Wiki

Deso là gì? Dễ sợ hay nghĩa khác?

Hiện nay, Taimienphi.vn nhận được câu hỏi “Deso là gì?” từ nhiều bạn đọc. Có thể thấy đây là từ viết tắt trên Facebook nói riêng và mạng xã hội nói chung mà được nhiều người sử dụng. Tìm hiểu nghĩa của từ Deso trong bài viết dưới đây.

Những từ viết tắt trên Facebook của giới trẻ như AHBP, AD, ASAP, AVA, Beep, SVC, Deso …. Tuy nhiên với nhiều người lớn tuổi, người mới sử dụng Facebook, chắc hẳn sẽ băn khoăn nghĩa của từ đó. Trong bài viết trước, Taimienphi.vn đã chia sẻ SVC là gì trên Facebook, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ ý nghĩa Deso là gì? Mời các bạn cùng tham khảo.

deso la gi

Nghĩa của từ Deso

Deso là gì?

Không phải là từ viết tắt trong tiếng Việt hay trong tiếng Anh mà từ Deso là từ “Dễ sợ” được nhiều bạn trẻ sử dụng trên Facebook nên bạn dễ dàng bắt gặp từ này. Từ này mô tả người nào đó, thứ gì đó khiến cho người viết c ảm thấy sợ hãi. Bên cạnh từ “Deso” thay cho từ Dễ sợ thì nhiều người lại dùng từ “De so” hay “De sho“.

deso nghia la gi

Nghĩa của từ Deso

Có thể từ Deso này bắt nguồn từ việc viết nhanh quá khiến cho từ bị sai, mất đi khoảng cách trắng nên tạo ra từ Deso. Dù cố ý hay vô tình thì từ này trở thành từ mà mọi người sử dụng nhiều thay cho từ “Dễ sợ”.

Ví dụ: Người đâu mà xinh deso (Người đâu mà xinh dễ sợ)

Thông thường, từ dễ sợ thường sử dụng để cảm thán, biểu lộ cảm xúc khi nói tới người, sự vật nào đó mang tới cảm giác sợ hay ngạc nhiên. Bạn dễ dàng bắt gặp từ này khi sử dụng với các từ:

– Lầy deso
– Ngu deso
– Buồn deso
– Đẹp deso
– Dốt deso
….

Trong nhiều trường hợp, Deso có thể là viết tắt của từ:
– Defence Export Services Organisation

Thông qua với bài viết trên đây giải nghĩa từ Deso là gì, hy vọng các bạn có thể hiểu và sử dụng từ này phù hợp, đúng với hoàn cảnh nhất.

Vozz

Blog chuyên tin tức về tài chính, chứng khoán, forex, tiền ảo, bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button