Thủ Thuật

Cách xóa khoảng trắng khi copy trong Word

Xóa khoảng trắng trong word khi copy : Cho dù bạn đang sao chép tài liệu, nội dung từ các nguồn trực tuyến hoặc các loại tệp tệp khác, thủ thuật xóa khoảng trắng trong Word này có thể giúp bạn nhanh chóng loại bỏ khoảng trắng thừa khó chịu khỏi văn bản để làm cho văn bản của bạn trông gọn gàng hơn. Và nó thẩm mỹ hơn.

Khi sao chép dữ liệu từ nguồn bên ngoài vào phần mềm soạn thảo như Word có thể bị lỗi định dạng nên văn bản xuất hiện nhiều khoảng trắng, thừa khoảng trắng giữa các chữ. Khi sao chép thủ công này, sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để loại bỏ tất cả các khoảng trắng. Hãy tham khảo với Vozz nhé.

Video xóa khoảng trắng trong word khi copy

Tuy nhiên với một mẹo nhỏ mà Vozz chia sẻ, bạn sẽ dễ dàng xóa khoảng trắng khi copy không cần thiết trong văn bản nhanh chóng chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

Hướng dẫn xóa khoảng trắng khi copy

Bước 1: Mở văn bản bị lỗi trên Word. Văn bản bị thừa khoảng trắng sẽ như hình minh họa dưới đây.

Cách xóa khoảng trắng khi copy trong Word

Bước 2: Nhấn vào thẻ Home trên thanh công cụ. Trong nhóm Editing , bạn chọn công cụ Replace hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + H .

Bước 3: Hộp thoại Replace mở ra, tại đây bạn nhập dấu cách 2 lần (khoảng trắng) vào ô Find what . Nhập tiếp 1 dấu cách vào ô Replace with.
Sau đó, nhấn vào nút Replace all . Một hộp thoại thông báo thay đổi đã được thực hiện xuất hiện, bạn nhấn vào nút OK và thưởng thức thành quả.

 Lưu ý:
Nếu số lượng khoảng trắng quá nhiều, bạn hãy thực hiện lại thủ thuật này nhiều lần cho đến khi đạt kết quả như ý.

Vừa rồi Taimienphi đã hướng dẫn một thủ thuật đơn giản với phần mềm Word để giúp bạn xóa khoảng trắng khi copy tiện lợi, nhanh chóng. Bên cạnh việc sử dụng Word, người dùng cũng có thể sử dụng cách làm này trên các phần mềm soạn thảo, văn phòng khác như Excel, Notepad++,… cũng có tính năng Replace. Chúc bạn thành công!

Vozz

Blog chuyên tin tức về tài chính, chứng khoán, forex, tiền ảo, bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button