Khoa Học

Danh sách 10 tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới hiện nay

Kỷ lục thế giới hiện tại cho tòa nhà cao nhất là 829,8 m, thuộc về Tháp Burj Khalifa của Dubai. Ở vị trí thứ hai là Tháp Thượng Hải, Trung Quốc. Không sở hữu tòa tháp cao nhất thế giới, nhưng đất nước hàng tỷ dân này có 5 công trình nằm trong danh sách 10 tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới ngày nay.

  • Top 16 tòa nhà chọc trời có chi phí “khổng lồ” nhất để xây
  • Kỹ sư New York thiết kế tòa nhà chọc trời “từ trên trời rơi xuống”


10. Trung tâm Thương mại Quốc tế (Hong Kong, Trung Quốc) cao 484m do công ty kiến ​​trúc Kohn Pedersen Fox thiết kế. Việc xây dựng bắt đầu vào năm 2002 và hoàn thành vào năm 2010 sau tám năm xây dựng. Tòa nhà chủ yếu được sử dụng làm văn phòng và khách sạn. (Ảnh: Aplicaciones Tecnológicas.)

Trung tâm Tài chính Thế giới Thượng Hải ở độ cao 492m so với mực nước biển (Thượng Hải, Trung Quốc)
9. Trung tâm Tài chính Thế giới Thượng Hải ở độ cao 492 m so với mực nước biển (Thượng Hải, Trung Quốc). Đây cũng là một thiết kế của Kohn Pedersen Fox lấy cảm hứng từ những biểu tượng trời và đất của Trung Quốc cổ đại. Được hoàn thành vào năm 2008, tòa nhà bao gồm các cửa hàng, văn phòng, khách sạn và một đài quan sát mà từ đó du khách có thể thưởng ngoạn quang cảnh Thượng Hải từ trên cao. (Ảnh: XciteFun.)

Tháp Taipei 101 (Đài Bắc, Đài Loan) cao 508m
8. Tòa tháp Taipei 101 (Đài Bắc, Đài Loan) cao 508 m đạt giải Bạch kim LEED về Công trình xanh. Được thiết kế bởi CY Lee & Partners, tòa tháp bao gồm các hình khối hướng ra bên ngoài khiến nhiều người gợi nhớ đến những ngôi đền cổ của Trung Quốc. Đài Bắc 101 có thể chịu được động đất và gió mạnh. (Ảnh: Klook)

Trung tâm tài chính CTF Quảng Châu (Quảng Châu, Trung Quốc), cao 530 m
7. Trung tâm tài chính CTF Quảng Châu (Quảng Châu, Trung Quốc), cao 530m, nổi bật với lớp phủ bên ngoài bằng đất nung, vật liệu không ăn mòn và thân thiện với môi trường. Đây là một tác phẩm khác của Kohn Pedersen Fox. Tòa tháp được sử dụng vào năm 2016 và hiện đang sử dụng thang máy nhanh nhất thế giới với tốc độ lên đến 72 km / h. (Hình ảnh: Skyscraper City.)

Trung tâm Thương mại Một Thế giới (New York, Mỹ) cao 541 mét.
6. Trung tâm Thương mại Một Thế giới (New York, Mỹ) cao 541 m và tổng thể kiến ​​trúc được lấy cảm hứng từ phong cách hình chóp của những tòa nhà chọc trời truyền thống của New York. (Hình: Curbed NY.)

Tháp Lotte World (Seoul, Hàn Quốc) cao 555m
5. Tháp Lotte World (Seoul, Hàn Quốc) cao 555m, chính thức khai trương vào tháng 4/2017 Tòa tháp được trang bị thang máy nhanh nhất thế giới và một số công nghệ bền vững như tấm pin mặt trời, tuabin gió và hệ thống thu gom nước. (Ảnh: Korea Biz Wire.)

Trung tâm tài chính Ping An (Thâm Quyến, Trung Quốc)
4. Trung tâm tài chính Ping’an (Thâm Quyến, Trung Quốc), cao 599 m. Tháp cũng do Kohn Pedersen Fox thiết kế với hình chóp nhọn, mặt đứng điêu khắc để giảm tác động của gió, cột đá và các gờ lồi làm bằng thép không gỉ để chống sét. Ping An đi vào hoạt động từ năm 2016. (Ảnh: Reddit.)

Tháp đồng hồ Hoàng gia Makkah (Mecca, Ả Rập Xê Út) cao 601m
3. Tháp đồng hồ Hoàng gia Makkah (Mecca, Ả Rập Xê Út) cao 601m. Đây là tháp đồng hồ cao nhất thế giới, với bốn mặt đồng hồ lớn và biểu tượng trăng lưỡi liềm trên đỉnh. Vào ban đêm, mặt số được chiếu sáng bởi một triệu đèn LED. (Ảnh: ProTenders.)

 Tháp Thượng Hải (Thượng Hải, Trung Quốc), cao 632 m
2. Tháp Thượng Hải (Thượng Hải, Trung Quốc) cao 632m có thiết kế bắt mắt có thể xoay 120 độ từ mặt đất lên đỉnh giúp giảm tới 24% áp lực gió. Tòa tháp được bao phủ bằng kính hai lớp và được trang bị tổng cộng 270 tuabin gió, cho phép sử dụng nước mưa cho hệ thống điều hòa không khí và hệ thống sưởi. (Ảnh: Corey Gaffer Photography.)

Burj Khalifa (Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất), cao 829,8 m
1. Burj Khalifa (Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) là tòa nhà cao nhất thế giới với độ cao 829,8 mét. Tòa tháp gây ấn tượng với thiết kế ấn tượng lấy cảm hứng từ hoa sa mạc kết hợp với kiến ​​trúc Hồi giáo cổ điển. (Hình ảnh: Đã tìm thấy thế giới.)

Back to top button