Khoa Học

Cuộc đời của Stephen Hawking trong tranh

Stephen Hawking là nhà vật lý nổi tiếng người Anh, dù bệnh tật nhưng ông luôn ngưỡng mộ trí tuệ và cuộc sống của mình.

Hawking sinh ngày 8 tháng 1 năm 1942 tại Oxford, Anh, đúng 300 năm sau cái chết của Galileo. anh ấy đã từng học đại học Oxford, chuyên ngành vật lý và tốt nghiệp loại ưu. Sau đó, anh ấy chuyển đến đại học Cambridge Tôi tiếp tục theo đuổi luận án Tiến sĩ về vũ trụ học. Khi đang thực hiện luận án, người ta phát hiện ra Hawking mắc chứng rối loạn thần kinh thực vật. Lou Gehrig: Anh ấy đã mất gần như toàn bộ khả năng vận động. Sau đó, anh phải phẫu thuật cắt khí quản và không còn khả năng nói chuyện bình thường. Anh ấy phải ngồi trên xe lăn và chỉ có thể nói thông qua bộ tổng hợp giọng nói gắn với máy tính khi anh ấy gõ phím.

Lĩnh vực chính của Hawking là nghiên cứu. vũ trụ họclực hấp dẫn lượng tử. Năm 1971, ông xuất bản một công trình toán học hỗ trợ lý thuyết. Vụ nổ lớnnguồn gốc của vũ trụ: Nếu lý thuyết tương đối rộng là đúng, thì vũ trụ phải có một điểm kỳ dị, điểm bắt đầu của không-thời gian. Ông cũng chỉ ra rằng các lỗ đen nguyên thủy hoặc siêu nhỏ hình thành sau Vụ nổ lớn, diện tích bề mặt của lỗ đen không bao giờ giảm, và quá trình phát xạ bị hạn chế. Và một lỗ đen không thể bị tách thành hai lỗ đen riêng biệt.

Tờ Telegraph giới thiệu chùm ảnh về cuộc đời của Giáo sư Hawking.

Stephen Hawking (trái) và em gái Mary.

Nhà vật lý 12 tuổi Hawking (trái), tốt nghiệp Đại học Oxford năm 1962.Nhà vật lý 12 tuổi Hawking (trái), tốt nghiệp Đại học Oxford năm 1962.

Năm 19 tuổi, Stephen Hawking tham gia đội chèo thuyền của Đại học Oxford với tư cách là người điều hành.Năm 19 tuổi, Stephen Hawking tham gia đội chèo thuyền của Đại học Oxford với tư cách là người điều hành.

Đám cưới của Hawking và Jane Wilde năm 1965.Đám cưới của Hawking và Jane Wilde năm 1965.

Hawking cùng vợ và con trai Tim sau Lễ chuyển đổi Bằng Danh dự của Đại học CambridgeHawking cùng vợ và con trai Tim sau Lễ chuyển đổi Bằng Danh dự của Đại học Cambridge

Hawking là giáo sư thỉnh giảng trong một lớp học tại Đại học Northeastern ở Boston vào năm 1990.Hawking là giáo sư thỉnh giảng trong một lớp học tại Đại học Northeastern ở Boston vào năm 1990.

Stephen Hawking trong đám cưới với người vợ thứ hai Elaine Mason năm 1995. Họ chia tay sau 3 năm chung sống.Stephen Hawking trong đám cưới với người vợ thứ hai Elaine Mason năm 1995. Họ chia tay sau 3 năm chung sống.

Hình ảnh của Stephen Hawking, tháng 4 năm 1996.Hình ảnh của Stephen Hawking, tháng 4 năm 1996.

Tháng 10 năm 2001 Giáo sư Hawking tại Trung tâm Nghiên cứu Toán học tại Đại học Cambridge.Tháng 10 năm 2001 Giáo sư Hawking tại Trung tâm Nghiên cứu Toán học tại Đại học Cambridge.

Vào ngày 18 tháng 5 năm 2006, Giáo sư Hawking gặp Nữ hoàng Anh trong phòng hòa nhạc ở Cung điện Buckingham.Vào ngày 18 tháng 5 năm 2006, Giáo sư Hawking gặp Nữ hoàng Anh tại Phòng hòa nhạc của Cung điện Buckingham.

Giáo sư Hawking kiểm tra cảm giác không trọng lượng của mình trên máy bay vào tháng 4 năm 2007.Giáo sư Hawking kiểm tra cảm giác không trọng lượng của mình trên máy bay vào tháng 4 năm 2007.

Giáo sư Hawking Giáo sư Hawking “mở” chiếc đồng hồ Corpus tại Corpus Christi College, Đại học Cambridge, tháng 9/2008.

Vào tháng 5 năm 2008, nhà lãnh đạo chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc Nam Phi Nelson Mandela gặp Hawking tại Johannesburg.Vào tháng 5 năm 2008, nhà lãnh đạo chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc của Nam Phi Nelson Mandela gặp Hawking tại Johannesburg.

Giáo hoàng Benedict XVI gặp Hawking tại Hội nghị đặc biệt của các nhà khoa học ở Vatican vào tháng 10 năm 2008.Giáo hoàng Benedict XVI chào mừng Hawking tại Hội nghị đặc biệt của các nhà khoa học tại Vatican vào tháng 10 năm 2008.

Giáo hoàng Benedict XVI chào mừng Hawking tại Hội nghị đặc biệt của các nhà khoa học tại Vatican vào tháng 10 năm 2008.Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama trao tặng Huân chương Tự do cho Stephen Hawking tại một buổi lễ ở Phòng Đông của Nhà Trắng. Đây là huân chương dân sự cao nhất của Hoa Kỳ.

.

Back to top button