Giáo Dục

Dàn ý nghị luận về tinh thần đoàn kết

Lập dàn ý trước khi viết bài văn hoàn chỉnh là một thao tác vô cùng quan trọng nhằm giúp người viết có định hướng đúng đắn khi xác định yêu cầu của đề bài, vậy với yêu cầu lập dàn ý nghị luận về tinh thần đoàn kết, chúng ta sẽ phải triển khai các ý chính như thế nào để bài viết của mình hoàn thiện hơn?

Dàn ý: Nghị luận xã hội về tinh thần đoàn kết

1. Mở bài

Giới thiệu và dẫn dắt vào vấn đề cần nghị luận: Tinh thần đoàn kết trong xã hội con người là một trong những cách để con người tồn tại, đối với dân tộc Việt Nam, đoàn kết đã trở thành một truyền thống quý báu, luôn được gìn giữ và phát huy trong mọi hoàn cảnh lịch sử.

2. Thân bài

· Đoàn kết là gì?

Là sự kết hợp, chung tay góp sức để tạo thành một khối thống nhất, sự thống nhất bao gồm cả tư tưởng và hành động hướng đến một mục đích chung, mục đích đó phục vụ chính lợi ích của khối đoàn kết

· Biểu hiện của tinh thần đoàn kết:

· Thời chiến

· Thời bình

· Vai trò và sức mạnh của tinh thần đoàn kết:

· Yếu tố hàng đầu dẫn đến thành công

· Tạo nên sức mạnh to lớn vượt qua khó khăn, thử thách

· Làm thế nào để có được tinh thần đoàn kết?: Sự cảm thông, chia sẻ và quan tâm lẫn nhau là mấu chốt gây dựng tinh thần đoàn kết. Bên cạnh đó, chúng ta phải tích cực lên án, phê phán những thành phần sống ích kỷ, không có tinh thần đoàn kết, chỉ quan tâm đến lợi ích riêng mà bỏ qua lợi ích chung.

3. Kết bài

Rút ra bài học nhận thức về tinh thần đoàn kết: Là người học sinh, chúng ta phải nhận thức rõ được vai trò và sức mạnh của tinh thần đoàn kết

Xem bài mẫu: Nghị luận xã hội về tinh thần đoàn kết

Vozz

Blog chuyên tin tức về tài chính, chứng khoán, forex, tiền ảo, bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button