cấy tóc tự thân

Hiện nay, nhu cầu cấy tóc điều trị hói đầu, rụng tóc đang ngày càng lớn hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về công nghệ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp những câu hỏi thường gặp nhất về cấy tóc, đặc biệt là kỹ thuật cấy tóc tự thân tân tiến, được tin tưởng bởi nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới.

Cấy tóc là gì?

Sợi tóc gồm cấu tạo hai phần, là nang tóc và thân tóc. Ở một số người, do các tác nhân từ bên ngoài, hoặc rối loạn bên trong cơ thể, khiến nang tóc bị suy yếu, hoại tử, do đó tóc không thể mọc ra được, dẫn đến hói đầu.

Cấy tóc là phương pháp sinh học hiện đại nhằm điều trị chứng hói đầu bằng cách “trồng” các sợi tóc vào vùng bị hói với các loại máy móc hiện đại, che phủ vùng hói, giúp khách hàng có mái tóc mới như ý muốn.

Cấy tóc có hai dạng:

  1. Cấy tóc sinh học.
  2. Cấy tóc tự thân.

Trong cấy tóc tự thân, người ta sử dụng sợi tóc sinh học cấu tạo gần giống tóc thật để cấy vào vùng thưa tóc. Tuy nhiên, sợi tóc tổng hợp có thể không tương thích với cơ thể, dễ xảy ra hiện tượng đào thải. Cạnh đó, tóc sinh học cũng không thể mọc dài ra, do đó không thể thay đổi kiểu tóc như với tóc thật.

cấy tóc tự thân
cấy tóc tự thân

Mặt khác, cấy tóc tự thân là một loại hình điều trị vi phẫu trên bề mặt da. Để thực hiện cấy tóc, các bác sĩ sẽ lấy những nang tóc khỏe mạnh, có thể sinh trưởng tốt ở khu vực tóc sau gáy người có nhu cầu sau đó cấy vào những chỗ bị rụng tóc, thiếu tóc của chính họ. Tóc mới sau khi cấy sẽ phát triển một cách tự nhiên, hiệu quả lâu bền.

Phương pháp điều trị này được chỉ định cho những trường hợp bệnh nhân thiếu tóc bẩm sinh, đường chân tóc cao, hoặc người bị rụng tóc cục bộ dẫn tới lộ da đầu để đem lại hiệu quả về mặt thẩm mỹ, giúp những người bị hói tự tin hơn trong giao tiếp, cuộc sống hàng ngày.

Khi nào thì nên cấy tóc?

Đối với các trường hợp bị rụng tóc, hói đầu, cấy tóc là phương pháp điều trị vô cùng hiệu quả và phù hợp. Cụ thể:

  • Cả nam lẫn nữ đều có thể cấy tóc
  • Những người có đường chân tóc lùi sâu, bị hói trán, đỉnh đầu tóc mọc lưa thưa
  • Trán quá cao, dô, không hài hòa, muốn điều chỉnh đường chân tóc sao cho đẹp mắt
  • Trị hói đầu, rụng tóc bằng nhiều cách khác nhưng không đem lại hiệu quả
  • Có sẹo trên đầu, muốn cấy tóc để che đi vết sẹo.

Vì sao nên chọn cấy tóc tự thân?

Cấy tóc tự thân là một phương pháp nên chọn lựa để điều trị chứng hói đầu, rụng tóc, bởi những ưu thế vượt trội sau:

Tiến hành nhanh chóng

Cấy tóc tự thân chỉ cần tiến hành một lần duy nhất. Sau ca cấy tóc kéo dài trong khoảng 3-6 giờ đồng hồ tùy theo mật độ cấy, bệnh nhân có thể trở về chăm sóc tại nhà, không tốn thời gian nằm viện.

Không gây đau đớn

Trong quá trình cấy tóc, khách hàng sẽ được gây tê cục bộ tại vùng da cho tóc và vùng cần cấy, vì thế tuyệt đối không hề cảm thấy đau đớn, vẫn hoàn toàn tỉnh táo, có thể xem phim, đọc sách, xem điện thoại trong thời gian cấy.

An toàn tuyệt đối

Cấy tóc tự thân là một vi phẫu đơn giản, không hề nguy hiểm. Ca cấy tóc được thực hiện trong môi trường vô trùng, bởi các bác sĩ chuyên môn cao trong lĩnh vực thẩm mỹ, với các dụng cụ máy móc hiện đại, đảm bảo sự chuẩn xác đến từng động tác.

Hiệu quả thẩm mỹ cao

Các nang tóc sẽ được cấy thủ công theo hướng mọc tự nhiên của từng sợi tóc, đem lại mái tóc thành phẩm đẹp mắt, hoàn toàn tự nhiên, bồng bềnh hoàn hảo.

Hiệu quả lâu dài

Sợi tóc sau cấy sẽ tiếp tục phát triển, dài ra. Các nang tóc được chọn lọc đều rất khỏe mạnh, do đó sẽ không tái diễn tình trạng chết nang tóc dẫn đến hói đầu. Kết quả tóc sau cấy sẽ vô cùng bền đẹp.

Quy trình cấy tóc tự thân diễn ra thế nào?

Đối với phương pháp cấy tóc tự thân, quy trình thực hiện luôn đảm bảo bao gồm 7 bước chính:

Bước 1: Thăm khám, thiết kế kiểu tóc, xác định vùng cấy tóc. Đo mật độ tóc vùng sau đầu (vùng cho tóc), tính diện tích vùng lấy nang tóc

Bước 2: Đánh dấu vị trí và số lượng tóc cần lấy

Bước 3: Lựa chọn vùng chiết tách để cấy

Bước 4: Gây mê vùng chiết tách để cấy

Bước 5: Tiến hành lấy nan tóc

Bước 6: Sử dụng máy móc chuyên dụng để chiết tác những nang tóc khỏe

Bước 7: Đưa các nang tóc vào vùng bi hói

Bước 8: Bác sĩ tư vấn chế độ dinh dưỡng và chăm sóc tại nhà.

Quy trình cấy tóc tự thân diễn ra thế nào?
Quy trình cấy tóc tự thân diễn ra thế nào?

Sau cấy tóc cần lưu ý điều gì?

Sau thủ thuật, bệnh nhân có thể về nhà nghỉ ngơi, chăm sóc.

Lưu ý:

Trong vòng 24h đầu kể từ khi thực hiện thủ thuật, cần dùng nước đun sôi để nguội gội đầu.

Tránh vận động mạnh có thể gây mồ hôi.

Sang ngày thứ 4, có thể gội đầu bình thường trở lại.

Ngoài ra, bệnh nhân nên kiêng sử dụng chất kích thích, hạn chế dùng thực phẩm nhiều dầu mỡ. Nên ăn uống điều độ, hạn chế căng thẳng, tập thể dục thể thao thường xuyên.

Sau khoảng từ 15 ngày đến 1 tháng, các sợi tóc tại vị trí mới bắt đầu tạo thân, phát triển.

Sau 3-6 tháng, tóc mọc bình thường tùy theo cơ địa từng người, khách hàng có thể cắt tóc theo sở thích.

Từ 9 tháng đến 1 năm sau khi thực hiện thủ thuật, tóc sẽ vào trạng thái hoàn hảo nhất, có thể tùy ý cắt, uốn nhuộm theo sở thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *