Công Nghệ

Đây là lý do tại sao Telegram là một miếng mồi béo bở cho các hacker.

Telegram đã trở thành một công cụ ngày càng phổ biến với tin tặc, theo một nghiên cứu mới của nhà phân tích phần mềm độc hại Omer Hofman của Check Point Software Technologies. Các chính sách và cài đặt mới của Whatsapp khiến Telegram trở thành con mồi béo bở cho tin tặc hơn bao giờ hết.

Tội phạm mạng được đề cập đang sử dụng Telegram làm hệ thống ra lệnh và kiểm soát (C&C) để phát tán phần mềm độc hại. Một công ty có tên là Check Point Research (CPR) đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của một loại Trojan truy cập từ xa có tên là ToxicEye. Chỉ trong ba tháng, đã có 130 cuộc tấn công.

ToxicEye được phân phối qua các tệp .exe có chứa email lừa đảo. Đây là một thủ thuật cũ, nhưng nó hoạt động đủ tốt để đưa ToxicEye vào bên trong máy tính của người dùng. Khi Trojan đột nhập, chúng có thể đánh cắp dữ liệu, xóa các quy trình, chiếm đoạt micrô và máy ảnh của thiết bị, đồng thời mã hóa tệp để đòi tiền chuộc.

Phần mềm độc hại này được theo dõi bởi những kẻ tấn công qua Telegram thông qua một máy chủ C&C. Máy chủ này cũng là nơi lưu trữ dữ liệu bị đánh cắp. Dưới đây là một số lý do cụ thể khiến Telegram trở thành công cụ của tin tặc:

  • Telegram là một dịch vụ hợp pháp, dễ sử dụng và đáng tin cậy không bị chặn bởi các công cụ quản lý mạng và chống vi-rút doanh nghiệp.
  • Kẻ tấn công có thể ẩn danh vì chỉ cần số điện thoại di động cho quá trình đăng ký.
  • Khả năng giao tiếp độc đáo của Telegram giúp tin tặc dễ dàng đánh cắp dữ liệu từ PC của bạn hoặc chuyển các tệp độc hại mới sang hệ thống bị nhiễm.

bản ghi nhớ:

  • Nếu bạn nghi ngờ bị hack, hãy tìm kiếm:
C:UsersToxicEye rat.exe
  • Nếu bạn thấy một tệp như vậy, hãy xóa nó khỏi hệ thống của bạn ngay lập tức.

.

Back to top button
You cannot copy content of this page