Công Nghệ

Cách tìm iPhone bị mất bằng điện thoại khác

Mất iPhone với rất nhiều thông tin quan trọng cùng danh bạ bạn bè là một tai họa đối với nhiều người dùng, tuy nhiên, bạn cũng đừng vội lo lắng bởi có thể tìm lại thông qua một chiếc điện thoại khác, vậy cách tìm iPhone bị mất bằng điện thoại khác như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua hướng dẫn dưới đây.

Nếu bạn bị mất hoặc thất lạc iPhone. Cách nhanh nhất để tìm lại được đó là sử dụng ứng dụng Find my iPhone trên iPhone, iPad, iPod touch hoặc máy tính Mac khác đã đăng nhập bằng cùng một ID Apple. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Find my iPhone trên thiết bị thuộc sở hữu của người nào đó trong gia đình, bạn bè hoặc đăng nhập vào iCloud.com/find để định vị thiết bị của bạn bằng trình duyệt.

cach tim iphone bi mat bang dien thoai khac

Tìm lại iPhone bị mất bằng cách sử dụng một chiếc điện thoại khác

Cách tìm iPhone bị mất bằng điện thoại khác

Lưu Ý: Để sử dụng được tính năng Tìm (Find my iPhone) thì thiết bị điện thoại của bạn phải được đăng nhập 1 tài khoản iCloud, tài khoản App Store. Cách đăng nhập cụ thể như sau:

Bước 1: Từ giao diện sử dụng các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) rồi chọn iCloud.

cach tim iphone bi mat bang dien thoai khac 2

Bước 2: Tại đây các bạn nhấn vào mục Tìm (Find my iPhone) => bật 2 tùy chọn Tìm iPhone (Find my iPhone) và Gửi Vị trí Sau Cùng (Send Last Location).

Sử dụng một điện thoại khác để tìm lại iPhone bị mất

Sau khi chắc chắn thiết bị của bạn đã được kích hoạt tính năng Find my iPhone (Tìm iPhone khi bị mất), trường hợp nếu iPhone của bạn bị mất hoặc quên đâu đó, các bạn có thể thực hiện các thao tác như sau để tìm lại chiếc điện thoại của mình.

Bước 1: Dùng một điện thoại có kết nối mạng truy cập vào trang chủ iCloud TẠI ĐÂY. Sau đó đăng nhập tài khoản ID Apple đã sử dụng trên thiết bị bạn muốn tìm.

Bước 2: Đăng nhập xong, bạn chọn vào Find iPhone:

Bước 3: Ngay sau khi click vào, bạn sẽ nhìn thấy vị trí hiện tại của tất cả các thiết bị iOS của mình. Hãy nhấp lên mục All Device để chọn đúng chiếc iPhone mà bạn muốn tìm.

Bước 4: Lúc này, tại góc phải của màn hình sẽ xuất hiện 3 lựa chọn:

1 – Phát âm thanh: nếu nhấp vào lựa chọn này, chiếc iPhone sẽ phát ra tiếng kêu liên tục để bạn có thể dễ dàng tìm ra điện thoại nếu phát hiện ra chiếc iPhone vẫn đang ở đâu đó gần mình.

2 – Chế độ Mất: nếu nhấp vào lựa chọn này, chiếc iPhone của bạn sẽ bị khóa lại và không thể sử dụng. Bạn cũng sẽ được yêu cầu nhập vào số điện thoại để nếu có ai đó nhặt được sẽ liên lạc lại với bạn như hình dưới.

Tiếp theo là nhập một lời nhắn gì đó đến người nhặt được chiếc iPhone của bạn và nhấn Done.

Sau khi đã làm các bước trên thì nếu ai đó nhặt được iPhone của bạn thì họ chỉ có thể nhìn thấy những gì như dưới đây.

Lúc này, lựa chọn duy nhất của họ trên chiếc iPhone chỉ có thể là bấm vào nút Gọi để liên lạc lại với bạn.

3 – Xóa iPhone: nếu chọn lựa chọn này, iPhone của bạn sẽ tự động xóa tất cả dữ liệu cá nhân của bên máy. Ví dụ: danh bạ, hình ảnh, tin nhắn, các tài khoản lưu trên máy như: email, icloud…

Trên đây là hướng dẫn tìm iPhone bị mất bằng điện thoại thông qua tính năng Find iPhone. Với cách này bạn cũng có thể tìm lại các thiết bị iOS bị mất khác như iPad, iPod hay thậm chí cả máy tính Mac của mình.

Xem thêm: Cách tìm AirPods Pro bị mất

Vozz

Blog chuyên tin tức về tài chính, chứng khoán, forex, tiền ảo, bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button