Tài Liệu

Câu cá được 6 con không đầu, 8 con có một nửa và 9 con không có đuôi

Câu cá được 6 con không đầu, 8 con có một nửa và 9 con không có đuôi. Hỏi câu được mấy con. Với sự miêu tả như trên thì các bạn đoán rằng người đó câu được bao nhiêu con cá? Cùng Vozz VN đi tìm đáp án nhé.

1. Câu cá được 6 con không đầu, 8 con có một nửa và 9 con không có đuôi

Hỏi người đó câu được mấy con cá

Bài toán con cá này thực chất là một bài đố mẹo chứ không phải bài tính toán. Hãy nhìn dữ liệu bài toán đưa ra nhé:

  • 6 con không đầu
  • 8 con có một nửa
  • 9 con không có đuôi

6 con không đầu là số 6 không có phần đầu (phần móc) phía trên, 8 con có một nửa là số 8 chỉ có 1 nửa (nửa trên hoặc nửa dưới đều được), 9 con không có đuôi là số 9 không có phần đuôi (phần móc) phía dưới

=> Con số muốn nói đến ở đây là số 0

=> Câu cá được 6 con không đầu, 8 con có một nửa và 9 con không có đuôi chính là câu được 0 con cá

2. Bài toán đố mẹo

Sau đây, Vozz VN gửi đến bạn đọc một số bài đố mẹo để các bạn giết thời gian trong thời điểm giãn cách xã hội nhé

Câu 1: Môn gì càng thắng lại càng thua?

Đáp án: Môn đua xe đạp.

Câu 2: Loại nước giải khát nào có chứa sắt và canxi?

Đáp án: Cafe (Ca: Canxi, Fe: Sắt).

Câu 3: Một con cua đỏ dài 15cm chạy đua với con cua xanh dài 8cm. Hỏi con cua nào chạy về đích trước?

Đáp án: Con cua xanh vì con cua đỏ đã bị luộc chín.

Câu 4: Con gì mang được cả miếng gỗ lớn nhưng lại không mang được hòn sỏi nhỏ?

Đáp án: Con sông.

Câu 5: Cái gì bay khi sinh ra, nằm khi sống và chạy khi chết?

Đáp án: Bông tuyết.

Câu 6: Cái rổ nào phải thủng đáy thì mới sử dụng được?

Đáp án: Cái rổ trong môn bóng rổ.

Câu 7: Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Núi Thái Sơn.

Câu 8: Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?

Đáp án: Tàu điện làm gì có khói.

Câu 9: Làm thế nào để không đụng phải ngón tay khi bạn đập búa vào một cái móng tay?

Đáp án: Cầm búa bằng cả 2 tay.

Câu 10: Nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây mà không làm động con chim?

Đáp án: Bạn chịu khó đợi chim bay đi nhé.

Câu 11: Miệng rộng nhưng không nói một từ, là gì?

Đáp án: Con sông.

Câu 12: Không bố mẹ nào phản ứng khi giáo viên đánh những đứa trẻ trong lớp, tại sao?

Đáp án: Vì đây là lớp học trong trại mồ côi.

Câu 13: Cái gì luôn ở phía trước bạn, mà bạn không bao giờ nhìn thấy?

Đáp án: Tương lai.

Câu 14: Cái gì luôn đi đến mà không bao giờ đến nơi?

Đáp án: Ngày mai.

Câu 15: Vào lúc nào thì đồng hồ gõ 13 tiếng?

Đáp án: Là lúc bạn nên đem đồng hồ đi sửa.

Câu 16: Lúc lý tưởng để ăn trưa?

Đáp án: Sau bữa ăn sáng.

Câu 17: Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

Đáp án: 2 quả (Vì bạn đã lấy đi 2 quả rồi còn gì).

Câu 18: Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người (bao gồm 6 người con trai, 1 cô con gái và bố mẹ).

Câu 19: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm.

Trên đây Vozz VN đã trả lời Câu cá được 6 con không đầu, 8 con có một nửa và 9 con không có đuôi là câu được mấy con cá?

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Vozz VN.

Các bài viết liên quan:

  • Rùa bò ngang mã, có mấy chân?
  • Nhúng giấy quỳ tím vào nước muối thì giấy quỳ tím sẽ có màu gì?

Back to top button
You cannot copy content of this page