệ thống thức dậy từ chế độ ngủ khi sử dụng bàn phím và chuột.

Đối với chuột và bàn phím Bluetooth

Nếu bạn đang sử dụng chuột và bàn phím Bluetooth, máy tính của bạn có thể không nhận được tín hiệu Bluetooth khi đang ở chế độ ngủ. bạn không thể điều chỉnh cái này quản lý thiết bịVì vậy, tốt nhất bạn nên cập nhật trình điều khiển Bluetooth của mình hoặc mua bộ điều hợp Bluetooth mới với khả năng quản lý nguồn tốt hơn.

Chúc may mắn trong việc giải quyết vấn đề!

.

Back to top button