Cốt truyện GTA 5 – Grand Theft Auto 5 cực dễ hiểu cho tân game thủ

GTA5 là một tựa game có thể gọi là thành công đến mức ngay cả những người ít chơi game cũng đã nghe đến danh tiếng của nó, GTA 5 hiện đã được chuyển thể tiếng Việt. Nhưng trò chơi vẫn còn khá dài và có các nhiệm vụ và câu chuyện khác nhau. Vì vậy sẽ có rất nhiều game thủ chơi xong nhưng không hiểu hết trò chơi này là gì. Hãy cùng theo dõi huyền thoại GTA 5 này nhé.

Grand Theft Auto 5 rất dễ hiểu đối với những game thủ mới làm quen.
Grand Theft Auto 5 rất dễ hiểu đối với những game thủ mới làm quen.

GTA 5 – Grand Theft Auto 5 là gì?

GTA 5 - Grand Theft Auto 5 là gì?
GTA 5 – Grand Theft Auto 5 là gì?

Để hiểu được đoạn văn của GTA 5, bạn cần tìm những thông tin cơ bản sau:

  • Nhà phát triển: RockStar phía bắc
  • Nhà phát hành: Trò chơi Rockstar
  • Ngày phát hành: 17 tháng 9 năm 2013
  • Thể loại: Nhập vai phiêu lưu hành động và game thế giới mở
  • Công nghệ: GIẬN
  • Chế độ: Người chơi đơn
  • Nền tảng: PlayStation 3, Xbox 360, PlayStation 4, Xbox One, Microsoft Windows, PlayStation 5 và Xbox Series X/WILL.

Trò chơi được phát hành vào ngày 17 tháng 9 năm 2013 và chỉ sau 3 ngày GTA đã thu về cho Rockstar Games 1 tỷ USD, đây là một kỷ lục huyền thoại trong ngành công nghiệp game nói riêng và ngành giải trí nói chung. vẫn là tiêu chuẩn mà các game thế giới mở ra mắt gần đây ít nhiều bị game thủ so sánh với GTA 5.

Đoạn văn của GTA 5

Minecraft và các lệnh cơ bản
Đoạn văn của GTA 5

Chi tiết cốt truyện GTA 5

Năm 2004, Michael Townley, Trevor Philips và Brad Snider thất bại trong một vụ cướp ngân hàng ở Ludendorff, Bắc Yankton, dẫn đến cái chết được cho là của họ. Chín năm sau, Michael sống cùng gia đình ở Los Santos. Dưới bút danh Michael de Santa Franklin Clinton, một tên côn đồ toàn thành phố đang làm việc cho một đại lý xe hơi Armenia. và đụng độ với Michael khi đang lấy trộm xe của con trai anh ta là Michael.Hai người trở thành bạn bè.
Khi Michael phát hiện ra rằng vợ mình là Amanda ngoại tình với huấn luyện viên quần vợt của cô ấy. Tức giận, anh cùng Franklin đuổi theo Coach đến tận căn biệt thự mà Michael đã phá hủy, không ngờ chủ nhân của căn biệt thự lại là tình nhân của trùm ma túy Mexico Martin Madrazo, Martin đòi Michael phải bồi thường và Mai Kerle đã phải tiếp tục vi phạm pháp luật để có được điều đó tiền với sự tham gia của Franklin.
Với sự giúp đỡ từ Lester Crest, bạn cũ của Michael và là hacker tàn tật. Họ cướp một cửa hàng trang sức để trả nợ cho Michael. Trong khi đó, Trevor, hiện đang sống ở ngoại ô Los Santos, biết được vụ cướp và nhận ra Michael chính là thủ phạm, mặc dù Trevor luôn tin rằng Michael đã chết trong một vụ cướp bất thành 9 năm trước. Trevor tìm kiếm Michael và buộc Michael phải chấp nhận sự trở lại của Trevor trong cuộc đời anh.

