Công Nghệ

Có gì mới trong Bảng tạm Windows 10

Hiện tại, người dùng thường gặp khó khăn khi nhúng nội dung media trên các trang mạng xã hội và dán văn bản vào ứng dụng Windows 10 mà không cần định dạng. Với Bản cập nhật Windows 10 Sun Valley, Microsoft có kế hoạch cải thiện một trong những tính năng quan trọng nhất của hệ điều hành, Windows Clipboard.

Bản cập nhật tiếp theo giới thiệu trải nghiệm khay nhớ tạm mới với hỗ trợ menu lịch sử khay nhớ tạm được cải thiện, cho phép bạn chèn biểu tượng cảm xúc, GIF và nội dung từ khay nhớ tạm, cho dù có định dạng hay không.

Nó cũng sử dụng trình quản lý khay nhớ tạm mới. thiết kế trôi chảy Nó đi kèm với giao diện cảm ứng thân thiện mới mà bạn thấy trong Windows 10X.

Trình quản lý khay nhớ tạm mới với Thiết kế thông thạo

Trải nghiệm khay nhớ tạm mới giúp người dùng dễ dàng thêm nội dung đa phương tiện vào hầu như bất kỳ ứng dụng nào, chẳng hạn như Outlook, Gmail, Facebook, Twitter, v.v.

trong trường văn bản của ứng dụng đã chọn. Bạn phải nhấn và giữ nút. cửa sổ vẽ Khi hoàn tất cho đến khi menu khay nhớ tạm xuất hiện, bạn có thể nhấp vào biểu tượng cảm xúc hoặc GIF để thêm nó vào vùng văn bản.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm để cuộn qua danh sách và tìm thêm.

Trải nghiệm sao chép và dán mới

Trong nhiều năm, việc dán văn bản vào email, tài liệu và ứng dụng mà không có định dạng không mong muốn là một trải nghiệm kiên nhẫn. Các ứng dụng như Microsoft Office giúp bạn dễ dàng dán văn bản có và không có định dạng.

Như với tất cả các ứng dụng khác, Windows 10 yêu cầu sự hỗ trợ từ nhà phát triển ứng dụng hoặc người dùng. May mắn thay, Microsoft lắng nghe phản hồi của bạn và trình quản lý khay nhớ tạm tích hợp cung cấp cho bạn một tùy chọn. “Dán dưới dạng văn bản gốc” (Dán dưới dạng văn bản thuần túy) Người dùng đã chờ đợi từ lâu

Clipboard hiện tại vẫn giữ nguyên định dạng của nó (liên kết, văn bản in đậm, v.v.).

Clipboard hiện tại vẫn giữ nguyên định dạng của nó (liên kết, văn bản in đậm, v.v.).

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, khay nhớ tạm của Windows 10 hiện có thể giữ lại định dạng khi cần thiết (nhận dạng liên kết, phông chữ, ngôn ngữ khác nhau, số, bảng và địa chỉ). Dán văn bản từ một trang như Wikipedia.

Trong Bản cập nhật Windows 10 Sun Valley, menu khay nhớ tạm (thắng + hòa) và các tùy chọn mới “Dán dưới dạng văn bản” Xuất hiện khi dán nội dung đã sao chép, bao gồm tất cả các loại định dạng.

Xóa định dạng không mong muốn với tính năng khay nhớ tạm mới

Xóa định dạng không mong muốn với tính năng khay nhớ tạm mới

Nút mới này rất hữu ích nếu bạn muốn định dạng lại văn bản đã sao chép và loại bỏ các liên kết không mong muốn hoặc văn bản in đậm / nghiêng.

Tính năng mới này rất tiện lợi

Tính năng mới này rất tiện lợi

Microsoft đang thử nghiệm nhiều cải tiến hơn cho trình quản lý khay nhớ tạm trong các bản dựng nội bộ và những thay đổi đó dự kiến ​​vào cuối năm nay.

Nhập ký hiệu, ký tự đặc biệt và GIF dễ dàng hơn

Với mục đích thử nghiệm, trong Build 20185, Microsoft đã thêm chức năng của hệ điều hành mô-đun Windows 10X vào Windows 10. Tính năng này được kỳ vọng sẽ giúp người dùng cải thiện trải nghiệm sao chép / dán và hỗ trợ nhập ký hiệu, ký tự đặc biệt và ảnh GIF dễ dàng hơn.

Cụ thể, thay vì hai bảng riêng biệt cho biểu tượng cảm xúc, kaomoji và khay nhớ tạm, Microsoft có kế hoạch kết hợp tất cả chúng thành một bảng. khi ép Ctrl + Vẽ, người dùng có thể truy cập bảng clipboard mới với các thẻ cho biểu tượng cảm xúc, kaomoji, ký tự đặc biệt và GIF.

Bảng clipboard đã được tích hợp với bảng biểu tượng cảm xúc.

Bảng clipboard đã được tích hợp với bảng biểu tượng cảm xúc.

lưu clipboard

Bảng khay nhớ tạm lưu trữ 25 mục khác nhau, các mục cũ biến mất khi các mục mới được thêm vào. Nhờ có khay nhớ tạm, người dùng có thể tiết kiệm rất nhiều công việc khi thực hiện các thao tác yêu cầu sao chép / dán.

Dung lượng lưu trữ của khay nhớ tạm đảm bảo rằng bạn không phải sao chép nhiều lần cùng một nội dung. Bạn có thể lưu trữ nội dung khay nhớ tạm, bao gồm văn bản, hình ảnh và nội dung HTML. Clipboard mới cũng có thể được đồng bộ hóa trên các thiết bị khác nhau. Bạn cũng có thể xóa lịch sử khay nhớ tạm hoặc tắt lưu trữ khay nhớ tạm trong cài đặt.

Khay nhớ tạm trong Windows 10 lưu trữ 25 mục.

Khay nhớ tạm trong Windows 10 lưu trữ 25 mục.

Ngoài ra, tính năng nhóm thẻ bổ sung biểu tượng cảm xúc, kaomoji, ảnh GIF vào clipboard giúp người dùng sử dụng thuận tiện hơn mà không cần phải mở hai bảng như trước.

Các tính năng khác mà Microsoft dự kiến ​​sẽ mang lên Windows 10 từ Windows 10X bao gồm khả năng cập nhật nhanh chóng. Trong tương lai, một số bản cập nhật Windows 10 có thể được cài đặt ngay lập tức. Windows 10 dự kiến ​​sẽ có một trung tâm quản trị mới tập trung vào trải nghiệm hiệu quả và hợp lý hơn.

  • Cách tải xuống Windows 10, Tải xuống tệp ISO Windows 10 từ Microsoft

.

Back to top button