Công Nghệ

Camera AI ‘nhầm’ cái đầu hói của trọng tài với một quả bóng

Một sự cố hy hữu đã xảy ra vào cuối tuần trước trong trận đấu giữa Inverness Caledonian Thistle (còn được gọi là Caley Thistle) và Ayr United tại sân vận động Caledonia, Scotland.

Trận đấu diễn ra không có khán giả do đại dịch COVID-19. Video trận đấu được quay tự động thông qua camera AI tích hợp. Máy ảnh phát hiện bóng di chuyển trên sân và hướng nó theo một góc. Nhưng vấn đề đã nảy sinh khi camera AI không thể nói được cái đầu hói của tiền đạo và quả bóng. Như vậy, máy quay tiếp tục xoay góc thay vì hướng ống kính vào trái bóng, hướng về phía đầu trọng tài trong suốt trận đấu. Và vì không có người quay phim tại chỗ, khán giả trực tuyến buộc phải chấp nhận sai lầm này trong suốt trận đấu.

Caley Thistle bắt đầu điều chỉnh tính năng chụp các trò chơi bóng tự động thông qua camera Pixellot AI trong một số trò chơi và nó hoạt động thành công cho đến khi họ gặp sự cố vào cuối tuần trước. Khi góc máy tiếp tục hướng về trọng tài, bình luận viên trận đấu liên tục xin lỗi khán giả.

Trên mạng xã hội, nhiều khán giả của trận đấu đã để lại những bình luận phẫn nộ khi bỏ lỡ một tình huống bóng thú vị. Tuy nhiên, không ít bình luận hài hước “Cho trọng tài đội mũ hay đội tóc giả”.

Back to top button