Hỏi - Đáp

Công cụ tìm kiếm hình ảnh thông minh Google Lens là gì?

Tính năng Google Lens đang ngày càng trở nên gần gũi hơn với người dùng Android khi được tích hợp vào khá nhiều ứng dụng của Google. Hôm nay hãy cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu Google Lens là gì và cách sử dụng công cụ tìm kiếm ảnh thông minh này trên Android nhé!

Google Lens là gì?

1. Google Lens là gì?

Google lens là một hình thức thông minh nhân tạo (A.I) do gã khổng lồ Google phát triển. Nó cung cấp cho camera khả năng hiểu được những gì mà người dùng đang xem, thậm chí còn giúp chúng ta tìm kiếm các dữ liệu liên quan và phản hồi ngược lại.

Google Lens là gì?

Trước đây tính năng này chỉ được áp dụng trên các smartphone dòng Pixel nhưng bây giờ các fan Android đã hoàn toàn có thể trải nghiệm Google Lens và hứa hẹn trong thời gian tới các thiết bị chạy iOS cũng được bổ sung tính năng này.

2. Cách hoạt động Google Lens như thế nào?

Về cơ bản, khi người dùng hướng ống kính về phía chủ thể cần tìm kiếm thông tin Google Lens sẽ nhận diện và đưa ra những thông tin mà nó phát hiện được.

Xem thêm: Cách bật Google Assistant trên iPhone bằng Siri

Google Lens là gì?

Ví dụ: Lens có thể giúp bạn xác định bông hoa mà bạn đang tìm kiếm bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm hình ảnh của Google, hoặc cung cấp cho bạn các gợi ý về địa điểm ăn uống dựa trên vị trí của bạn trong Google Maps, v.v…

Cách hoạt động Google Lens như thế nào?

Không chỉ dừng lại ở đó Google Lens còn có khả năng phối hợp với các ứng dụng khác như Google Assistant, Google Photos để xử lý công việc.

Cách hoạt động Google Lens như thế nào?

Ví dụ như khi người dùng hướng camera về phía hàng nhãn SSID phía sau router thì wifi sẽ tự động kết nối. Ở đây chia ra làm 2 phần công việc, Google Lens sẽ chịu trách nhiệm xử lý thông tin, còn kích hoạt Wifi được giao cho Google Assistant.

Xem thêm: Kích hoạt Dark Mode cho trình duyệt google chrome trên Android

Cách hoạt động Google Lens như thế nào?

Tuyệt vời hơn, nếu bạn muốn kết nối WiFi trên chiếc điện thoại của mình, bạn chỉ cần hướng camera về vị trí hiện thông tin xác thực bảo mật. Phần còn lại sẽ là công việc của trợ lý ảo Assistant.

3. Nhược điểm của Google Lens là gì?

Hạn chế của Google Lens là ở việc nhận diện vật thể, một số hình ảnh khó Google Lens chưa thực hiện thực sự tốt vai trò của mình.

Cách hoạt động Google Lens như thế nào?

Tuy nhiên với các bản update thường xuyên thì Google sẽ sớm giúp Google Lens có thể nhận diện được cả những hình ảnh khó này.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Google cập nhật tính năng tự động xóa dữ liệu web và lịch sử địa điểm

>>> TOP 2 ứng dụng màu vintage đẹp nhất cho điện thoại

Hỏi Đáp Thế Giới Di Động

Back to top button
You cannot copy content of this page