Đầu cắt moi là gì? Vì sao nó được nhắc đến nhiều trên Facebook? – Thegioididong.com

Khi dạo quanh một vòng mạng xã hội Facebook, có phải bạn bắt gặp cụm từ “đầu cắt moi” được nhắc đi nhắc lại rất nhiều ở các trang và diễn đàn khác nhau không? Nếu vẫn còn đang bối rối vì đã vô tình “sống chậm nhịp” thì hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết “đầu cắt moi” là gì nhé!

1. Đầu cắt moi là gì? Cụm từ “đầu cắt moi” từ đâu mà ra?

Xuất phát từ một video trêu chọc, gây hấn nhau của 2 nhân vật trong một cuộc gọi video được lan truyền trên Facebook, cụm từ “đầu cắt moi” được một trong số 2 người này dùng để công kích cá nhân đối phương đã trở nên “viral”.

Đây là một từ dùng để miêu tả kiểu tóc được cắt ngắn sát (thường là cắt undercut) ở phần 2 bên hoặc gáy, còn phần trên thì ngược lại, được để dài và đôi khi có tạo kiểu xoăn hoặc hơi bông xù, tạo ra cảm giác như tóc bị “moi” đi mất vậy.

Đầu cắt moi là gì?

Kiểu tóc “đầu cắt moi”

“Đầu cắt moi” được cư dân mạng dùng để nói về “kiểu tóc quốc dân” của một bộ phận người dùng trên Facebook. Đặc điểm chung của nhóm là có “cá tính mạnh”, thích thể hiện và cũng khá hung hăng (trên mạng). Nên cụm từ này thiên về ý nghĩa bông đùa, giễu cợt.

Tuy nhiên, sau đó thì “đầu cắt moi” trở nên phổ biến hơn, cũng như được dùng với ý nghĩa vui vẻ và hài hước hơn.

2. Đầu cắt moi là kiểu tóc gì?

Nếu bạn đang bĩu môi và nghĩ rằng đây là một kiểu tóc vô nghĩa được sinh ra từ trào lưu mạng thì bạn đã nhầm rồi đấy!

Thực chất hình ảnh đầu moi mà mọi người đang cười cợt có tên gọi là kiểu tóc Mullet – một kiểu tóc từng làm mưa làm gió trong giới thời trang. Kiểu tóc này còn được biết đến với những cái tên như Kentucky Waterfall, Mississippi Top Hat, hay Bouncing Cobra, có tuổi đời từ rất lâu và đã từng là một xu hướng tóc được nhiều người nổi tiếng săn đón.

Cùng điểm qua một vài cái tên bên dưới đây nhé!

Kiểu tóc Mullet của ngôi sao US-UK Billie Eilish

Kiểu tóc Mullet của ngôi sao US-UK Billie Eilish

Kiểu tóc Mullet của ngôi sao K-pop G-Dragon

Kiểu tóc Mullet của ngôi sao K-pop G-Dragon

Kiểu tóc Mullet của ngôi sao V-pop Sơn Tùng M-TP

Kiểu tóc Mullet của ngôi sao V-pop Sơn Tùng M-TP

Nhìn những “celeb” diện kiểu tóc này bạn đã có cái nhìn khác về “đầu cắt moi” rồi chứ. Hiện tại nó vẫn còn đang là một xu hướng khá thời thượng đấy.

Vậy nên nếu bạn là một người có cá tính, thích những trải nghiệm mới mẻ thì thử một lần “cắt đầu moi” xem mọi người có trầm trồ không nhé!

Bài viết trên đây đã giải thích ý nghĩa của đầu cắt moi là gì, tại sao hay được nhắc đến trên mạng xã hội Facebook? Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm nhiều thông tin hơn!

Back to top button