Giáo Dục

Dàn ý qua đoạn trích Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định: Mỗi tác phẩm của nhà văn đều có ít nhiều nhà văn

Tác phẩm văn học là sản phẩm tinh thần của nhà văn, bởi vậy ít nhiều tác phẩm ấy sẽ phản chiếu con người, tư tưởng, tình cảm của người nghệ sĩ sáng tạo ra nó. Cùng tìm hiểu về vấn đề này, các bạn hãy tham khảo qua đoạn trích Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định: Mỗi tác phẩm của nhà văn đều có ít nhiều nhà văn dưới đây nhé.

Dàn ý qua đoạn trích Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định: Mỗi tác phẩm của nhà văn đều có ít nhiều nhà văn

1. Mở bài

Giới thiệu tác giả Nguyên Hồng và đoạn trích “Trong lòng mẹ”, nêu nhận định “Mỗi tác phẩm của nhà văn đều có ít nhiều nhà văn”:
+ Nhà văn Thạch Lam từng đưa ra nhận định: “Mỗi tác phẩm của nhà văn đều có ít nhiều nhà văn” .
+ Đoạn trích “Trong lòng mẹ” trích trong hồi kí “Những ngày thơ ấu” của nhà văn Nguyên Hồng là một minh chứng cho sự xuất hiện của “nhà văn” có trong một tác phẩm.

2. Thân bài

– Giải thích và phân tích nhận định
– Chứng minh nhận định qua tác phẩm:

+ Hồi kí được xây dựng dựa trên chất liệu là những kí ức, trải nghiệm tuổi thơ của tác giả
→ Mỗi sự việc, tình tiết trong câu chuyện đều chân thực, xúc động.
+ Qua suy nghĩ của cậu bé Hồng phản chiếu chân dung một Nguyên Hồng giàu yêu thương, một tấm lòng đẹp khi luôn hướng đến bảo vệ, trân trọng những giá trị tốt đẹp, bênh vực những con người nhỏ bé, bất hạnh.
+ Hoàn cảnh của nhân vật cậu bé Hồng là tiền đề hình thành nên nhà văn Nguyên Hồng

3. Kết bài

Khẳng định tính đúng đắn của nhận định trên: Đoạn trích “Trong lòng mẹ” đã dẫn dắt và giới thiệu đến chúng ta một nhà văn Nguyên Hồng giàu tình yêu thương, luôn bênh vực và đồng cảm với những con người kém may mắn trong cuộc sống.

Xem bài mẫu: Qua đoạn trích Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định: Mỗi tác phẩm của nhà văn đều có ít nhiều nhà văn

Bên cạnh bài Dàn ý qua đoạn trích Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định: Mỗi tác phẩm của nhà văn đều có ít nhiều nhà văn, các em học sinh có thể tham khảo thêm một số bài văn hay lớp 8 khác như: Giá trị nhân đạo trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng, Chứng minh Nguyên Hồng là nhà văn của phụ nữ và trẻ em qua đoạn trích Trong lòng mẹ, Phân tích người mẹ trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng, Qua đoạn trích Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định… để có thêm kĩ năng xây dựng dàn ý và hoàn thiện bài phân tích, cảm nhận.

 

Vozz

Blog chuyên tin tức về tài chính, chứng khoán, forex, tiền ảo, bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button