Cách tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh

Sử dụng Google Form là cách tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh trực tuyến đơn giản, giúp nhà trường nhanh chóng liên kết, lấy ý kiến phụ huynh học sinh mầm non, tiểu học một cách nhanh chóng, hiệu quả mà không cần phải in, tạo phiếu và đưa đến tận tay theo cách truyền thống trước đây.

Trong nội dung bài viết, Taimienphi sẽ thực hiện hướng bạn cách tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT bằng công cụ của Google Biểu mẫu (Google Form).

cach tao phieu khao sat y kien phu huynh hoc sinh

Cách tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh

1. Cách tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh và chia sẻ
Bước 1: Truy cập Google Form để tiến hành tạo phiếu khảo sát: TẠI ĐÂY
Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, trong màn hình làm việc của công cụ, bạn nhấn chọn các biểu mẫu có sẵn hoặc nhấn vào Trang trắng để (Blank) để bắt đầu tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh.

cach tao phieu khao sat y kien phu huynh hoc sinh

Bước 3: Trong thẻ Câu hỏi (Question) của phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh bạn nhập các thông tin sau.
Tiêu đề biểu mẫu (Form Title): Nhập tên của bảng khảo sát.
Mô tả biểu mẫu (Form description): Nhập mô tả nội dung của biểu mẫu.

Bước 4: Tiếp tục trong phần tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh, bạn cuộn xuống tiếp bên dưới là phần nội dung câu hỏi. Trong hộp chức năng, bạn lựa chọn dạng câu hỏi Multiple choice (Nhiều lựa chọn).
Bước 5: Trong phần Question (Câu hỏi), bạn nhập nội dung câu hỏi. Trong phần Option (Lựa chọn), bạn nhập các phương án cho người dùng.

Trong trường hợp bạn muốn loại bỏ 1 phương án, hãy nhấn dấu X bên cạnh lựa chọn đó.
Trong trường hợp bạn muốn loại bỏ 1 câu hỏi khi tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh, hãy nhấn biểu tượng thùng rác bên dưới của câu hỏi đó.

Bước 6: Mỗi khi nhập một câu hỏi, hệ thống sẽ tự động tạo thêm một bảng nhập liệu mới để người dùng nhập câu hỏi tiếp theo. Hoặc bạn có thể tự thêm bằng cách nhấn nút Thêm câu hỏi (Add question) ở trên thanh công cụ bên phải màn hình.

Bước 7: Bạn lần lượt nhập hết các câu hỏi trong quá trình tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh. Sau khi hoàn thành, bạn nhấn nút Send ở góc trên, bên phải màn hình.

Bước 8: Trong mục Send Form (Gửi biểu mẫu), bạn nhấn thẻ có Email có biểu tượng hình bức thư, để gửi phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh qua Email. Trong mục Email, nhập địa chỉ email của các phụ huynh vào. Sau đó bạn nhấn Send để gửi.

Với trường trường hợp bạn không có email của phụ huynh, thì có thể gửi liên kết phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh trực tiếp cho phụ huynh qua ứng dụng nhắn tin, mạng xã hội. Để lấy liên kết, bạn chọn thể Link. Sao chép đường liên kết hiển thị trên màn hình hoặc nhấn vào nút Copy .
Ngoài ra, bạn hãy đánh dấu vào ô Shorten URL trước khi sao chép là cách tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh chuyên nghiệp, liên kết ngắn gọn hơn.

2. Cách làm khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh

Trong trường hợp bạn là phụ huynh, nhận được phiếu khảo sát, hãy thực hiện các bước hướng dẫn sau để làm phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh.
Bước 1: Nhấn vào liên kết được nhà trường gửi để mở phiếu khảo sát trên trình duyệt.
Bước 2: Đánh dấu vào các phương án mình muốn. Sau khi hoàn thành, nhấn Submit .

3. Cách xem dữ liệu sau khi có người khảo sát

Sau khi đã tìm hiểu cách tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh, phụ huynh cũng đã trả lời phiếu khảo sát. Lúc này bạn chọn thẻ Trả lời (Responses).

Tại đây, hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ các thống kê về số lượng người trả lời, biểu đồ minh họa cụ thể.

Như vậy, Taimienphi đã hướng dẫn đầy đủ và chi tiết cách tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh bằng Google Form. Mong rằng với công cụ hỗ trợ này sẽ giúp nhà trường liên kết tốt với các phụ huynh, thực hiện tốt công tác phòng và chống dịch bệnh Covid-19 đang lây lan hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button