Công Nghệ

Cách tắt thông báo trong Windows 10 bằng Focus Assist

Có những lúc thông báo rất hữu ích, nhưng cũng có lúc bạn chỉ muốn máy tính của mình im lặng. Đó là lý do tại sao Windows 10 bao gồm hỗ trợ lấy nét. Tính năng này cho phép bạn chặn tất cả hoặc một phần thông báo khi bạn cần lấy nét hoặc chia sẻ màn hình của mình với người khác.

Hãy cùng xem cách hoạt động của Focus Assist và cách tùy chỉnh nó để tận dụng tối đa.

  • Cách bật Bảo vệ cách ly lõi trong Windows 10 tháng 4 năm 2018
  • Cách tăng hiệu suất chơi game trên Windows 10 tháng 4 năm 2018
  • Cách khắc phục lỗi dòng thời gian trong bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018

Focus Assist là gì?

Focus Assist là tên của chế độ Không làm phiền của Windows 10. Tính năng này cho phép bạn ẩn tất cả các thông báo đến để bạn không bị phân tâm bởi các biểu ngữ trực quan hoặc hiệu ứng âm thanh. Thay vì thông báo cho bạn, chúng tôi sẽ đưa bạn đến Trung tâm quản lý để bạn tự xem xét.

Như bạn có thể thấy trong bài viết dưới đây, bạn có thể bật Focus Assist theo cách thủ công hoặc sử dụng các quy tắc nhất định.

Cách bật hỗ trợ lấy nét trong Windows 10

Cách dễ nhất để bật Focus Assist trong Windows 10 là sử dụng phím tắt trong Action Center. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng trung tâm thông báo hình hộp thoại ở góc dưới bên phải màn hình. đánh dấu ở đó hỗ trợ tập trung và lựa chọn chỉ ưu tiên hoặc là chỉ báo thức.

chỉ báo thức Đây là chế độ nghiêm ngặt nhất và nó tắt tiếng tất cả các thông báo ngoại trừ báo thức trong ứng dụng đồng hồ. chỉ ưu tiên Ẩn tất cả các thông báo ngoại trừ những thông báo bạn cho là quan trọng. Chúng ta sẽ thảo luận về cách điều chỉnh các thông báo ưu tiên trong giây lát.

3 chế độ hỗ trợ lấy nét

Một cách khác để kích hoạt chức năng Hỗ trợ lấy nét là bằng cách nhấp vào biểu tượng hoặc win + A. Tìm ô Focus Assist trong bảng điều khiển dưới cùng của phím tắt và nhấp vào ô đó để chuyển đổi giữa ba chế độ.

Nếu bạn không thấy bảng điều khiển này mở rộng Hiển thị thêm các biểu tượng. Nếu bạn chưa có, hãy nhấp chuột phải vào vùng trống và biên tập, nhấp chuột cộng thêm một viên gạch Hỗ trợ lấy nét.

Tìm ô Focus Assist trong bảng điều khiển dưới cùng của phím tắt.

Tìm ô Focus Assist trong bảng điều khiển dưới cùng của phím tắt.

Cách tùy chỉnh Focus Assist trong Windows 10

Để tận dụng tối đa tính năng Hỗ trợ lấy nét, bạn cần đặt nó hoạt động khi cần thiết. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng trong menu. khởi đầu hoặc bằng phím tắt win + me. chuyển đến Hệ thống> Hỗ trợ lấy nét Để tìm các tùy chọn liên quan

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một nút bật tắt kích hoạt ba chế độ của Focus Assist như được mô tả ở trên. Điều này không thuận tiện như sử dụng Trung tâm hành động, vì vậy bạn không cần phải vào menu này để chuyển đổi chế độ. Tuy nhiên Tùy chỉnh danh sách ưu tiên của bạn Trong ~ chỉ ưu tiên cấu hình.

Để định cấu hình, hãy nhấp vào Tùy chỉnh danh sách ưu tiên trong Chỉ ưu tiên.

Để định cấu hình, hãy nhấp vào Tùy chỉnh danh sách ưu tiên trong Chỉ ưu tiên.

Tùy chỉnh Chế độ Chỉ Ưu tiên

trong các tùy chọn Danh sách ưu tiên, bạn có thể chọn một hộp Chỉ báo cuộc gọi đến Hiển thị lời nhắc Nếu bạn muốn. Điều này đảm bảo rằng bạn không bao giờ bỏ lỡ thông báo cuộc gọi từ các dịch vụ như Skype và lời nhắc từ các ứng dụng như Microsoft To Do.

