Có nên tẩy nốt ruồi trên mặt không ?

Nhiều người mong muốn làm tiểu phẫu tẩy nốt ruồi nhưng còn chưa biết có nên tẩy nốt ruồi trên mặt hay không, liệu tẩy có ảnh hưởng gì tới sức khỏe và thẩm mỹ không? Mọi thông tin liên quan sẽ được các bác sĩ giải đáp, như trường hợp của chị Như Ngọc có hỏi:

“Tôi đang băn khoăn không biết có nên tẩy nốt ruồi ở mặt không khi mà cái nốt ruồi ở mép tôi hơi to và thực sự bất tiện vì nhìn nó vô duyên cực kỳ, tôi toàn bị mấy anh đồng nghiệp trêu là nốt ruồi ham ăn. Nhưng tôi lại thấy có nhiều người bảo có nhiều loại nốt ruồi không tẩy được, nhỡ là nốt ruồi kiểu của tôi thì rước họa vào thân mất.” – chị Ngọc, 29 tuổi, Cầu Giấy.

Không chỉ mỗi mình chị Ngọc mà còn có rất nhiều bạn gái cũng có cùng thắc mắc không biết có nên tẩy nốt ruồi trên mặt, ở vai, ở mép không vì theo nhân tướng học về mặt tích cực tất cả mọi dấu hiệu trên khuôn mặt đều mang những ý nghĩa riêng nếu thay đổi sợ ảnh hưởng tới vận mệnh mỗi người.

1. Có nên tẩy nốt ruồi trên mặt hay không?


Trên thực tế, có nên tẩy nốt ruồi không còn dựa vào quan niệm của từng người, từng vị trí và tình trạng của nốt ruồi. Những vị trí nốt ruồi như trên mặt, ở vai, ở mép nếu là những nốt ruồi lành tính thì có thể tẩy được nếu bạn lựa chọn địa chỉ thực hiện an toàn, thăm khám cẩn thận không có bất kỳ vấn đề bệnh lý nào.

Còn nếu như nốt ruồi của bạn gặp vấn đề bất thường, là nốt ruồi ác tính thì tốt nhất bạn không cần mất thời gian băn khoăn có nên tẩy nốt ruồi trên mặt, ở vai, ở mép không, chắc chắn câu trả lời là không nên. Nếu cố tình tẩy những nốt ruồi có biểu hiện bất thường liên quan tới sức khỏe bạn sẽ không tránh được những nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới cơ thể.

Có nên tẩy nốt ruồi trên mặt không ?
Có nên tẩy nốt ruồi trên mặt không ?

2. Không nên tẩy nốt ruồi trong những trường hợp nào?


Có nên tẩy nốt ruồi trên mặt, ở vai, ở mép không? Theo các chuyên gia thông tin 247 online có những trường hợp không nên tẩy nốt ruồi như sau bạn nên cân nhắc:

Không nên tẩy nốt ruồi ở mặt nếu chưa sẵn sàng

Theo văn hóa người Á Đông, nốt ruồi mang đến nhiều ý nghĩa về tướng số và vận mệnh khác nhau, nhiều người rất muốn tẩy nhưng lại băn khoăn sợ ảnh hưởng tài vận. Đây thuộc vấn đề về niềm tin, nếu bạn thực sự sẵn sàng hãy thực hiện còn không tốt nhất là nên bỏ qua vấn đề này để thực sự thấy thoải mái.

Không nên tẩy nốt ruồi khi chúng có dấu hiệu bất thường

Phần lớn nốt ruồi trên mặt, ở vai, ở mép đều lành tính chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ và cảm giác. Nhưng vẫn tồn tại những nốt ruồi là các tế bào ung thư nguy hiểm, có khả năng di căn vì thế cần hết sức thận trọng. Để phân biệt nốt ruồi lành tính và ác tính bạn nên thực hiện kiểm tra y tế tại cơ sở chuyên khoa uy tín trước khi thực hiện tẩy.

Không nên tẩy nốt ruồi tại nhà

Có nhiều người tin vào các cách thực hiện tẩy nốt ruồi tại nhà như bằng tỏi, bằng cách cắt, bôi vôi, dùng hóa chất, axit… tuy nhiên những cách này bạn tuyệt đối không được thực hiện. Chưa có bất kỳ một nghiên cứu nào khẳng định biện pháp tẩy nốt ruồi này an toàn và hiệu quả mà ngược lại chúng ta toàn thấy những biến chứng từ những vụ thực hiện tẩy nốt ruồi tại nhà. Thực sự quá nguy hiểm.

3. Cách tẩy nốt ruồi trên mặt an toàn


Khi bạn đang băn khoăn không biết có nên tẩy nốt ruồi trên mặt, ở vai, ở mép không bạn có thể tìm tới những địa chỉ thẩm mỹ da uy tín, các cơ sở y tế chuyên da liễu để kiểm tra xem nốt ruồi mình định tẩy là dạng nào, có tẩy được không., Tại đây các bác sĩ sẽ kiểm tra một cách chính xác nhất xác định rõ loại nốt ruồi là lành tính hay ác tính. Nếu lành tính việc thực hiện tẩy nốt ruồi tại những địa chỉ này cũng rất yên tâm tránh tình trạng có sẹo hoặc viêm. Còn nếu không may ác tính bạn không những tránh được nguy cơ tẩy nhầm các u sắc tố mà bác sĩ còn phát hiện những bệnh lý bất thường giúp bạn kịp thời điều trị.

Phòng khám chuyên khoa Hưng Thịnh là thương hiệu phòng khám y tế uy tín trên địa bàn thành phố Hà Nội được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng. Tại đây bạn không chỉ được thăm khám da kỹ lưỡng mà thực hiện chăm sóc, thẩm mỹ da và tẩy nốt ruồi an toàn hiệu quả.

Với phương pháp tẩy nốt ruồi bằng công nghệ Laser CO2 Fractional thời gian tẩy nốt ruồi được rút ngắn tối đa, hiệu quả cao, không gây đau và không để lại sẹo. Các bác sĩ sẽ thăm khám loại trừ những nguy cơ bệnh lý sau đó mới tiến hành quy trình tẩy nốt ruồi cho bạn. Riêng với trường hợp nốt ruồi ác tính các bác sĩ có thể chỉ định người bệnh làm những xét nghiệm y tế cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *