Chào ngày mới 11/11: 11 tin tức công nghệ bạn không thể bỏ qua trong ngày

Xin chào các bạn, vậy là Biden đã thắng cử tổng thống Mỹ và mình vẫn cập nhật tin tức công nghệ cho các bạn.

8/11 (CN)

 • Thêm tin tức về Máy tính đám mây của Microsoft
 • Ransomware mới xuất hiện
 • Điện thoại Android cũ hơn sẽ sớm mất quyền truy cập vào nhiều trang web.
 • Microsoft mở rộng ứng dụng Mẹo với Trung tâm học tập cho Windows 10X
 • Tin tặc đang cố gắng chạy Surface Hub OS trên Lumia 950XL và phần cuối.
 • Intel cập nhật trình điều khiển cho Windows 10 để cải thiện hiệu suất.
 • Điện thoại của bạn có tính năng “Gửi từ điện thoại”.
 • Phần mềm AMD Radeon mới Adrenaline 20.11.1
 • Microsoft Teams hỗ trợ đăng nhập nhiều tài khoản.
 • WhatsApp có tính năng nhắn tin tự hủy.
 • Thung lũng Silicon có thể sớm khiến Joe Biden thất vọng

Thêm tin tức về Máy tính đám mây của Microsoft

Hôm nay, chuyên gia rò rỉ WalkingCat đã đăng một hình ảnh mới về Cloud PC trên Twitter. Trong hình ảnh này, chúng ta có thể thấy rằng các dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft cho phép người dùng truy cập và làm việc từ bất kỳ thiết bị nào, có thể là máy tính để bàn, máy tính xách tay, MacBook hoặc di động.

Máy tính đám mây 2Máy tính đám mây 3

Hiện tại, Microsoft vẫn chưa đưa ra bình luận nào về Cloud PC và thông tin về nền tảng này vẫn chỉ là đồn đoán và rò rỉ. Tuy nhiên, WalkingCat cũng tìm thấy hai tên miền được kết nối: cloudpc.microsoft.com và deschutes.microsoft.com.

Ông cũng chỉ ra rằng máy tính đám mây sẽ được chia thành ba cấp độ để phù hợp với các nhu cầu khác nhau của người dùng, bao gồm:

 • Trung bình: Máy ảo với 2 CPU ảo, RAM 4 GB và SSD 96 GB
 • Nặng: với 2 CPU ảo, RAM 8 GB và SSD 96 GB
 • Nâng cao: Có 3 CPU ảo, RAM 8GB và SSD 40GB.

Ransomware mới xuất hiện

Được gọi là Pay2Key, chủ yếu nhắm vào các mạng công ty, chương trình có khả năng mã hóa toàn bộ mạng bị tấn công chỉ trong một giờ. Bạn có thể đọc thêm về cuộc tấn công của Pay2Key trong tài liệu Pay2Key. Một chủng ransomware có thể mã hóa toàn bộ mạng trong vòng chưa đầy một giờ.

Điện thoại Android cũ hơn sẽ sớm mất quyền truy cập vào nhiều trang web.

Bắt đầu từ năm sau, điện thoại chạy Android 7.1 trở xuống sẽ không thể truy cập nhiều trang web có chứng chỉ bảo mật.

Nguyên nhân là do quan hệ đối tác giữa Let’s Encrypt (tổ chức cung cấp chứng chỉ bảo mật hàng đầu thế giới) và IdenTrust sẽ hết hạn vào tháng 9/2021.

Trước đây, chứng chỉ của hai tổ chức này đã được công nhận lẫn nhau, nhưng khi chấm dứt thỏa thuận hợp tác, các trình duyệt và hệ điều hành không được chứng nhận bởi Let’s Encrypt sẽ không thể sử dụng các trang web và dịch vụ sử dụng chứng chỉ.

Một cách giải quyết trong trường hợp này là cài đặt Firefox Mobile (hỗ trợ Android 5.0 trở lên), sử dụng kho lưu trữ chứng chỉ của riêng nó được các cơ quan bảo mật công nhận.

Microsoft mở rộng ứng dụng Mẹo với Trung tâm học tập cho Windows 10X

Windows 10X dự kiến ​​sẽ được cài sẵn trên các máy tính xách tay cấp thấp, mang đến giao diện giống máy tính bảng hơn là các phiên bản Windows 10 truyền thống. Vì vậy, sẽ có rất nhiều định hướng lại cho người dùng, và để giải quyết vấn đề này, Microsoft sẽ phải chuyển ứng dụng Mẹo trong Windows 10 sang một ứng dụng mới có tên là Learning Hub.

Giao diện của Trung tâm học tập sẽ được cải thiện bằng cách cung cấp nhiều nội dung hơn, chẳng hạn như video, hình ảnh và hoạt ảnh, được thiết kế để giúp người dùng mới bắt đầu nhanh chóng với Windows 10X.

Win 10X dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào tháng 12 năm 2020 và phát hành vào mùa xuân năm 2021.

Đang chạy hình ảnh Hub (làm việc trên một hình ảnh tốt hơn :()

Đang chạy hình ảnh Hub (làm việc trên một hình ảnh tốt hơn :()

Tin tặc đang cố gắng chạy Surface Hub OS trên Lumia 950XL và phần cuối.