Đây là phần Mọi người. Ở đây bạn có thể ưu tiên các liên hệ cụ thể để bạn luôn có thể liên lạc trôi chảy. Tuy nhiên, điều này chỉ hoạt động với một số ít ứng dụng Windows 10 như Mail và Skype. Microsoft đề cập đến “một số ứng dụng khác”, nhưng tùy chọn này rất hạn chế vì nó không hoạt động với tất cả các ứng dụng trên hệ thống.

Bạn có thể chọn hộp Hiển thị Cuộc gọi Đến và Hiển thị Lời nhắc.

Bạn có thể chọn hộp Hiển thị Cuộc gọi Đến và Hiển thị Lời nhắc.

Nếu bạn chọn Hiển thị thông báo từ các liên hệ được ghim vào thanh tác vụ, tất cả người dùng được thêm vào tab Mọi người Nó được coi là một ưu tiên trong thanh tác vụ. bạn cũng có thể chọn Thêm liên hệ Đặt các ưu tiên bổ sung ở đây.

Cuối cùng ứng dụng, nhấp chuột Thêm ứng dụng Chọn tất cả các ứng dụng trên hệ thống của bạn mà bạn muốn tiếp tục gửi thông báo ở chế độ này. Để gỡ cài đặt một ứng dụng hiện có, hãy chọn nó và Tẩy.

Nói về điều này, bạn cũng nên biết cách quản lý thông báo ứng dụng trong Windows 10 ngoài Focus Assist. Điều này sẽ giúp bạn tắt các thông báo mà bạn không quan tâm và điều phối phương thức đến của bạn.

Cài đặt quy tắc tự động

Bạn có thể truy cập Focus Assist theo cách thủ công bất kỳ lúc nào, nhưng bạn cũng có thể bật nó tự động trong các điều kiện nhất định từ trang Cài đặt. Sử dụng thanh trượt để bật hoặc tắt từng điều kiện. Nhấp vào tên của quy tắc để thay đổi các tùy chọn của quy tắc.

Cài đặt quy tắc tự động

Cài đặt quy tắc tự động

Mỗi quy tắc hiển thị hai cài đặt chung. mức độ tập trung Bạn có thể chọn xem các quy tắc tự động có sử dụng chế độ này hay không. chỉ ưu tiên Mát lạnh chỉ báo thức. và nếu bạn chọn Hiển thị thông báo trong trung tâm hành động khi hỗ trợ lấy nét tự động bật, Windows cảnh báo bạn rằng chế độ này đã được bật. Điều này có thể hữu ích như một lời nhắc nhở, nhưng có thể gây khó chịu nếu nó xảy ra thường xuyên.

trong thời gian này Bạn có thể lên lịch Focus Assist vào những thời điểm cụ thể trong ngày. bạn có thể đặt thời gian bắt đầu thời gian kết thúc Chọn xem nó hoạt động hàng ngày, chỉ các ngày trong tuần hay chỉ các ngày cuối tuần.

Lập lịch Hỗ trợ Tập trung vào các thời điểm cụ thể trong ngày

Lập lịch Hỗ trợ Tập trung vào các thời điểm cụ thể trong ngày

Khi nhân bản một màn hình Kích hoạt hỗ trợ lấy nét bất cứ khi nào bạn chiếu màn hình, chẳng hạn như khi thuyết trình. Tính năng này không bật khi sử dụng nhiều màn hình và chia tỷ lệ giữa các màn hình. sử dụng win + P Chuyển chế độ chiếu đang được Windows sử dụng.

khi tôi chơi Một cách tiện lợi để ẩn thông báo trong khi chơi game. Điều này có thể không hoạt động với tất cả các tựa game, vì Windows không cung cấp bất kỳ thông tin nào về cách định nghĩa “trò chơi” là gì. Nó cũng hoạt động khi chơi game ở chế độ toàn màn hình.

phê bình, Khi sử dụng ứng dụng ở chế độ toàn màn hình Tương tự như trên, nhưng mở rộng cho tất cả các phần mềm. Điều này rất hữu ích nếu bạn đang làm việc trong một dự án và bạn thường xuyên chuyển sang chế độ toàn màn hình và không muốn bị làm phiền.

Bạn cũng có thể bật nó trong chuyển đổi này. Hiển thị tóm tắt những gì bạn đã bỏ lỡ khi bật hỗ trợ lấy nét. Thao tác này sẽ hiển thị một thông báo giải thích những cảnh báo nào đã bị ẩn trong khi các quy tắc tự động được áp dụng.

xem thêm:

  • Các tính năng mới đáng chú ý trong Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018
  • Cách giám sát và tiết kiệm dung lượng Internet trong Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018
  • Cách sử dụng song song tai nghe và loa ngoài trong Windows 10 April Update

Chúc các bạn thành công!

.

Back to top button