Tiếp tục

Dần dần, nhân vật chính bắt đầu mất kiểm soát với cuộc sống cá nhân của mình. Hành vi côn đồ ngày càng gia tăng của Michael khiến gia đình anh tan nát. Sau khi trở thành nhà sản xuất phim tại xưởng phim Richards Majestic, Michael xung đột với Devin Weston, một nhà đầu tư mạo hiểm tự lập, người đã nắm quyền kiểm soát công ty thông qua một vụ mua lại cổ phiếu lớn. Devin dọa trả thù sau khi Michael định đóng cửa xưởng phim.
trong khi đó Franklin sẽ cứu người bạn Lamar Davis của mình khỏi tay xã hội đen đối thủ Harold “Stretch” Joseph, kẻ đã nhiều lần cố gắng giết Lamar để chứng tỏ bản thân với băng nhóm của mình. trong khi đó Nỗ lực liều lĩnh của Trevor nhằm giành quyền kiểm soát thị trường chợ đen ở Hạt Blaine đã đẩy anh vào cuộc chiến với một số băng đảng Mỹ Latinh, The Lost. và đối thủ buôn bán methamphetamine Công ty an ninh tư nhân Merryweather Security và lãnh đạo Tập đoàn Triad Wei Cheng.
Dave Norton và Steve Haines, hai đặc vụ của Cục Điều tra Liên bang (FIB), liên lạc với Michael và đề nghị anh tham gia cùng Franklin và Trevor trong một loạt nhiệm vụ. để lật đổ đối thủ của FIB là Sở Ngoại vụ (IAA).
Dưới sự lãnh đạo của Steve và với sự giúp đỡ của Lester, Họ tấn công một chiếc xe tải chở tiền của IAA và đánh cắp vũ khí hóa học đang được thử nghiệm từ phòng thí nghiệm của IAA khi Steve ngày càng nghi ngờ. Anh ta buộc Michael và Franklin xóa bằng chứng chống lại anh ta trên máy chủ của FIB.

Phần cuối cùng của cốt truyện GTA 5

Cuối cùng, Michael, Trevor, Franklin và Lester bắt đầu lên kế hoạch cho một vụ trộm táo bạo trước đó. bằng cách cướp các thỏi vàng của Kho bạc Liên bang. Michael hòa giải với gia đình của mình. Nhưng Trevor phát hiện ra rằng Brad không ở trong tù như anh ta nghĩ. Nhưng đã bị giết trong nhiệm vụ của Ludendorff. và được chôn cất trong một ngôi mộ tên là Michael
Cảm giác bị phản bội của Trevor đã chia rẽ các nhân vật và đe dọa ngăn cản kế hoạch cướp Kho bạc. Steve phản bội Michael và Dave. và đẩy họ vào trận chiến với FIB, IAA và Merryweather, cảm thấy rằng chỉ mình anh ta mới có quyền giết Michael. Trevor can thiệp và cứu cả hai người. Mặc dù anh ấy vẫn chưa tha thứ cho Michael. Nhưng Trevor một lần nữa đồng ý cướp Kho bạc.
Nhiệm vụ kết thúc tốt đẹp nhưng sau đó Franklin được Steve và Dave yêu cầu giết Trevor vì họ cho rằng anh ta là mối đe dọa và Devin được yêu cầu giết Michael để trả thù cho sự phản bội của Michael với mình Franklin có 3 lựa chọn: Giết Trevor, giết Michael, hoặc cố gắng giúp cả hai trong một nhiệm vụ cảm tử.
Nếu Franklin chọn giết Michael hoặc Trevor Anh ta sẽ ngừng liên lạc với bên kia và trở lại cuộc sống trước đây của mình. Trong một trường hợp khác, bộ ba sẽ chiến đấu để truy đuổi FIB và Merryweather, sau đó lần lượt giết Cheng, Stretch, Steve và Devin.Michael và Trevor hòa giải. và ba nhân vật chính kết thúc mối quan hệ hợp tác của họ nhưng vẫn là bạn bè.

Tóm tắt cốt truyện GTA 5

Trên đây là cốt truyện GTA 5 mà chúng tôi tổng hợp được. Tôi hy vọng bạn đã vượt qua bài báo. Game thủ sẽ hiểu trò chơi này hơn. Và có cách chơi phù hợp, nhanh tay lên nào!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *