Tin Tức

Cập Nhật Vì sao Triều Tiên giới thiệu tên lửa đạn đạo mới ? gửi thông điệp gì tới Mỹ Tin Thế giới

#tintuc24hol #tintuc

Tên lửa mới của Triều Tiên và thông điệp “cứng như đinh” đến cuộc bầu cử Mỹ

Liệu “vũ khí chiến lược mới” này của Triều Tiên có phải chỉ là một động thái chính trị nhằm tăng đòn bẩy của Bình Nhưỡng trước Washington?
Ông Kim Jong Un duyệt đội danh dự.

Tờ Japan Times đưa tin, cuối tuần qua, Triều Tiên – quốc gia có trang bị vũ khí hạt nhân, đã công bố một loại tên lửa đạn đạo khổng lồ mới mà một số nhà phân tích tin rằng có thể mang đủ đầu đạn để áp đảo các hệ thống phòng thủ tên lửa hiện có.

Nhưng liệu “vũ khí chiến lược mới” này, như Triều Tiên đã tuyên bố về nó, có phải chỉ là một động thái chính trị nhằm tăng đòn bẩy của Bình Nhưỡng với Washington sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng tới?

Diễn ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa đang bế tắc giữa hai nước, việc triển khai tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mới tại cuộc duyệt binh hôm thứ Bảy cuối tuần trước nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng Công nhân cầm quyền của Triều Tiên theo một mô hình mà trang báo của Nhật cho là “đã được Bình Nhưỡng thử nghiệm trong thời gian qua nhằm đoạt thế thượng phong trong các cuộc đàm phán”.

Nhưng, ông Andrew O’Neil, một chuyên gia về Triều Tiên và là giáo sư tại Đại học Griffith ở Australia, nói rằng trong khi phô diễn vũ khí chắc chắn là “một tuyên bố mang tính biểu tượng được thiết kế để làm rung chuyển niềm tin của Hoa Kỳ – nước đang tiến gần với một cuộc bầu cử và có khả năng tăng áp lực để Mỹ xem xét lại các biện pháp trừng phạt ”.

Vị chuyên gia này cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang tìm kiếm “một thỏa thuận thực sự ” khi nói đến tên lửa mới và việc chế tạo vũ khí hạt nhân của ông ấy.

Đoạn video ghi lại trước cuộc duyệt binh vào ban đêm cho thấy vũ khí – được các chuyên gia cho là tên lửa sử dụng nhiên liệu lỏng lớn nhất thế giới – được chở qua Quảng trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng trên một phương tiện vận tải có 22 bánh, lớn hơn bất cứ thứ gì mà Triều Tiên phô diễn trước đây.

Các nhà phân tích có “đôi mắt đại bàng” nhanh chóng chỉ ra rằng tên lửa mới, vũ khí cuối cùng được trình diễn trong cuộc duyệt binh vào ban đêm hiếm hoi, rất có thể được thiết kế để mang nhiều đầu đạn hồi quyển độc lập (MIRV).
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY: http://bit.ly/2n4bWWO

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao: http://bit.ly/2n3dyQt
– An ninh ngày mới hôm nay: http://bit.ly/2n6yKoT
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay: http://bit.ly/2n197pi
– Tin tức Công nghệ tổng hợp: http://bit.ly/2l24YAY
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày: http://bit.ly/2l3JRyg
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp: http://bit.ly/2n1ddOc

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook : https://www.facebook.com/tt24hol/
– Twitter: https://twitter.com/tt24hol

▶ Fair use for news reporting (https://www.youtube.com/yt/copyright/…) and (https://en.wikipedia.org/wiki/Fair_use)

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền (https://www.youtube.com/yt/copyright/), Chính sách (https://www.youtube.com/t/terms),
– Nguyên tắc cộng đồng (http://www.youtube.com/yt/policyandsa…) chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button