3 cách xóa mụn trong Photoshop CS6 nhanh, đơn giản, hiệu quả

Xóa mụn, xóa tàn nhàn ? Chuyện nhỏ, hôm nay Vozz xin hướng dẫn các bạn 3 cách xóa mụn trong Photoshop CS6 nhanh, đơn giản, hiệu quả. Cùng tham khảo bài viết nhé!

Cách 1: Xóa các vùng mụn/tàn nhan lớn trên gương mặt


Cách này sử dụng hiểu quả khi bạn muốn xóa các vùng mụn/tàn nhan lớn trên gương mặt, nếu chỉ lấm tấm vài chỗ thì bạn nên dùng cách thứ 2 sẽ tốt hơn.

Ví dụ mình có một tấm ảnh như vậy, ta làm như sau:

xóa mun bằng photoshop

Bước 1: Chọn cung cụ Lasso Tool phía bên trái, phím tắt của nó là L, nghĩa là bạn chỉ cần bấm phím L là có thể kích hoạt được tính năng này rồi.

xóa mun bằng photoshop

Bước 2: Tiếp đó ta sẽ dùng chuột để khoang vùng mụn muốn chỉnh sửa, khoanh vùng càng chính xác thì ảnh càng đẹp. Nếu muốn khoanh nhiều hơn 1 vùng, bạn bấm phím Shift sau đó khoanh các vùng khác nhé.

Nếu ảnh quá nhỏ ta có thể phóng lớn bằng phím tắt Ctrl + Space.

xóa mun bằng photoshop

Bước 3: Đến menu chọn Filter, chọn tiếp Noise > Dust & Scratches.

xóa mun bằng photoshop

Bước 4: Trong hộp thoại Dust & Scratches bạn hãy dùng chuột điều chỉnh thanh trượt Radius và Threshold sao cho vùng mụn biết mất tự nhiên nhất. Nếu kéo quá đà bạn sẽ thấy vùng vừa chỉnh sửa hơi mờ mờ, trông rất xấu. Làm xong bấm Ok để lưu.

xóa mun bằng photoshop

Cách 2: Mặt có ít mụn hoặc viết thâm


Cách này sử dụng khi mụn hoặc vết thâm trên mặt ít, chỉ rãi rác vài chỗ.

Bước 1: Chọn cung cụ Spot Healing Brush tool phía bên trái. Bạn có thể kích hoạt nhanh bằng cách bấm phím J.

xóa mun bằng photoshop

Bước 2: Bước này thì dễ dàng nhất, đến chỗ nào có mụn thì click chuột vào đó, bạn sẽ thấy mụn trên ảnh sẽ biến mất ngay sau đó.

Để điều chỉnh kích thước hình tròn bạn có thể bấm phím [ để thu nhỏ hình tròn, bấm ] nếu muốn phóng to hình tròn lên.

Ở đây bạn sẽ thấy rằng với những khu vực có mụn dày đặc thì Photoshop sẽ xóa mụn không được chuẩn cho lắm, vì vậy mình mới nói cách này phù hợp khi có ít mụn và chúng nằm rãi rác trên khuôn mặt.

xóa mun bằng photoshop

Cách 3: Lấy vùng da không mụn lắp vào các vùng có mụn

Với cách này ta sẽ lấy vùng da không có mụn để đắp vào vùng bị mụn, thế là xóa được mụn trên khuôn mặt một cách dễ dàng.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chọn cung cụ Clone Stamp Tool. Bấm phím tắt nhanh là S.

xóa mun bằng photoshop

Bước 2: Bấm Ctrl sau đó click chuột vào vùng da gần vùng có mụn, chú ý là phần da được chọn phải có màu càng giống càng tốt.

xóa mun bằng photoshop

Sau khi chọn xong bạn click chuột vào vùng mụn là xong.

Lời kết


Trên đây là 3 cách đơn giản giúp bạn xóa mụn trên mặt bằng Photoshop. Tốt nhất bạn nên học hết và dừng thử cả 3 để sử dụng một cách hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi sử dụng Photoshop và bạn thích dùng cách nào nhất trong đây, chia sẻ với mình ngay dưới bài viết nhé.


Từ khóa tìm kiếm: xóa mụn trong photoshop, cách xóa mụn trong photoshop, xóa mụn photoshop, xóa mụn bằng photoshop, cách xóa mụn trong photoshop cs6, xóa mụn bằng photoshop cs6, cách xóa mụn bằng photoshop, xóa mun trong photoshop cs6, photoshop xóa mụn, công cụ xóa mụn trong photoshop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *