Tin Tức

Cập Nhật Toàn Cảnh cứu nạn sạt lở thủy điện Rào Trăng 3, Những người đầu tiên được cứu, Tin mới Nhất

#tintuc24hol #tintuc
Cứu nạn thủy điện Rào Trăng 3: Trực thăng cất cánh tìm kiếm 30 người mất tích
Sáng nay (14/10), 2 trực thăng cùng 2 tổ bay của Sư đoàn 372 (đóng tại Đà Nẵng) có mặt tại sân bay Phú Bài.
Trưa cùng ngày Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại buổi họp về công tác tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân trong vụ sạt lở đất ở Trạm quản lý bảo vệ rừng 67 và công trình thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế).
Thay mặt Thủ tướng, Phó thủ tướng chia sẻ những khó khăn, đau buồn, mất mát, lo âu của gia đình có thân nhân bị mất tích, thiệt mạng do thiên tai và nhất là gia đình của những người đang bị mất liên lạc do vụ sạt lở đất.
Trước tình hình nhiều người hiện vẫn mất liên lạc, Chính phủ yêu cầu Bộ Quốc phòng huy động lực lượng, phương tiện phục vụ cứu hộ, cứu nạn, triển khai máy bay trực thăng sẵn sàng tham gia tìm kiếm, cứu nạn.
Ngoài ra, Bộ Quốc phòng phải chỉ đạo, hỗ trợ lực lượng quân y, trang thiết bị y tế để kịp thời cứu chữa những người bị thương.
Đến khoảng 12h, Thiếu tướng Phạm Trường Sơn, Phó Tư lệnh QC PKKQ, trực tiếp chỉ huy tổ bay trên không của Trung đoàn 930 (Sư đoàn 372) cho biết, đã tổ chức thực hiện bay tiếp tế, thả hàng tiếp tế cho các công nhân tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4, A Lin B2
“Quan sát hai vòng, nhìn thấy đường sạt lở rất dài, có nhiều đoạn sạt lở dài đến mấy chục cây số. Tất cả các nhà gần như sập đổ, các công trình cũng bị hư hỏng.
Chúng tôi nhìn thấy những nhóm người khoảng 2-3 người. Chúng tôi quyết định tiếp cận Rào Trăng ở độ cao 30 mét và thả hàng xuống thành công. Bà con, người dân đã đón nhận tiếp tế về lương thực, y tế tối thiểu.
Khi thời tiết nắng hửng lên chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện tiếp tế lương thực cho người dân”, thiếu tướng Sơn nói.
Ngoài di chuyển bằng trực thăng, Ban Chỉ đạo Sở Chỉ huy tiền phương đóng tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền vạch thêm hai hướng tiếp cận hiện trường.

Hướng thứ nhất di chuyển theo đường bộ tiến theo đường 71 đã được khai thông cơ bản, đến gần vị trí xác định có người gặp nạn. Một đoàn gồm 6 xe cứu thương và 2 xe cứu hoả đang vào Thủy điện Rào Trăng 3, cùng với đó là Hàng chục chiến sĩ của Lữ đoàn công binh 414 (Quân khu 4) được đưa xuống khu vực hiện trường công trình thủy điện Rào Trăng 3. Các chiến sĩ được tăng cường vào hiện trường mang theo áo phao để bơi qua những đoạn ngầm, nước chảy xiết.

Hướng thứ hai sẽ đi đường thủy do lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế triển khai, sử dụng xuồng và ca-nô vượt qua lòng hồ Thủy điện Hương Điền tại xã Hương Bình để vận chuyển hàng hóa cho công nhân đang tập trung ở Thủy điện Rào Trăng 4 và triển khai đưa những người mắc kẹt tại đây ra ngoài.
Hiện tại có thêm 10 công nhân của thủy điện Rào Trăng 3 được công an đưa ca nô đến cứu. Tất cả đều an toàn

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY: http://bit.ly/2n4bWWO

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao: http://bit.ly/2n3dyQt
– An ninh ngày mới hôm nay: http://bit.ly/2n6yKoT
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay: http://bit.ly/2n197pi
– Tin tức Công nghệ tổng hợp: http://bit.ly/2l24YAY
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày: http://bit.ly/2l3JRyg
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp: http://bit.ly/2n1ddOc

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook : https://www.facebook.com/tt24hol/
– Twitter: https://twitter.com/tt24hol

▶ Fair use for news reporting (https://www.youtube.com/yt/copyright/…) and (https://en.wikipedia.org/wiki/Fair_use)

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền (https://www.youtube.com/yt/copyright/), Chính sách (https://www.youtube.com/t/terms),
– Nguyên tắc cộng đồng (http://www.youtube.com/yt/policyandsa…) chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button