Việc chạy Surface Hub OS trên Lumia khó hơn nhiều so với bình thường, vì không có phiên bản ARM cho hệ điều hành này. Nhưng điều này không ngăn cản được Gustave. Sau khi hack và làm việc chăm chỉ, cuối cùng anh ấy đã có thể chạy Hệ điều hành Surface Hub trên Lumia 950XL.

Chạy Surface Hub OS trên Lumia 950XL

Nếu quan tâm, bạn có thể xem cách thực hiện tại đây.

https://gus33000.me/2020/11/08/the-phone-that-can-replace-your-whiteboard/

Intel cập nhật trình điều khiển cho Windows 10 để cải thiện hiệu suất.

Bản cập nhật tháng 11 của Intel dành cho Windows 10 sẽ được tung ra cho người dùng với phiên bản 1709 trở lên. Phiên bản trình điều khiển Intel DCH 27.20.100.8935 cung cấp:

 • Khung hình bị giảm do một số cải tiến hệ thống, bao gồm cả việc xem video YouTube bằng Chrome
 • Đã khắc phục sự cố hiển thị trong một số trò chơi như Doom Eternal, World of Warcraft, Civilization 6: Gathering Storm và Forza Horizon 4.
 • nâng cấp hiệu suất.

Bản cập nhật này sẽ được triển khai dần dần và sẽ ra mắt tất cả người dùng vào tuần tới.

Nếu cần, bạn có thể tải xuống bản cập nhật này theo cách thủ công bằng cách truy cập trang trợ giúp của Intel.

Điện thoại của bạn có tính năng “Gửi từ điện thoại”.

Hôm qua Điện thoại của bạn đã được cập nhật để chạy một số ứng dụng Android trên PC chạy Windows 10, mặc dù chỉ khả dụng trên một số thiết bị Samsung. Một số Người dùng nội bộ Windows hôm nay đã thêm một tính năng mới có tên “Gửi từ điện thoại”.

Chia sẻ trên điện thoại mới của bạn

Tính năng này áp dụng cho ảnh, liên kết và ghi chú trên điện thoại của bạn, bạn có thể tìm thấy tùy chọn khi mở menu chia sẻ trên Android. May mắn thay, tính năng này có sẵn trên nhiều điện thoại Android như OnePlus Nord, Pixel, Mi, Redmi, v.v., không phải dành riêng cho Samsung.

Vozz VN.com có ​​nhiều bài hướng dẫn về Điện thoại, bạn có thể tham khảo nếu cần.

 • Cách thực hiện cuộc gọi trong Windows 10 bằng ứng dụng Điện thoại của bạn
 • Cách gửi tin nhắn từ điện thoại Android trên PC

Phần mềm AMD Radeon mới Adrenaline 20.11.1

AMD đã cập nhật trình điều khiển đồ họa của họ với các phiên bản mới cho người dùng hỗ trợ các trò chơi mới nhất DIRT 5, Assassin’s Creed Valhalla, Godfall và Call of Duty: Black Ops Cold War. Có các phiên bản riêng cho Win 7 và Win 10 64-bit. Tuy nhiên, phiên bản này vẫn có thể gặp sự cố khi sử dụng Đồng bộ hóa nâng cao, Lớp phủ chỉ số hiệu suất và Điều chỉnh hiệu suất.

Microsoft Teams hỗ trợ đăng nhập nhiều tài khoản.

Các kỹ sư của Microsoft Teams đang làm việc chăm chỉ để hoàn thiện khả năng đăng nhập vào nhiều tài khoản đồng thời trên PC của bạn. Trước mắt, MS Teams sẽ cho phép người dùng đăng nhập hai tài khoản, một tài khoản công việc và một tài khoản cá nhân để tiện liên lạc hơn trong công việc cũng như ở nhà.

WhatsApp có tính năng nhắn tin tự hủy.

Tính năng nhắn tin tự hủy của WhatsApp khác với những gì bạn sẽ tìm thấy trong các cuộc trò chuyện bí mật của Messenger hoặc Viber. Nói chính xác, nếu bạn sử dụng tính năng này, thông báo sẽ biến mất sau 7 ngày. WhatsApp giải thích rằng điều này vẫn giúp ích cho các cuộc trò chuyện bí mật và riêng tư, nhưng nó không khiến người dùng quên các cuộc trò chuyện.

Thung lũng Silicon có thể sớm khiến Joe Biden thất vọng

Nhiều đại gia công nghệ Mỹ ủng hộ Biden trở thành tổng thống Mỹ và mong muốn ông có thái độ thuận lợi hơn với Thung lũng Silicon, nhưng dường như Biden không nghĩ vậy. Chính sách tách biệt các ngành công nghệ của Hoa Kỳ và Trung Quốc của Trump đã gây thiệt hại cho các công ty công nghệ của Hoa Kỳ. Họ mong đợi Biden sẽ hành xử khác. Tuy nhiên, cựu Phó chủ tịch Biden đã nhiều lần chỉ trích Facebook, kêu gọi giải tán thế độc quyền. Các chuyên gia dự đoán rằng dưới thời Biden, các công ty công nghệ sẽ bị giám sát chặt chẽ hơn dưới thời Trump và sẽ khó thở hơn.

(Hẹn gặp lại vào ngày mai. Chúc bạn ngủ ngon!)

Back to top button