Game Mobile

Có gì trong Năm học thứ hai của Harry Potter: Hogwarts Mystery?

Nếu có thể vượt qua “chướng ngại vật” mang tên hệ thống năng lượng, người chơi Harry Potter: Hogwarts Mystery sẽ khám phá được nhiều điều hơn trong năm học thứ hai

Kể từ khi ra mắt đến nay, tựa game Harry Potter: Hogwarts Mystery vừa xây dựng cho mình một cộng đồng người chơi ổn định, vừa lãnh vô số “gạch đá” trước tình trạng lạm dụng microtransactions. Tuy vậy, vẫn có không ít người đã bắt đầu “lục tục” bước sang năm học thứ hai trong game. Quá trình bước sang năm thứ hai sẽ tốn rất nhiều thời gian và sự chờ đợi, nhưng một khi đã bước sang năm 2, họ sẽ nhận thấy vô số điểm khác biệt then chốt giữa năm 1 và năm 2. Với những ai đã đạt đến năm 2 trong game, sau đây là danh sách đầy đủ những sự khác biệt so với thời điểm mới đặt chân đến Hogwarts

Địa điểm mới

Có lẽ sự khác biệt lớn nhất là người chơi sẽ có thể đi đến nhiều khu vực hơn trong Hogwarts, bao gồm bệnh xá (Hospital Wing), có thể tìm thấy ở Lower Floor – West. Khi lần đầu đặt chân vào đây, người chơi sẽ thấy chỉ có Madam Pompfrey, ngoài ra không có một ai khác. Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể bước vào văn phòng của Dumbldedore, nhưng chỉ được vào khi được mời, đồng nghĩa với việc phải phát triển cốt truyện để có thể bước vào đó. Cuối cùng là khu vực Lower Floor – East với lớp học biến hình (Transfiguration Classroom) của giáo sư Minerva McGonagall, một người sẽ đóng vai trò quan trọng cho cốt truyện của năm 2.

Có gì trong Năm học thứ hai của Harry Potter: Hogwarts Mystery? 2

Năng lượng miễn phí

Tương tự những tầng khác trong Hogwarts, Lower Floor – East cũng có một số món đồ cung cấp năng lượng miễn phí cho người chơi. Người chơi chỉ cần chú ý đến chiếc ghế đá đặt giữa thư viện và phòng học Lịch sử Pháp thuật (History of Magic Classrom). Sẽ có một đống sách nằm trên ghế, và người chơi chỉ cần nhấn vào đó để nhận năng lượng miễn phí. Mỗi khi những quyển sách bị xáo trộn, đồng nghĩa người chơi có thể nhấn vào chúng để có thêm nhiều năng lượng miễn phí hơn.

Có gì trong Năm học thứ hai của Harry Potter: Hogwarts Mystery? 3

Những lớp học mới

Sang năm thứ hai, người chơi Harry Potter: Hogwarts Mystery sẽ có nhiều lớp học hơn để tham gia. Giờ đây họ không chỉ có các lớp Độc Dược, Bùa Chú và Bay, mà còn có thể học thêm lớp học Biến hình. Ngay bên dưới là danh mục các loại thuốc, phép, khả năng và phần thưởng mà người chơi có thể nhận được xuyên suốt quá trình tham dự các lớp học năm hai tại Hogwarts.

Độc Dược

Fire-Breathing Potion (+5 Gems)
+ Strengthening Solution (+5 Gems)
+ Fire Protection Potion (+5 Gems)
+ Swelling Solution (+5 Gems)

Bùa Chú

+ Engorgio (+5 Gems)
+ Incendio 
(Có thể dùng trong đấu phép)
+ Episkey (Có thể dùng trong đấu phép)
+ Reducio (+5 Gems)

Có gì trong Năm học thứ hai của Harry Potter: Hogwarts Mystery? 4

Bay

+ Fast Laps (+1 Giới hạn năng lượng)

+ Weaving (+1 Giới hạn năng lượng)

Biến hình

+ Revelio (+5 Gems)
+ Reparifarge (+5 Gems)
+ Reparo (+5 Gems)
+ Porcupine to Pin Cushion (+5 Gems)
+ Spongify (+5 Gems)

Bạn bè mới

Trong năm học thứ nhất tại Hogwarts, người chơi Harry Potter: Hogwarts Mystery sẽ gặp gỡ và kết bạn với Rowan Khanna, Ben Copper và Penny Haywood. Sang năm thứ 2, người chơi có thể bổ sung một nhân vật hết sức quen thuộc vào danh sách bạn bè: Bill Weasley (Một học sinh năm thứ tư). Tương tự những người bạn khác, người chơi có thể thăng cấp cho Bill để nhận được những phần thưởng như khả năng dẫn anh ta tham gia vào các nhiệm vụ nhất định và Gems miễn phí.

Gặp gỡ Bill Weasley trong năm thứ hai của Harry Potter: Hogwarts Mystery
Gặp gỡ Bill Weasley trong năm thứ hai của Harry Potter: Hogwarts Mystery

Cúp Nhà

Thu thập điểm về cho Nhà của mình và giành được Cúp Nhà trong năm thứ 2 về cơ bản được tặng thưởng giống như năm 1, trừ việc người chơi sẽ nhận được 125 Gems thay vì 100 Gems như năm thứ nhất. Cần phải nhớ rằng việc mang điểm về cho Nhà của mình được thực hiện thông qua các lớp học và tránh khỏi cơn giận dữ của những giáo viên ở Hogwarts (Đặc biệt là Serverus Snape).

Có gì trong Năm học thứ hai của Harry Potter: Hogwarts Mystery? 6

Những người chơi Harry Potter: Hogwarts Mystery đã bước sang năm thứ 2 sẽ thấy mặc dù có nhiều địa điểm mới để khám phá và nhiều bạn bè mới để gặp gỡ, phần lớn nội dung trong game vẫn như cũ – đồng nghĩa sẽ phải tiếp tục chờ đợi để dần dần hoàn thành các mục tiêu cốt truyện. Vậy nên hãy sử dụng 100 Gems một cách có hiệu quả nếu bạn muốn vượt qua phần nội dung cốt truyện trong năm thứ 2, và khám phá Năm thứ ba của Harry Potter: Hogwarts Mystery.

Nguồn: Tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button